Căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài – tài sản vững chắc, sinh lời vượt trội

Có thể khẳng định Căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài là một loại tài sản sinh lời theo thời gian và có tính thanh khoản cao trong bối cảnh thị trường Việt Nam hiện tại.

Căn hộ nghỉ dưỡng chững lại vì pháp lý chưa rõ nét

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, 6 tháng đầu năm 2018, thị trường BDS nghỉ dưỡng tại các đô thị du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc tiếp tục lôi kéo sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2018, thị trường lại có xu hướng chững lại do nguồn cung tăng cao nhưng thiếu các quy định về pháp lý.

Còn theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, một trong những lý do khiến thị trường BDS nghỉ dưỡng giảm sút về giao dịch là do các quy định về pháp lý cho loại hình condotel còn tồn tại nhiều vướng mắc, chưa được điều chỉnh theo kiến nghị để cấp sổ đỏ. Điều này khiến quý khách lo ngại về rủi ro pháp lý khi chọn lọc đầu tư.

Chia sẻ về pháp lý của Condotel, anh Hoàng Phong, chuyên gia giải đáp bất động sản nghỉ dưỡng cho thấy: “Hiện nay, nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn hạ chuẩn bị bỏ vốn cho căn hộ nghỉ dưỡng để tận dụng tối đa làn sóng du lịch đang lên. Tuy nhiên, tính pháp lý của Condotel nhưng vẫn để lại cho họ nhiều trăn trở. Với tâm lý ăn chắc mặc bền, số đông người Việt Nam khi mua BDS đều có mong muốn được sở hữu rõ nét, vừa cho mục đích kinh doanh hiện tại vừa là một tài sản để dành.”

Lợi thế đầu tư từ “sổ đỏ lâu dài”

Với quyền sở hữu 50 năm, trước đây, Condotel được coi như một kênh sinh lời thay cho một loại tài sản. Theo một số nhà đầu tư, Condotel “đúng nghĩa” chỉ được coi là khoản đầu tư nhàn hạ, dành cho giới nhà giàu có một khoản tiền không cần sử dụng đến chứ chẳng thể coi là một loại tài sản. Giả sử khi gặp gặp khó về tài chính, Condotel vì không có sổ đỏ nên khó tiếp cận được với các nguồn tín dụng. Bởi chỉ khi có Giấy chứng nhận chủ sở hữu căn hộ thì mới có thể thế chấp tài sản hợp pháp của mình để vay vốn từ bank và các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, 1.5 – 2 tỷ không phải con số nhỏ, không nhiều người sẵn sàng coi đây chỉ là tiền nhàn hạ và chẳng thể thay đổi mục đích sử dụng.

Vậy chuyện gì xảy ra khi căn hộ nghỉ dưỡng trở thành tài sản? Từ thực chất của Condotel, căn hộ nghỉ dưỡng với sổ đỏ lâu dài sẽ trở thành kênh đầu tư sinh lời trong dài hạn, giá trị chắc chắn, khả năng sinh lời cao và có tính kế thừa cho con cháu, đồng thời có thể mua đi bán lại khi có nhu cầu. Quan trọng hơn cả, trong bối cảnh GĐ này, đây là sản phẩm cực kỳ khan hiếm.

Điểm sáng Best Western Premier Sapphire Ha Long

Theo báo cáo tình hình giao dịch BDS quý II và 6 tháng đầu năm 2018 của Hội Môi giới BDS Việt Nam, tại Hạ Long, trong quý I không ghi nhận dự án địa ốc Condotel mới nào được chào bán. Là dự án địa ốc nghỉ dưỡng hiếm hoi công bố trong GĐ cuối năm 2018, siêu phẩm Best Western Premier Sapphire Ha Long của DOJILAND thành viên Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI tức thì gây ấn tượng nhờ tin tức về sổ đỏ lâu dài, pháp lý rõ nét minh bạch.

Best Western Premier Sapphire Ha Long được để ý nhờ địa điểm đắt giá và tầm view không đối thủ, hướng trực diện Vịnh Hạ Long.

Dự án tiến hành chính sách bán hàng chia sẻ lợi nhuận 85% và cam đoan lợi nhuận tối thiểu 10% giá trị căn hộ/năm cho 5 năm đầu tiên, chắc chắn tiềm năng sinh lời chắc chắn cho các nhà đầu tư.

Cụ thể, 5 năm đầu là mốc thời gian chắc chắn thu hồi được 50% vốn đầu tư nhờ cam đoan lợi nhuận tối thiểu 10% giá bán căn hộ/năm. Do tiềm năng cách tân và phát triển du lịch mạnh mẽ của Hạ Long kết hợp với hạ tầng cơ sở giao thông kết nối tiện lợi sẽ dẫn đến mức tăng giá phòng và công suất phòng mật độ thuận theo từng năm. Như vậy, theo tính toán chỉ sau hơn 9 năm, nhà đầu tư đã hoàn vốn và còn lãi thêm một căn hộ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn vận hành 5 sao ngay sát Vịnh kỳ quan. Với sổ đỏ lâu dài, đây sẽ là tài sản giá trị và sinh lời cho từng thế hệ.

Tổng hợp các giá trị về địa điểm, tiềm năng du lịch của Hạ Long, tính pháp lý và tính thanh khoản của dự án địa ốc, Best Western Premier Sapphire Ha Long là một chọn lọc đáng để các nhà đầu tư lưu tâm.

Liên hệ:

Hotline: 1800 6918

Website: www.bestwesternpremiersapphirehalong.vn

Địa chỉ dự án địa ốc: Số 1, Đường Bến Đoan, Phường Hồng Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Đơn vị giải đáp và quản lý bán hàng: Công ty TNHH Phát triển & Kinh doanh bất động sản Weland

Đại lý phân phối chính thức: Sàn bất động sản MG Land, Tây Đô Land, Homes Real Estate, Four Home; Fast Land; Tân Long Land.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN