Những nhà đầu tư BĐS đồng loạt đổ bộ vào Huế

Từ cuối tháng 4/2018, phân khúc nhà đất (bất động sản) ở TP. Đà Nẵng đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Trên phân khúc bất động sản khu vực trung miền Trung, những chuyển nhượng gần như chững lại đột ngột. Sự chững lại này xuất phát từ việc những nhà môi giới, nhà đầu tư lướt sóng đã đoán được phần nào thời điểm chững lại của phân khúc. Bởi vậy, nhiều nhà môi giới, nhà đầu tư thường chọn biện pháp “phòng thủ” hoặc tìm “chốn mới” để thay thế trong GĐ này.

Ông Lê Hữu Hiếu – Tổng giám đốc Nhất Nam Land chia sẻ “Giá đất Đà Nẵng GĐ này lên hay xuống đã không còn tùy thuộc vào hiệu ứng tài liệu như trước nữa, mà chủ yếu tùy thuộc vào làm việc của những nhà đầu tư”.

Hiện nay, phân khúc Đà Nẵng đang rơi vào hiện trạng “bão hòa”, nguồn cung nhiều hơn nguồn cầu, bởi thế mức độ thu hút đối có nhà đầu tư giảm xuống đáng kể. Thay vào đấy những tỉnh như Thừa Thiên Huế, Ninh Thuận, Phú Yên… lại là những điểm đến quyến rũ thu hút những nhà đầu tư nhạy bén.

Ngay ở Huế, từ đầu năm 2016, Vincoland đã bắt đầu làm Dự án Khu nghỉ dưỡng Huyền thoại Địa Trung Hải – Mediterraneo Resort (tổng mức đầu tư 750 tỷ đồng); Tập đoàn Lu’s World Shine cũng gấp rút triển khai Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn Lăng Cô có tổng mức đầu tư 8.096 tỷ đồng. Một dự án khác được xem là động lực kích hoạt phân khúc phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng Thừa Thiên – Huế là Laguna Lăng Cô Resort, tổng vốn đầu tư 875 triệu USD của Tập đoàn Banyan Tree cũng đang áp dụng thực hiện GĐ 2.

Tại phân khúc nhà ở, những “ông lớn” bất động sản cũng đã rục rịch ở nội đô. Bitexco Group đầu tư dự án The Manor Crown Huế có diện tích 42.000 m2, tổng vốn đầu tư là 620 tỷ đồng. Tiếp đấy đầu năm 2017, phân khúc bất động sản Huế ghi nhận thêm sự góp mặt của APEC Group có dự án Royal Park nằm trong khu thành thị mới An Vân Dương. Tổng diện tích xấp xỉ 35 ha cộng vốn đầu tư là 3000 tỷ đồng, đấy được coi là khu nhà ở cấp cao của đô thị Huế ở thời điểm GĐ này.

Dự án Royal Park của APEC Group.

Đến đầu năm 2018, Tập đoàn FLC gia nhập phân khúc bất động sản Huế có công trình thương mại ở đô thị Huế, khu du lịch nghỉ dưỡng ở huyện Phú Vang và nghiên cứu kỹ đầu tư 1 số dự án lớn ở khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô. Đặc biệt, việc hoạt động trọng điểm thương mại Vincom Hùng Vương trong năm 2018 sẽ là dấu ấn lớn cho phân khúc bất động sản Huế.

Cũng theo ông Hiếu: “Huế GĐ này là 1 phân khúc mới cực kỳ thú vị và nhiều tiềm năng, bên cạnh nền móng du lịch bền vững thì bất động sản Huế đang là điểm đến hoàn hảo cho nhà đầu tư và những nhà môi giới”.

Song song có đấy là những chính sách bán hàng thu hút nhà đầu tư của tỉnh và chủ trương đẩy mạnh đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng những khu thành thị mới, Huế đang là điểm đến đấyn nhận “làn sóng” di cư của những nhà đầu tư nhà đất.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu kỹ ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339