Chính phủ đề nghị tỉnh Bình Thuận đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng hàng không Phan Thiết

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ở buổi làm việc có Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận. Trong đây, 1 nội dung được Thủ tướng nhấn mạnh là đề nghị tỉnh này xúc tiến đẩy nhanh công đoạn đầu tư dự án sân bay Phan Thiết.

Theo đây, Cảng hàng không Phan Thiết được quy hoạch có diện tích cấp sân bay 4E, dùng chung dân dụng và quân sự. UBND tỉnh Bình Thuận đã căn bản đã đi vào hoạt động công tác giải phóng mặt bằng.

Để sớm triển khai đầu tư thi công Cảng hàng không Phan Thiết, cung cấp đề nghị phát triển kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh, bảo đảm nghiêm ngặt, đúng quy định của pháp luật, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp có Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Bình Thuận và những cơ quan liên quan, khẩn trương đã đi vào hoạt động việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Phan Thiết theo đúng quy định của Luật hàng không dân dụng Việt Nam.

Sau khi quy hoạch chi tiết được duyệt, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Bình Thuận và những cơ quan liên quan triển khai theo đúng quy định pháp luật về đầu tư và thi công, trong đây bao gồm việc xác định tổng mức đầu tư, hình thức đầu tư, cơ cấu nguồn vốn; trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư theo đúng quy định.

Về đề nghị đầu tư Dự án các con phố ven biển quốc gia qua tỉnh Bình Thuận, gồm dự án làm mới các con phố trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà và Dự án nâng cấp, mở rộng các con phố ĐT.719 đoạn Kê Gà – Tân Thiện bằng nguồn vốn dự phòng Trung ương của Kế hoạch đầu tư công trung hạn GĐ 2016 – 2020, Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Thuận rà soát quy hoạch thi công và quy hoạch sử dụng đất khu vực ven biển, khai thác hiệu quả quỹ đất thông qua đấu giá để tạo nguồn vốn đầu tư hạ tầng giao thông, trong đây có những tuyến các con phố nêu trên.

Thủ tướng cũng chấp nhận hỗ trợ 1 phần vốn từ nguồn dự phòng của Kế hoạch đầu tư công trung hạn GĐ 2016-2020 vốn ngân sách Trung ương. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp có Bộ Tài chính đề xuất mức hỗ trợ theo quy định sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội có ý kiến về việc sử dụng nguồn vốn này.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN