Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ

Hà Nội chi hàng nghìn tỷ đồng để thực hiện 1 vài dự án công viên hồ điều hòa. Đây là 1 vài dự án được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả bó hẹp trong các ngày hè nắng nóng ở 1 quận trọng điểm có số lượng nhà chung cư san sát nhau. Tuy nhiên, 1 vài dự án đến nay vẫn trong hiện trạng dang dở, không biết bao giờ đã đi vào hoạt động.

Công viên, hồ điều hòa Nhân Chính 300 tỷ

Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ - Ảnh 1.

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính là công viên Thứ nhất của quận Thanh Xuân có tổng vốn gần 300 tỷ đồng dù xây 2 năm quá thời gian chuẩn bị vẫn trong hiện trạng dang dở, không biết bao giờ đã đi vào hoạt động. Đây là công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả bó hẹp ở 1 quận trọng điểm có số lượng nhà chung cư đông đúc nhất Thủ đô.

Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ - Ảnh 2.

Công trình được bắt đầu làm vào tháng 5/2016 và chuẩn bị đã đi vào hoạt động sau dao động 1 năm. Tuy nhiên đến nay, hơn 2 năm trôi qua công viên hồ điều hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân) vẫn ngổn ngang. Hồ nước điều hòa thay vì nước trong xanh giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng thì giờ lòng hồ điều hòa chứa đầy cây cỏ, mọc um tùm.

Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ - Ảnh 3.

Dự án công viên hồ điều hoà Nhân Chính do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư, có tổng vốn gần 300 tỷ đồng có nguồn đầu tư từ ngân sách. Bủa vây xung quanh công viên là vô số công trình cao ốc, tòa chung cư dày đặc. Những chủ đầu tư này khi bán nhà đều lấy công viên điều hòa Nhân Chính làm điểm nhấn để quảng cáo tính lộ thế của dự án nằm gần công viên. Thế nhưng chủ đầu tư dự án này vẫn thất hứa không biết ngày nào công viên mới được đưa vào sử dụng.

Công viên, hồ điều hòa Mai Dịch 975 tỷ

Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ - Ảnh 4.

Dự án công viên hồ điều hòa Mai Dịch (Hà Nội) bắt đầu làm từ đầu năm 2016 và chuẩn bị bàn giao vào năm 2017. Tuy nhiên đến nay đang trong cảnh dang dở, không biết bao giờ xong. Công trình luôn trong hiện trạng quây tôn kín, đâyng cổng, duy có 1 cổng có barie chắn ngang, nội khu nhiều hạng mục đang còn dở dang.

Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ - Ảnh 5.
Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ - Ảnh 6.

Tháng 5/2013, UBND TP Hà Nội đã ra chọn lọc chấp thuận cho Công ty cổ phần BĐSản Hồng Ngân làm chủ đầu tư dự án “Xây dựng khu công viên hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía Nam Mai Dịch” theo hình thức hợp đồng BT (thi công – chuyển giao). Ngày 18/1/2016, Hà Nội phối hợp có nhà đầu tư chính thức bắt đầu làm dự án. Dự án có tổng mức đầu tư gần 975 tỷ đồng, quy mô quy mô 151.569m2 nằm ngay địa điểm đắc địa ở mặt các con phố Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu, Trần Vỹ, Nguyễn Cơ Thạch…

Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ - Ảnh 7.

Xung quanh dự án này là chi chít 1 vài tòa nhà cao ốc, chung cư có tỷ lệ dân số cao. Dù dự án công viên hồ điêu hòa Mai Dịch được người dân mong ngóng, giải toả bó hẹp khi mật đô chung cư dày đặc ở Hà Nội, nhưng đến nay không biết bao giờ mới được bàn giao.

Khu công viên và hồ điều hoà CV1 Cầu Giấy 938 tỷ

Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ - Ảnh 8.

Khu công viên và hồ điều hoà CV1 thuộc Khu thành phố mới Cầu Giấy được bắt đầu làm thi công từ ngày 22/7/2017 là dự án nằm trong chuỗi 1 vài chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của Thủ đô GĐ 2016-2020. Dự án có quy mô sử dụng đất dao động 31,76 ha nằm trên địa bàn 2 quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy có tổng mức đầu tư lên đến 938 tỷ đồng.

Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ - Ảnh 9.

Mới đây Hà Nội đã có thông báo bỏ dự án nhà hát Hoa Sen nằm trong khuôn viên công viên hồ điều hòa CV1 chuẩn bị thi công trên mặt nước có 2.000 chỗ ngồi. Theo chuẩn bị, dự án khu công viên và hồ điều hoà CV1 Khu thành phố mới Cầu Giấy sẽ đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng trong quý III năm 2018. Tuy nhiên theo ghi nhận, công trình này đang triển khai ì ạch có nhiều hạng mục ngổn ngang…

Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ - Ảnh 10.
Các dự án công viên, hồ điều hòa Hà Nội ngổn ngang dưới nắng 40 độ - Ảnh 11.

Nhiều hạng mục dở dang, thậm chí chưa thực hiện. Trong khuôn viên của dự án gần 1 nghìn tỷ đồng này, nhiều xưởng sửa chữa xe kiên cố vẫn án ngữ. Bên cạnh đây, vô số gara ôtô, sân bóng mini mọc lên kinh doanh ngay trong khuôn viên dự án.

Xóa sổ dự án Công viên Rồng Biển sau hơn 10 năm “đắp chiếu”

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN