Cưỡng chế giải phóng mặt bằng thực hiện dự án công viên Đống Đa

Sáng 29/11, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã tổ chức cưỡng chế để giải phóng mặt bằng và di dời tất cả người, tài sản đối với 1 hộ và giải tỏa 3 hộ hiện đang sử dụng đất tại Khu đất 102 phố Đặng Tiến Đông (phường Trung Liệt) để phục vụ thi công Dự án công viên Đống Đa.

Cụ thể, theo Quyết định 537/QĐ-Ủy ban nhân dân ngày 2/2/2009, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội thu hồi 7,882m2 do Văn phòng Trung ương Đảng quản lý tại phường Trung Liệt để giao cho Ủy ban nhân dân quận Đống Đa quản lý và dự định thực hiện Dự án thi công công viên Đống Đa theo quy hoạch được duyệt. Theo đó, sẽ có 1 tổ chức và 6 hộ dân phải thực hiện di dời, giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, đến nay nhưng vẫn còn một hộ dân chưa chấp nhận với phương án hỗ trợ để nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng. Do đó, ngày 22/6/2018, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã ra Quyết định 1611/QĐ-Ủy ban nhân dân thực hiện cưỡng chế lưu thông đối với hộ gia đình thuộc diện giải phóng mặt bằng Dự án thi công công viên Đống Đa.

Từ tháng 6 đến nay, lực lượng tính năng quận Đống Đa đã nhiều lần vận động song gia đình trên nhưng vẫn không chấp hành. Vì vậy, ngày 29/11, lực lượng tính năng quận Đống Đa đã chọn lọc áp dụng thực hiện cưỡng chế lưu thông. Sau khi thực hiện cưỡng chế giải phóng mặt bằng xong quận sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư để thực hiện thi công theo quy hoạch được duyệt.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339