Cuối năm 2018 bất động sản Thái Nguyên có nhiều chuyển biến

Là một tỉnh hội tụ rất nhiều các nhân tố tiềm năng với vô vàn các dự án địa ốc đầu tư lớn hàng nghìn tỷ đã và đang đã đi vào hoạt động, hệ thống cơ sở cơ sở giao thông, hạ tầng tiên tiến đã tạo cú hích thúc đẩy thị trường BDS đất nền Thái Nguyên đang có nhiều chuyển biến tích cực vào cuối năm 2018.

Các biến động trên thị trường BDS Thái Nguyên đến từ đâu?

Nếu như trước đây, các chuyên gia địa ốc luôn đổ xô nhau rót tiền đầu tư vào những khu đất, dự án địa ốc trong khu vực nội thành Hà Nội thì giờ đây, nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng sang trọng các tỉnh thành kế bên. Trong đó, thị trường BDS các tỉnh phía Bắc đang lôi kéo số lượng lớn các nhà đầu tư trong thời gian qua phải kể đến là tỉnh Thái Nguyên. Nổi trội là khu vực thị xã Phổ Yên và Tp Sông Công, Thái Nguyên.

Theo nhận định của các chuyên gia danh tiếng về lĩnh vực BDS thì tiềm năng dồi dào về nguồn cung – cầu tại thị trường BDS trên địa bàn đô thị Thái Nguyên là rất lớn. Những chuyển biến trên thị trường BDS và lý do sức hút đầu tư đất tại Thái Nguyên được hình thành bởi những nhân tố sau:

Thái Nguyên là tỉnh có địa điểm địa lý thuận lợi, quy hoạch đồng bộ và kết nối đã đi vào hoạt động

Tỉnh Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội của vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ. Sở hữu địa điểm địa lý thuận lợi nằm cách sân bay Quốc tế Nội Bài 50km, cách trung tâm Thành phố Hà Nội 70km… cùng cơ sở hạ tầng và hệ thống cơ sở giao thông kết nối thuận lợi, điển hình là đường xa lộ Hà Nội – Thái Nguyên, đại lộ Đông Tây và đặc trưng là đường vành đai 5 đang trong các bước xây và đã đi vào hoạt động là bước đệm đà vững bền giúp cho thị trường BDS Thái Nguyên không ngừng cách tân và phát triển.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên nơi lôi kéo đông đảo người lao động cả nước.

Thái Nguyên là tỉnh có điều kiện cách tân và phát triển kinh tế thuận lợi

Tại đây có rất nhiều các khu công nghiệp qui mô lớn đã đi vào hoạt động như KCN Sông Công I ( qui mô195 ha), KCN Nam Phổ Yên ( qui mô 120 ha), KCN Yên Bình (qui mô 400 ha), KCN Điềm Thụy (qui mô 350 ha) lôi kéo được 163 dự án địa ốc trong đó có đến 83 dự án địa ốc FDI nâng tổng vốn đầu tư đăng ký tương ứng dao động 7 tỷ USD và trên 11.000 tỷ đồng đối với các dự án địa ốc đầu tư trong nước. Bên cạnh đó, với các dự án địa ốc KCN Sông Công II (qui mô 250 ha), KCN Quyết Thắng (qui mô 105 ha)… đang trong các bước đã đi vào hoạt động đã thúc đẩy kinh tế Thái Nguyên tăng trưởng vượt bậc, lôi kéo số lượng to lớn động.

Đặc biệt, nhờ sự đầu tư của tập đoàn Samsung vào việc xây “nhà máy tỷ đô” trên địa bàn Phổ Yên, Thái Nguyên đã giải quyết việc làm cho dao động 70 nghìn lao động, đóng góp hàng chục tỷ USD từ giá trị xuất khẩu hàng hóa hằng năm và đóng góp nhiều tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. Đây là những tín hiệu đáng mừng giúp cho thị trường nhà đất Phổ Yên nói riêng và toàn tỉnh Thái Nguyên nhìn chung, phát triển thành lôi kéo các nhà đầu tư.

Đất nền Thái Nguyên đang tạo sức hút đầu tư lớn trên thị trường

Được phân tích là thị trường đầy tiềm năng sở hữu số lượng người lao động và các chyên gia, người nước ngoài đến sinh sống, làm việc lớn nên nhu cầu về nhà ở của người dân, công nhân, người nước ngoài ở đây rất cao. Do đó, giá trị đất nền trong khu vực được tiên đoán có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Tính đến năm 2018, Ủy ban nhân dân Thái Nguyên đã phê duyệt rất nhiều dự án địa ốc BDS lớn nhỏ. Các hoạt động giao dịch mua bán BDS, đặc trưng là phân khúc đất nền trong năm 2018 diễn ra rất sôi động. Trong năm 2017, tại quê hương Xứ Trà nhận được nguồn thu từ tài nguyên đất đạt lên tới trên 2.000 tỷ đồng, chỉ chiếm hơn 50% tổng số tiền thu ngân sách của toàn đô thị.

Thị trường BDS Thái Nguyên cuối năm 2018 và sang trọng năm 2019 chờ mong sẽ có những bước tiến đáng kể, đất nền Thái Nguyên đặc trưng đất tại các khu vực quanh nhà máy Samsung Phổ Yên sẽ có xu hướng tăng giá. Đặc biệt năm 2020 khi thị xã Phổ Yên chính thức lên Thành Phố.

Dự án khu dân cư Vinaconex 3 – Phổ Yên Residence hiện đang là dự án địa ốc quan trọng thúc đẩy các bước đô thị hóa của Phổ Yên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nhìn chung. Dự án được quy hoạch đồng bộ, có trang bị quần thể tiện ích phong phú, tiên tiến, chờ mong mang lại cuộc sống đẳng cấp cho chuyên gia nước ngoài có mặt tại địa bàn thị xã. Đầu tư vào dự án địa ốc khu dân cư Vinaconex 3 Phổ Yên Residence sẽ là sự chọn lọc thích hợp cho các cư dân và cả những đại gia địa ốc giai đoạn này.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339