Chủ đầu tư chung cư Carina có thể phá sản vì vụ cháy

Nguy cơ này được Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) khẳng định trong thông báo gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM mới đây. NBB cũng cho biết, Công ty TNHH Hùng Thanh, chủ đầu tư dự án chung cư Carina, có vốn điều lệ chỉ là 41,2 tỷ đồng và NBB nắm giữ 95% vốn góp.

Vụ cháy chung cư Carina: Cư dân có thể kiện đòi bồi thường thiệt hại
Khởi tố vụ án cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người tử vong
Cháy chung cư Carina Plaza lộ vô số sai phạm về PCCC
Cháy chung cư Carina Plaza: Cư dân thấy kẻ lạ phá cửa ‘hôi của’


NBB khẳng định, Công ty TNHH Hùng Thanh là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina Plaza. Đây là công ty này có tư một sốh pháp nhân độc lập, NBB chỉ có vốn góp vào Công ty Hùng Thanh.

chung cư Carina,cháy chung cư Carina,chủ đầu tư chung cư Carina,Công ty Hùng Thanh,Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy
Chủ đầu tư chung cư Carina có thể phá sản vì vụ cháy


NBB cũng cho biết vụ cháy chung cư Carina có thể khiến Công ty Hùng Thanh phá sản. Cụ thể, Hùng Thanh là 1 công ty TNHH có vốn điều lệ chỉ là 41,2 tỷ đồng. Để xử lý và khắc phục sự cố cháy nổ vừa qua công ty có khả năng dẫn đến phá sản. Vì vậy, ban lãnh đạo NBB đã chọn lọc hỗ trợ cả về người và tài chính cho Hùng Thanh để chủ đầu tư này có thể kịp thời khắc phục sự cố.


NBB cũng khẳng định sẽ hỗ trợ cho Công ty Hùng Thanh đã đi vào hoạt động trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ đầu tư trong vụ việc này nếu có. Trách nhiệm, nghĩa vụ và ích lợi của một số bên liên quan trong sự cố cháy chung cư Carina quận 8 sẽ được một số cơ quan bảo vệ pháp luật phán xử và phân định.


Cũng theo thông báo này, đơn vị hoạt động quản lý tòa nhà Carina trong thời điểm xảy ra đám cháy là Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO). Công ty này trước đây đã được chủ đầu tư Hùng Thanh chào thầu và chọn để ký hợp đồng hoạt động quản lý từ ngày 15/12/2016 đến 15/12 năm nay.


Doanh nghiệp cũng cho biết sau khi xảy ra vụ cháy công ty đã phối hợp có chủ đầu tư chung cư là Hùng Thanh và một số cơ quan tính năng trong việc xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp điều tra về lý do gây cháy.


NBB cũng tài liệu, Công ty Hùng Thanh từng tổ chức 2 lần hội nghị nhà chung cư Carina để bầu ra Ban quản trị và bàn giao công tác quản lý hoạt động chung cư cho Ban quản trị nhưng không thành công. Do đây, công tác tổ chức hội nghị nhà chung cư và bầu ra Ban quản trị lần 3 sẽ do chính quyền địa phương và Công ty Hùng Thanh phối hợp.


Quốc Tuấn

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN