Đà Nẵng: Hạn chế xây chung cư cao tầng tại các khu đất dưới 1.200m2

Đà Nẵng sẽ hạn chế thi công chung cư cao tầng trong những khu dân cư đã đi vào hoạt động, trong những khu đất nhỏ hơn 1.200m2.

Đà Nẵng xử phạt nhiều ông lớn ngành thi công
Khách sạn vườn treo “độc nhất vô nhị” ở Đà Nẵng khiến ai đi qua cũng chẳng thể rời mắt
Chuyển nhượng nhà, đất công sản ở Đà Nẵng: Vì sao bị điều tra?
“Điểm mặt” những dự án, nhà, đất công sản ở Đà Nẵng bị điều tra

Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng vừa có thông cáo báo chí về Công tác quy hoạch, cấp phép công trình cao tầng trên địa bàn thành thị.


Theo đây, đối có những khu vực chưa có thiết kế thành thị, hoặc chưa có quy hoạch chi tiết, Sở Xây dựng tham mưu cho UBND thành thị hạn chế tầng cao của công trình trên những trục các con phố có mặt các con phố nhỏ. Cụ thể: Đường dưới 5,5m không có vỉa hè không được thi công những công trình thương mại, dịch vụ; các con phố có quy hoạch lòng các con phố 5,5m được thi công tối đa 10 tầng; các con phố có quy hoạch từ 5,5m đến dưới 10,5m được thi công tối đa 12 tầng.

quy hoạch Đà Nẵng,chung cư cao tầng,Đà Nẵng,hạn chế chung cư cao tầng,quy hoạch thành thị
Đà Nẵng sẽ hạn chế thi công chung cư cao tầng trong những khu dân cư đã đi vào hoạt động, trong những khu đất nhỏ hơn 1.200m2.


Riêng có các con phố đôi và các con phố trên 10,5m lòng các con phố được phép thi công chiều cao công trình theo chiều rộng mặt các con phố của lô đất. Cụ thể: mặt các con phố từ 4,5m – dưới 6m chiều cao tối đa là 9 tầng; từ 6m – dưới 9m tối đa là 10 tầng; từ 9 – 12m tối đa là 12 tầng; từ 12 – 15m tối đa là 15 tầng và từ 15 – 25m tối đa từ 21 – 26 tầng.


Đối có khu đất có mặt các con phố rộng hơn thì thành thị sẽ tham khảo từng trường hợp cụ thể để chọn lọc.


Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết để tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý quy hoạch, cấp phép thi công công trình trong thời gian tới, Sở đã xin ý kiến của UBND thành thị thực hiện 1 số nội dung, trong đây Sở sẽ phối hợp có những đơn vị giải đáp lập thiết kế thành thị ở trọng điểm thành thị.


Trong khi chưa có thiết kế thành thị được phê duyệt, ở những khu vực chưa có quy hoạch chi tiết, khi đề nghị thi công công trình cao tầng thì chủ đầu tư phải tổ chức lập quy hoạch chi tiết, phân tích kỹ thuật về điều kiện hạ tầng, có cam đoan chi trả chi phí và đầu tư hạ tầng bổ sung nếu cần trước khi cho phép thi công công trình từ 9 tầng trở lên.


Đặc biệt, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị thực hiện đúng quy định của Quyết định số 2000/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 của UBND thành thị Đà Nẵng ban hành quy định quản lý theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành thị Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.


Trong đây, thành thị sẽ hạn chế phát triển thiết kế cao tầng trong khu dân cư đã đi vào hoạt động, trên những tuyến các con phố có lộ giới nhỏ hơn 20m và hạn chế thi công chung cư cao tầng trong những khu dân cư đã đi vào hoạt động, trong những khu đất nhỏ hơn 1.200m2.


Hồng Khanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN