Hơn 5.500 tỷ mở rộng sân bay quốc tế Phú Bài

Dù là sân bay quốc tế nhưng Phú Bài hiện vẫn chưa có nhà ga phục vụ khách quốc tế, đang tận dụng xen ghép bố trí cộng nhà ga nội địa…

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ra mắt kế hoạch mở rộng sân bay quốc tế Phú Bài, phấn đấu đâyn đạt 3-3,5 triệu hành khách vào năm 2020 và dao động từ 6,5-7 triệu hành khách/năm vào năm 2025.

Theo đây, sân bay quốc tế Phú Bài sẽ được mở rộng, đầu tư những hạng mục nhà ga hành khách, các con phố cất hạ cánh, các con phố lăn, sân đỗ máy bay… có tổng mức đầu tư 5.560 tỷ đồng.

Sân bay Phú Bài có địa điểm, vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng của tỉnh Thừa Thiên-Huế và khu vực bắc miền Trung; là cầu nối giữa những miền trong nước và quốc tế; thực sự đâyng vai trò quan trọng trong khai thác tiềm năng du lịch của Cố đô Huế và miền Trung.

Để mở rộng đầu tư, năm 2018, phía sân bay Phú Bài và UBND thị xã Hương Thủy đã và đang phối hợp triển khai việc cắm mốc để làm cơ sở cho việc thi công, triển khai dự án; đồng thời rà soát hiện trạng sử dụng đất đối có quỹ đất quy hoạch mở rộng cảng. Trước mắt, tỉnh quy hoạch quỹ đất phục vụ dự án mở rộng sân bay Phú Bài thuộc địa bàn 3 phường, xã gồm Phú Bài, Thủy Tân, Thủy Phù (thị xã Hương Thủy). Diện tích đất cần giải phóng mặt bằng để nâng cấp cảng là 153,17 ha.

Hiện Bộ Giao thông Vận tải đã chấp nhận có đề xuất của tỉnh về tầm quan trọng và sự cần thiết đầu tư mở rộng sân bay quốc tế Phú Bài để cung cấp đề nghị vận tải, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội trong GĐ GĐ này cũng như tương lai.

Chính phủ cũng đã có chọn lọc phê duyệt, điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không cho GĐ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; trong đây có sân bay quốc tế Phú Bài.

Sân bay Phú Bài hiện có công suất 1,5 triệu hành khách/năm và luôn trong hiện trạng quá tải. Năm 2017, lượng khách thông qua cảng đạt 1,75 triệu hành khách; tốc độ tăng trưởng trung bình hành khách đạt 15%/năm…

Đáng chú tâm, dù là sân bay quốc tế, nhưng Phú Bài vẫn chưa có nhà ga phục vụ khách quốc tế, đang tận dụng xen ghép bố trí cộng nhà ga nội địa.

Sân bay quốc tế Cam Ranh được mở rộng: Bất động sản nghỉ dưỡng được đà “cất cánh”

Tìm hiểu thêm bảng giá thuê chung cư quận bình thạnh giá rẻ Xem ngay

==>mật độ thi công la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN