Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City tranh chấp đường liên khu

Tối 2/4 ở khu vực một số con phố giáp giới hai khu chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City (số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn) hàng trăm cư dân của hai khu chung cư đã tập trung rất đông phản ánh về việc hàng rào tuyến một số con phố liên khu vừa được mở bị tháo bỏ.

Sự việc bắt đầu từ ngày 31/3 khi 1 nhóm cư dân Vinaconex 7 đã tự ý gỡ bỏ hàng rào ở tuyến một số con phố liên khu để mở lối đi thông một số con phố và tràn sang khu vực nội bộ của Goldmark City. Trước đó, hàng rào này do Công ty TNHH Thương mại Việt Hân – chủ đầu tư Goldmark City dựng lên.

Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City tranh chấp một số con phố liên khu - Ảnh 1.

Hình ảnh cư dân hai tòa chung cư tụ tập ở tuyến một số con phố liên khu tối 2/4.

Một cư dân đang sống ở Goldmark cho biết, hai khu chung cư giáp cạnh nhau, có 1 con một số con phố nhựa giữa hai khối nhà, trước đó chủ đầu tư làm 1 hàng rào di động để ngăn tách giữa hai bên. Tuy nhiên người dân Vinaconex 7 đã tự ý gỡ bỏ tường rào.

“Không dừng lại ở đó, cư dân Vinaconex 7 còn tràn sang khuôn viên của Goldmark City và sử dụng một số dịch vụ tiện ích cũng như hạ tầng nơi đó gây quá tải là điều chúng tôi không hưởng ứng được”, cư dân này cho biết.

Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City tranh chấp một số con phố liên khu - Ảnh 2.

Tuyến một số con phố liên khu giữa hai dự án.

Liên quan đến tuyến một số con phố này, đại diện Công ty Việt Hân cho biết: “Năm 2017, để chắc chắn hạ tầng chung cho cả khu vực, chúng tôi đã đầu tư nhiều chục tỷ đồng để xây dựng tuyến cống thoát nước chảy ra Sông Nhuệ bắt đầu từ phần giáp giới giữa dự án của Công ty Việt Hân và dự án của Công ty Vinaconex 7”.

“Bên cạnh đó, chúng tôi còn xây dựng tuyến một số con phố Nguyễn Cơ Thạch kéo dài có chiều dài dao động 500m cung cấp đề nghị về thoát nước, giao thông giữa một số tuyến một số con phố mới mở giáp giới có dự án. Cho đến nay Việt Hân đã thực hiện xây dựng đấu nối hạ tầng hoàn chỉnh đối có khu vực xung quanh theo đúng phê duyệt của thành phố”, đại diện này cho biết thêm.

Theo đề nghị của UBND quận Bắc Từ Liêm, Việt Hân có trách nhiệm hoàn chỉnh hạ tầng và bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý, bao gồm cả con một số con phố giáp giới có dự án Vinconex 7 trước ngày 31/3/2018.

Liên quan đến vấn đề này, ngay trong chiều ngày 2/4 lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm đã chủ trì cuộc họp có đại diện chủ đầu tư và dân cư 2 khu Vinaconex 7 và Goldmark City. Tại cuộc họp, ông Đỗ Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận kết luận: “Việc cư dân khu nhà ở Vinaconex 7 tự ý tháo dỡ hàng rào và xảy ra xô xát có cư dân khu thành phố Goldmark City là không đúng quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực nói riêng và trên địa bàn quận nhìn chung”.

Trước tình hình này, UBND Quận chỉ đạo một số bên tuyên truyền, vận động cư dân sinh sống ở một số toà nhà chấp hành tốt quy định của pháp luật, không tổ chức tụ tập đông người gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City tranh chấp một số con phố liên khu - Ảnh 3.

Kết luận của ông Đỗ Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm.

Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City tranh chấp một số con phố liên khu - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm cũng đề nghị: “Trước mắt giữ nguyên thực trạng hàng rào cho tới khi có chỉ đạo cụ thể của UBND Thành phố và UBND Quận. Đồng thời, giao trách nhiệm cho Phòng Quản lý Đô thị chủ trì làm việc có một số bên để thống nhất phương án giải quyết và thông báo tới cư dân hai bên trước ngày 10/4/2018”.

Sau kết luận của chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, tối ngày 3/4 lãnh đạo UBND phường Phú Diễn đã có cuộc họp cộng đại diện cư dân Goldmark để ổn định tình hình trật tự khu dân cư. Hiện nay, tình hình đã tạm lắng xuống, ghi nhận cho thấy buổi tối 3/4 người dân đã trở lại cuộc sống thường nhật, người già trẻ con đi tập thể dục và đi dạo ngay nơi con một số con phố giáp giới. Hàng rào tạm bị tháo dỡ đã được dựng lại.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339