Chung cư Carina phát cháy trở lại, hai cảnh sát bị thương khi đổ xăng vào máy bơm nước

Khoảng 12 giờ ngày 23/3, chung cư Carina trên một vài con phố Võ Văn Kiệt (quận 8, TP Hồ Chí Minh) đã phát cháy trở lại, khói bốc ra nghi ngút khiến nhiều người hoảng sợ và làm 2 cảnh sát bị thương.

Vụ việc xảy ra ở tầng hầm của block B chung cư trên. Nguyên nhân ban đầu được xác định là máy bơm hút nước từ tầng hầm chung cư phát cháy.

Theo đấy, trong khi hai chiến sĩ cảnh sát đang áp dụng đổ xăng vào máy bơm nước thì bất ngờ ngọn lửa bùng cháy khiến cả 2 người bị thương. Ngay tức thì, lực lượng chữa cháy áp dụng phun nước dập lửa và đưa 2 chiến sĩ ra ngoài đưa đi cấp cứu.

Chung cư Carina phát cháy trở lại, hai cảnh sát bị thương khi đổ xăng vào máy bơm nước - Ảnh 1.

Khói bốc ra nghi ngút khi máy bơm tầng hầm phát cháy.

Liên quan đến vụ cháy đặc thù nghiêm trọng xảy ở chung cư Carina, lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP Hồ Chí Minh đã có buổi họp và chỉ đạo cụ thể. Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến thị sát hiện trường và đến một vài trung tâm y tế, nơi có nạn nhân đang nằm điều trị.

Chung cư Carina phát cháy trở lại, hai cảnh sát bị thương khi đổ xăng vào máy bơm nước - Ảnh 2.

Lực lượng chữa cháy áp dụng phun nước dập lửa khi lửa bùng phát trở lại.

Chung cư Carina phát cháy trở lại, hai cảnh sát bị thương khi đổ xăng vào máy bơm nước - Ảnh 3.

Hiện trường bị cháy trở lại ở chung cư Carina trên một vài con phố Võ Văn Kiệt (quận 8).

Chung cư Carina phát cháy trở lại, hai cảnh sát bị thương khi đổ xăng vào máy bơm nước - Ảnh 4.

Các xe bị cháy rụi nội khu tầng hầm chung cư vào rạng sáng nay.

Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, vào 1 giờ 30 rạng sáng cộng ngày, đơn vị đã huy động 34 xe chữa cháy một vài loại cộng hơn 200 cán bộ chiến sỹ tổ chức chữa cháy có mặt ở hiện trường triển khai chữa cháy từ nhiều hướng. Điểm phát cháy từ hầm để xe rộng dao động 20.000m2. Lực lượng tính năng đã tìm kiếm người dân mắc kẹt, cứu 200 người dân xuống bằng thang chuyên dụng, giải đáp hàng trăm người tự thoát thân.

Tính đến thời điểm giai đoạn này là 13 người tử vong (mới xác định được thân nhân và danh tính 5 trường hợp), 28 người bị thương; cháy 13 xe xế hộp (5 xe cháy hoàn toàn), 150 xe máy.

Xem link bài gốc ở đấy
Thủ tướng chỉ đạo điều tra làm rõ vụ cháy chung cư khiến 13 người tử vong

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN