Đất ven biển Đà Nẵng giá 300 triệu đồng/m2, một năm tăng gấp đôi

Theo Hiệp hội môi giới BDS Việt Nam, giá đất mặt 1 vài con phố khu vực dọc bãi biển thuộc TP Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi giá lên tới 300 triệu đồng/m2.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vừa ra mắt báo cáo phân khúc BDS Quý 2 năm 2018. Theo ghi nhận của Hội này, giá đất ở Tp Đà Nẵng không ngừng tăng cao trong dao động 1 năm vừa qua. Tuy nhiên, ở thời điểm giai đoạn này do giá đất tăng quá cao nên chuyển nhượng đã chững lại so có cộng kỳ năm ngoái.

Đất ven biển Đà Nẵng giá 300 triệu đồng/m2, 1 năm tăng gấp đôi - Ảnh 1.

Khu vực ven biển Đà Nẵng – Nơi tập trung hàng chục dự án khách sạn, resort.

Đáng chú tâm, giá đất mặt 1 vài con phố 1 vài con phố ở 1 vài trục 1 vài con phố lớn ven biển, đang được xem là đất vàng ở TP Đà Nẵng – nơi đang xuất hiện vô vàn 1 vài dự án khách sạn, resort, cao ốc condotel,…từ 4-5 sao lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi m2.

Dọc trục 1 vài con phố ven biển dao động từ 1 vài con phố Võ Nguyên Giáp (Sơn Trà) đến 1 vài con phố Trường Sa – Hoàng Sa (Ngũ Hành Sơn) được mệnh danh là con 1 vài con phố 5 sao tỷ USD ở TP. Đà Nẵng. Bởi dọc tuyến 1 vài con phố này là khu vực phát triển sôi động nhất 1 vài dự án bất động sản 5 sao.

Đất ven biển Đà Nẵng giá 300 triệu đồng/m2, 1 năm tăng gấp đôi - Ảnh 2.

Theo báo cáo này, giá đất mặt 1 vài con phố Võ Nguyên Giáp trong quý 2 có nơi được xác định có giá lên tới dao động 300 triệu đồng 1 m2, tăng gấp đôi so có cộng kỳ 2017.

Các trục 1 vài con phố lớn lớp trong có mức giá dao động 200 triệu đồng mỗi m2 và 1 vài 1 vài con phố nhỏ từ trên 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng tùy địa điểm, nhưng chủ yếu là mua đi bán lại và chuyển nhượng không nhiều.

Đất ven biển Đà Nẵng giá 300 triệu đồng/m2, 1 năm tăng gấp đôi - Ảnh 3.

Ngoài khu vực ven biển, giá đất ở 1 số dự án khu đô thị mới ở khu vực ven TP về phía Tây hoặc phí Nam, vùng ven TP có giá bình quân dao động dao động 10 – 15 triệu đồng 1 m2, tăng so có cộng kỳ 2017 dao động trên 30%.

Có thể kể tới như khu vực dự án Hoà Hải, dự án Golden Hills thuộc quận Liên Chiểu, dự án FLC Eco Charm Đà Nẵng, …

“Đây là mức giá thích hợp trong điều kiện Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu tư đã đi vào hoạt động hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ, tiên tiến, và tăng trưởng kinh tế của đô thị này ở mức cao vào ổn định”, báo cáo này nhận định.

Ở phân khúc BDS nghỉ dưỡng, theo ghi nhận, lượng chuyển nhượng ở Đà Nẵng trong quý II chủ yếu tập trung ở phân khúc condotel. Không có nguồn cung condotel hay villa nghỉ dưỡng nào được chào bán mới ra phân khúc. Lượng chuyển nhượng villa cũng chững lại, không xuất hiện thêm chuyển nhượng nào của quý II. Chỉ có dao động 300 căn condotel được chuyển nhượng trong thời gian này.

Đất ven biển Đà Nẵng giá 300 triệu đồng/m2, 1 năm tăng gấp đôi - Ảnh 4.

Phân khúc này cũng có không ít 1 vài dự án không đủ pháp lý hoặc do chủ đầu tư không đủ năng lực thi công, nằm bất động và đang dần được chuyển nhượng lại nhờ 1 vài thương vụ M&A để chuyển giao sang cho chủ đầu tư khác có năng lực phát triển tốt hơn.

Theo ghi nhận của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, phân khúc bất động sản Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2018 khá trầm lắng, không có nhiều dự án mới, nguồn cung mới được tung ra phân khúc. Nhiều dự án đã được phê duyệt 1 vài chưa triển khai do gặp vướng mắc về pháp lý.

Hội Môi giới cũng cho biết, 1 vài dự án quý I được bán chạy thì đến quý II vừa qua do thiếu nguồn hàng, bị môi giới đẩy giá ảo, xuất hiện bong bóng. Khi bắt đầu có 1 vài chính sách bán hàng thắt chặt về mặt pháp lý, khiến cho giới đầu cơ tháo chạy, khiến khối lượng chuyển nhượng, chuyển nhượng giảm dần.

Tuy nhiên, theo đơn vị nghiên cứu, 1 vài chủ đầu tư vẫn kỳ vọng vào phân khúc nên vẫn có 1 vài dự án mới dự kiến đầu tư. Cùng có đây, việc Đà Nẵng vừa thông qua điều chỉnh quy hoạch và thiết kế thiết kế cho 1 số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu tư mới triển khai đầu tư thi công để xóa dự án “treo” tồn ở nhiều năm nay ở trọng điểm đô thị.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN