Chủ tịch UBND TP.HCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng đoàn tiếp xúc với các hộ dân trong khu vực 4,3 ha…

Sáng 18/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc với các hộ dân trong khu vực 4,3 ha (KP1, P. Bình AN, quận 2). Buổi tiếp xúc còn có Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, đại diện Thanh tra Chính phủ, đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường, lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường, lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận 2.

Buổi tiếp xúc chỉ có một số người dân ở phường Bình An (quận 2) có giấy mới được vào hội trường. Rất đông người dân ở Thủ Thiêm phải đứng ngoài xe qua màn hình.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại diện TP đọc kết luận số 1483 của Thanh tra Chính Phủ (TTCP) và có kế hoạch của Ủy ban nhân dân TP.HCM thực hiện kết luận TTCP.

Ông Nguyễn Thanh Phong cho biết thêm, Ủy ban nhân dân đô thị lập 2 tổ công tác để triển khai các chính sách bán hàng giải quyết đền bù. Do đó, buổi tiếp xúc hôm nay, Ủy ban nhân dân mong muốn các hộ dân góp ý cho chính sách bán hàng giải quyết ích lợi theo hướng có lợi cho người dân. Hiện tại, Sở Tài nguyên môi trường phối hợp với Bộ tài nguyên môi trường đang xác định ranh giới trong và bên cạnh đónh ở khu vực 4,3 ha. Sau khi có xác định, chính quyền quận 2 sẽ xác định chính xác số hộ dân bị ảnh hưởng nằm trong khu vực này.

Đại diện các hộ dân Thủ Thiêm, ông Nguyễn Văn Lung (Khu phố 1, phường Bình An) cho rằng, kết luận của Thanh tra Chính phủ chưa đủ, chưa chính xác, chưa thật thỏa đáng với người dân Thủ Thiêm.

“Căn cứ vào bản đồ quy hoạch 1/5.000 và kèm theo Quyết định 367 của Thủ tướng ngày 4/6/1996 thì cả khu phố 1, phường Bình An nằm bên cạnh đónh chứ không riêng gì khu 4,3ha, nhưng kết luận thanh tra chưa chỉ rõ”, ông Lung nói.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN