Đất nền Biên Hòa thu hút khách hàng cuối năm

Thị trường BĐS cuối năm 2018 được dự báo sẽ có nhiều đột phá mới, đặc trưng là ở phân khúc đất nền vùng ven thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều doanh nghiệp địa ốc đã dự kiến sẵn nguồn hàng để bung ra đón đầu nhu cầu thị trường đang tăng cao.

Nhu cầu mua đất nền tăng mạnh

Diễn biến của thị trường BĐS từ đầu năm đến nay cho thấy, đất nền khu vực giáp giới thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Đồng Nai… luôn được các nhà đầu tư săn đón. Đặc biệt, khi gần đến cuối năm, nhu cầu tìm mua đất nền vùng ven đang tăng cao. Nhiều dự án bất động sản mở bán cách đây không lâu đều ghi nhận tốc độ ra hàng khá nhanh như Bien Hoa New Town 2, Paradise Riverside, Bien Hoa New City…

Ông Tôn Thất Khiêm, Phó tổng giám đốc Truyền thông – Marketing Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, cho thấy sau một năm tích lũy, người Việt thường có xu hướng đầu tư vào BĐS để “làm của để dành”. Trong đó, đa số chọn lọc đất nền bởi khả năng sinh lời thường tốt hơn các kênh đầu tư khác như căn hộ, BĐS du lịch… “Hầu hết người dân giai đoạn này nhưng vẫn có tâm lý ưa thích sở hữu đất nền. Các khu vực giáp giới với thành phố Hồ Chí Minh, hạ tầng cơ sở giao thông kết nối tốt đang được nhiều người chọn lọc đầu tư do giá còn hợp lý trong lúc tiềm năng tăng trưởng rất tốt”, ông Khiêm nói.

Số liệu tìm hiểu từ DKRA Việt Nam cho thấy, nguồn cung đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh trong quí 3 vừa qua rất hạn chế, chỉ có dao động 759 nền đất thuộc sáu dự án bất động sản được chào bán. Mặt khác, giá cũng tăng cao nên các nhà đầu tư và quý khách lương trung bình khó có thể tiếp cận. Đây cũng là lý do khiến nhu cầu mua đất ở các khu vực vùng ven tăng lên.

Hạ tầng cơ sở giao thông không ngừng cách tân và phát triển giúp Đồng Nai lôi kéo mạnh mẽ dòng vốn đầu tư.

Trước diễn tiến của thị trường, nhiều doanh nghiệp địa ốc như Kim Oanh, Hưng Thịnh, Nam Long, Danh Khôi… đã bắt đầu mở rộng hoạt động ra các tỉnh kế bên thành phố Hồ Chí Minh để nắm bắt thời cơ. “Gần đây, lượng quý khách tìm đến doanh nghiệp mua đất nền tăng lên đáng kể, trung bình mỗi tuần có vài trăm người đến tìm hiểu các dự án bất động sản. Để cung cấp nhu cầu của quý khách, từ nay đến hết năm 2018, Kim Oanh sẽ tung ra thị trường một số dự án bất động sản mới tại Đồng Nai và Bình Dương. Với địa điểm đắc địa và giá bán hấp dẫn, những dự án bất động sản này sẽ là thời cơ sinh lời hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư”, ông Khiêm tiết lộ.

Lợi thế của Đồng Nai

Trong bức tranh tổng thể thị trường BĐS vùng ven, Đồng Nai được nhận xét là địa phương “sáng giá” trong mắt các nhà đầu tư do liền kề thành phố Hồ Chí Minh, thuận lợi trong liên kết vùng, giao thương hàng hóa và cách tân và phát triển công nghiệp. Những năm gần dây, Đồng Nai có tốc độ cách tân và phát triển kinh tế rất mạnh mẽ và lôi kéo đầu tư nước ngoài luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước. Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho thấy đến cuối năm 2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài của Đồng Nai đạt 27,34 tỉ USD, xếp thứ ba trên cả nước.

Chính sự tăng thêm dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ kéo theo lực lượng đông đảo các chuyên gia, kỹ sư và người lao động đến làm việc. Theo những thống kê, mỗi năm Đồng Nai đón dao động 40.000 lao động đến làm việc tại các khu công nghiệp. Đây là điều kiện rất tốt không chỉ cho lĩnh vực BĐS mà còn cả các ngành thương mại, dịch vụ…

Là đầu tàu kinh tế của Đồng Nai, địa điểm liền kề với thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa đang là điểm đến danh tiếng của giới đầu tư BĐS.

Sức hút của BĐS Đồng Nai còn đến từ việc chính quyền tỉnh đã chọn lọc dành ngân sách hơn 33,3 ngàn tỉ đồng để đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cơ sở giao thông kết nối với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hàng loạt công trình trọng điểm đã và đang thi công như xa lộ thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, xa lộ Bến Lức – Long Thành, Vành đai 3, cầu Cát Lái, cầu quận 9… được xem là lực đẩy cho BĐS tại Đồng Nai. Đó là chưa kể sân bay quốc tế Long Thành đang dự kiến bắt đầu làm, chờ mong tạo nên “cú hích” cho sự cách tân và phát triển của cả khu vực.

Nhìn nhận thế mạnh và tính hấp dẫn của thị trường đất nền Đồng Nai, các chuyên gia BĐS cho rằng, giá nhà đất của đô thị Biên Hòa, Long Thành nhưng vẫn còn rất thấp so với thành phố Hồ Chí Minh, dù chỉ cách nhau bởi một con sông. Vì vậy, thời điểm này là thời cơ rất lớn cho các nhà đầu tư đón đầu hoặc mua để ở.

Ở một góc độ khác, sức hấp dẫn của thị trường BĐS Đồng Nai sẽ càng tăng lên khi Đồng Nai đang trên đà cách tân và phát triển thành một đô thị “tự lực”. Theo đó, người dân có thể làm việc, sinh sống, học tập ngay tại đây mà không cần kết nối vào thành phố Hồ Chí Minh để tránh hiện trạng kẹt xe và môi trường ô nhiễm.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 tìm hiểu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339