Cư dân Discovery Complex “vây” trụ sở Kinh Đô TCI

Không chỉ bị chậm bàn giao nhà theo hợp đồng đã ký kết tới gần 2 năm, người mua nhà ở dự án Discovery Complex bức xúc vì bỗng dưng quy mô căn hộ chung cư “nhảy” vọt lên hàng chục mét vuông…

Dự án Discovery Complex có địa chỉ ở 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) được tái khởi động từ năm 2007 do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy – 1 doanh nghiệp thành viên của Kinh Đô TCI Group làm chủ đầu tư.

Sáng 6/3, hàng chục người mua nhà ở dự án Dự án Discovery Complex (Cầu Giấy, Hà Nội) đã đến trụ sở Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Kinh Đô (Kinh Đô TCI Group) ở 93 Lò Đúc tiếp tục gửi đơn kiến nghị, mong sớm được giải quyết các vấn đề bức xúc.

Cư dân Discovery Complex vây trụ sở Kinh Đô TCI - Ảnh 1.

Người mua nhà ở dự án Dự án Discovery Complex (Cầu Giấy, Hà Nội) đến trụ sở Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Kinh Đô (Kinh Đô TCI Group) ở 93 Lò Đúc tiếp tục gửi đơn kiến nghị. Ảnh: Minh Thư

Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ chung cư để phân phối và cho thuê Discovery Complex có địa chỉ ở 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) được tái khởi động từ năm 2007 do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy – 1 doanh nghiệp thành viên của Kinh Đô TCI Group làm chủ đầu tư.

Thế nhưng, chủ đầu tư dự án không chỉ phát triển chậm độ bàn giao nhà theo hợp đồng đã ký kết có bạn mà còn tự tăng quy mô lên hàng chục mét vuông và hiện cư dân đang bị “ép” nhận nhà.

Theo phản ánh của các cư dân, dù đã họp có chủ đầu tư mấy lần nhưng hai bên vẫn chưa thống nhất, giải quyết được các vấn đề nói trên nên cư dân phải tập trung đến trụ sở của chủ đầu tư để tiếp tục nộp văn bản kiến nghị đề nghị chủ đầu tư có buổi làm việc trực tiếp giải quyết vấn đề cho bạn.

Cư dân Discovery Complex vây trụ sở Kinh Đô TCI - Ảnh 2.

Sau hàng giờ chờ đợi để được gặp lãnh đạo Kinh Đô TCI Group, cư dân làm “nóng” phòng họp của chủ đầu tư bằng các băng rôn màu đỏ… Ảnh: Minh Thư

Ban đại diện bạn đã điện thoại có chủ đầu tư và nhận được lời hẹn của ông Lê Văn Hùng – Phó Tổng giám đốc Kinh Đô TCI Group sẽ về gặp thảo luận có cư dân.

Sau hàng giờ chờ đợi vẫn chưa thấy ông Hùng xuất hiện, cư dân làm “nóng” phòng họp tầng 4 của chủ đầu tư bằng các băng rôn: “Phản đối chủ đầu tư dự án Discovery Complex vi phạm hợp đồng chuyển nhượng”, “Yêu cầu ông Trần Đức Minh – Chủ tịch HĐQT Kinh Đô đối thoại trực tiếp có bạn mua căn hộ chung cư dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy”, “Đề nghị cơ quan quản lý có thẩm quyền can thiệp bảo vệ ích lợi bạn mua căn hộ chung cư”….

Cư dân Discovery Complex vây trụ sở Kinh Đô TCI - Ảnh 3.
Nhiều đề nghị biểu hiện rõ trong nội dung các băng rôn của người mua nhà ở dự án Discovery Complex. Ảnh: Minh Thư

Sau đây, Phó Tổng giám đốc Kinh Đô TCI Group Lê Văn Hùng đã xuất hiện, thảo luận và cộng thống nhất có người mua nhà: Công ty sẽ tổ chức buổi làm việc có ban đại diện bạn vào sáng ngày 15/3 tới để giải quyết các vấn đề.

Cư dân Discovery Complex vây trụ sở Kinh Đô TCI - Ảnh 4.

Theo nghiên cứu của PV Infonet, ở hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư của bạn có quy định rõ thời hạn bàn giao nhà là quý I/2016, chủ đầu tư được phép chậm bàn giao trong dao động thời gian không vượt quá 180 ngày, tức là chậm nhất vào tháng 9/2016. Như vậy, đến nay đã gần 2 năm chậm thời hạn như ký kết mà người mua nhà ở dự án vẫn chưa được bàn giao căn hộ chung cư.

Cư dân Discovery Complex vây trụ sở Kinh Đô TCI - Ảnh 5.

Quá trưa, có sự xuất hiện của đại diện chủ đầu tư là ông Lê Văn Hùng – Phó Tổng giám đốc Kinh Đô TCI Group, hai bên mới thống nhất bằng văn bản sẽ có buổi làm việc giữa chủ đầu tư có ban đại diện cư dân để giải quyết các vấn đề vào ngày 15/3 tới. Ảnh: Minh Thư

Người mua nhà dự án Discovery Complex phản ánh, chủ đầu tư không chỉ chậm bàn giao nhà, mỗi căn hộ chung cư ở dự án Discovery Complex còn bị chủ đầu tư tự ý tăng lên từ vài mét vuông đến hàng chục mét vuông và bị chủ đầu tư “ép”nhận nhà. Với giá mua căn hộ chung cư trên 30 triệu đồng/m2, tùy từng căn thì mỗi căn hộ chung cư sẽ bị tăng thêm tiền hàng trăm triệu đồng…. nhưng không hề được chủ đầu tư thông báo.


Chỉ khi nhận được thông báo đâyng tiền đợt cuối để nhận nhà, người mua nhà mới “ngã ngửa” biết rằng quy mô căn hộ chung cư của mình bỗng tăng lên hàng chục mét vuông.

Trước tình hình đây, người mua nhà đã đề nghị chủ đầu tư làm rõ tính pháp lý của phần quy mô tăng thêm ở mỗi căn hộ chung cư.

Dự án Discovery Complex tự tăng quy mô căn hộ chung cư, buộc khách trả thêm tiền

Tìm hiểu thêm https://qov.vn