Cuối năm, đất nền khu Đông Sài Gòn lại nóng?

Nhu cầu tìm kiếm, săn mua đất nền vào dịp cuối năm có phần “tăng nhiệt” tại khu Đông Sài Gòn. Tuy nhiên, do nguồn cung mới khan hàng nên hoạt động này chủ yếu diễn ra trên thị trường thứ cấp (mua đi bán lại).

Khảo sát thực tại thị trường ở một số khu vực tại phía Đông – nơi được xem là “điểm nóng” của thị trường đất nền trong năm qua, chúng tôi cảm thấy hoạt động mua đi bán lại các nền đất bắt đầu rục rịch trở lại so với hồi giữa năm, giá đất có xu hướng nhích lên.

Chẳng hạn đất liền thổ có diện tích dao động 50m2 tại khu vực P. Long Trường (Q9) được chào bán với giá dao động 2,016 tỷ đồng, tăng nhẹ 200 triệu đồng/nền so với 2 tháng trước. Đất nền diện tích 60m2 hiện chào giá 35 triệu đồng/m2, tăng 3-4 triệu đồng/m2 (tùy địa điểm) so với thời điểm tháng 8/2018.

Trong khi đó, các nền có diện tích cao hơn từ 80-100m2 đang chào giá 32-33 triệu đồng/m2, mức giá này đã tăng thêm 2-3 giá so với 1 tháng trước đó.

Tương tự, khu vực P.Long Phước, Trường Thạnh (Q.9) ghi nhận ở thời điểm này, giá bán ra tăng mạnh từ 20-25% so với thời điểm “hạ nhiệt” ( dao động tháng 6/2018). Cụ thể, đất nền diện tích 50m2 (đã có sổ) tại P.Long Phước hiện chào giá dao động 36-37 triệu đồng/m2, tăng dao động 4 triệu đồng/m2. Diện tích cao hơn từ 80m2 chào giá dao động 26-27 triệu đồng/m2, giá này cũng đã tăng dao động 2 triệu đồng/m2 so với thời điểm 2 tháng trước.

Cuối năm, đất nền khu Đông Sài Gòn lại nóng? - Ảnh 1.

Những lô đất hạ tầng hoàn chỉnh, đã có sổ nhưng vẫn là điểm ngắm của các nhà đầu tư. Ảnh: Hạ Vy

Hoạt động tìm mua đất đầu tư cuối năm “tăng nhiệt” trở lại là thực tại đang diễn ra tại thị trường khu Đông. Nhiều nhà đầu tư tìm mua đất nền đã có sổ và dự kiến bán ra vào thời điểm giáp Tết hoặc đầu năm sau để hưởng chênh lệch cao.

Ghi nhận thực tại tại khu vực P.Phú Hữu, P.Long Trường, P.Long Phước (Q.9); P.Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây; tuyến đường Nguyễn Thị Định (Q.2)… hoạt động môi giới dẫn khách xem đất “tăng nhiệt” rõ nét so với thời điểm cách đây 2 tháng.

Theo nghiên cứu, số đông khách tìm mua đất ở GĐ này là các nhà đầu tư. Ghi nhận những ngày cuối tuần tại đây, khách xem đất tăng lên, bất kể ngày đêm, đặc trưng ở một số khu vực có hạ tầng chỉn chu, cư dân ở đông đúc, khách đầu tư xem đất và đặt cọc ngay tại chỗ.

Cuối năm, đất nền khu Đông Sài Gòn lại nóng? - Ảnh 2.

Sau vài tháng im ắng, hiện tại, hoạt động của các môi giới đất nền bắt đầu rục rịch trở lại. Tại các tuyến đường của Q.2 và Q.9 như Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Võ Văn Hát, Long Thuận… môi giới đất nền hoạt động rầm rộ, các bảng tên dự án nhà ở, bàn giải đáp tại chỗ xuất hiện càng ngày càng nhiều.

Tiếp xúc với một môi giới đất nền tự do tên Ngọc Anh (sống tại Q.9) được biết, nếu 2-3 tháng trước dường như 1 tháng chị không bán được nền nào thì dao động tháng nay đã giao dịch được 6 nền cho khách đầu tư. ” Mình bán vậy là thông thường đó, có môi giới 1 ngày chốt được 2-3 nền, giờ không có hàng mà bán cho khách mua”, chị Ngọc Anh cho hay.

Tìm hiểu được biết, không có sản phẩm mới đất nền được chào bán ra thị trường ở GĐ này, bởi thế những nguồn hàng thứ cấp đã có sổ liên tục được nhà đầu tư săn đón. Nếu trước đó, khi thị trường “hạ nhiệt”, nhà đầu tư nghe ngóng và chờ đón thì hiện tại là thời điểm để họ “nhảy” vào thị trường tìm kiếm lợi nhuận.

Theo các nhà đầu tư, thực tại nhu cầu mua đất nền của người dân tỉnh lẻ còn rất cao, cuối năm hoặc đầu năm sau chính là thời điểm dòng tiền của người mua thực sẽ đổ mạnh vào, bởi thế đây là GĐ nhà đầu tư ráo riết tìm kiếm đất.

Cuối năm, đất nền khu Đông Sài Gòn lại nóng? - Ảnh 3.

Khu Đông chỉ chiếm dao động 30% thị phần giao dịch đất nền trong quý 3 tại TP.HCM. Nguồn: Hội môi giới BĐS Việt Nam.

Theo nghiên cứu thì tại khu Đông với sự xuất hiện của nhiều dự án nhà ở lớn như VinCity đã có tác động đến hoạt động mua bán nhà đất quanh khu vực dự án nhà ở như P.Long Bình, P.Long Phước hoặc giáp tuyến đường Nguyễn Xiển. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ về gần dự án nhà ở để “săn” đất, chờ thời điểm thích hợp ra hàng hưởng chênh lệch.

Một môi giới tên Nguyễn Xuân cho hay, một số lô đất chỉ trong dao động thời gian ngắn (1 tháng) giá bán ra đã đội lên dao động 30% so với thời điểm tháng 6/2018. Đặc biệt, có một số lô khách mua để ở, dự kiến làm nhà nhưng thấy giá đất biến động mạnh đã chuyển sang trọng đầu tư.

Ngoài ra, hoạt động mua bán nhà đất ở khu Đông diễn ra mạnh còn bởi những hoạt động đầu tư mạnh cơ sở hạ tầng nơi đây, nhiều tuyến đường được thi công, mở rộng…dẫn đến sự kỳ vọng lên giá đất của nhiều nhà đầu tư.

Bất động sản đẳng cấp trung tâm dẫn đầu về lợi suất cho thuê

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN