Đầu tư cho thuê chung cư – Mảnh đất có còn màu mỡ?

Trong rất nhiều bề ngoài BĐS giai đoạn này, chung cư nhưng vẫn đang là kênh được phần đông nhà đầu tư chọn lọc bởi số vốn ban đầu không quá lớn, linh hoạt phương án thanh toán và thuận tiện quản lí. Tuy nhiên, không phải đầu tư dự án bất động sản chung cư nào cũng an ninh 100% và mang đến mức lợi nhuận kỳ vọng trong dài hạn.

Đang xây dựng hay đã đã đi vào hoạt động?

Tùy thuộc vào có kế hoạch tài chính, nhà đầu tư có thể chọn lọc cho mình những dự án bất động sản có công đoạn bàn giao thích hợp. Thông thường, quý khách đầu tư hay mua vào thời điểm dự án bất động sản mới công bố thị trường, đóng tiền trả góp theo từng đợt để tận dụng tối đa mức giá khởi điểm tương đối thấp và không phải thanh toán ngay một khoản tiền quá lớn. Với phương án này, quý khách cần khảo sát kĩ danh tiếng của chủ đầu tư và đơn vị xây dựng cũng như các điều khoản hợp đồng, tránh những rủi ro về chất lượng, công đoạn khi nhận bàn giao.

Một xu hướng khác khi khách đầu tư ưa chuộng những dự án bất động sản đã bàn giao. Ưu điểm là hệ thống tiện ích và phong cảnh dự án bất động sản đã đi vào hoạt động đồng bộ, chất lượng dịch vụ được kiểm chứng; đặc trưng, có thể xem trực quan tiêu chuẩn bàn giao và tìm kiếm khách thuê thuận tiện.

Anh Trần Văn Bình – người đang sở hữu một căn hộ cho thuê tại dự án bất động sản Sun Square Lê Đức Thọ, cho thấy thêm: “Để cho thuê với giá tốt, khách thuê sẽ chuộng căn hộ có đồ đầy đủ, có thể dọn vào ở luôn. Vì vậy cần xem kĩ tiêu chuẩn nội thất của chủ đầu tư, nếu thiết kế đẹp, sang rồi thì là tốt nhất. Còn không thích hợp thì mình chọn căn bàn giao thô rồi tự sắm nội thất, bình thường kinh phí đã đi vào hoạt động dao động 3 – 4 triệu/m2”.

Chọn phân khúc đẳng cấp hay trung cấp?

Theo khảo sát, mức giá thuê cho các căn hộ 2 phòng ngủ tại một số vị trí được những thống kê như sau: Nhóm 1 (Hoàn Kiếm, Ba Đình): 20 – 30 triệu/tháng; Nhóm 2 (Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, khu vực trung tâm Nam Từ Liêm): 10 – 20 triệu/tháng; Nhóm 3 (Hà Đông, Long Biên, Hoàng Mai): 6 – 10 triệu/tháng.

Trong đó, nhà đầu tư trong nhóm 3 chủ yếu là những người không có nhu cầu sử dụng căn hộ nên cho thuê lại, đối tượng khách thuê chủ yếu là các gia đình trẻ, sinh viên, người có lương trung bình nên mức lợi nhuận không thật sự hấp dẫn. Nhóm 2 được phân tích là các khu vực có thanh khoản cho thuê hấp dẫn nhờ hạ tầng cơ sở giao thông cách tân và phát triển nhanh, tân tiến, tập trung nhiều văn phòng, thương mại và văn hóa truyền thống lớn, đồng thời mức giá cũng tốt hơn so với khu vực 1.

Đơn cử như dự án bất động sản Sun Square 21 Lê Đức Thọ, tiêu biểu cho phân khúc chung cư đẳng cấp đã đã đi vào hoạt động tại khu vực Mỹ Đình. Dự án được quản lý bởi Đơn vị quốc tế CBRE với nhiều tiện ích đẳng cấp đã đưa vào sử dụng như phòng cộng đồng, nhà hàng, café, trường mầm non, trung tâm thương mại… Clubhouse tân tiến với quý mô 2.000m2 cũng sẽ sớm được khai trương vào giữa năm 2019.

Dự án đã đã đi vào hoạt động Sun Square lôi kéo nhiều khách đầu tư.

Mức giá thuê tại Sun Square được ghi nhận trung bình 13 triệu/tháng với căn 2 phòng ngủ và 17 triệu/tháng với căn 3 phòng ngủ bàn giao nội thất căn bản. Với căn 3 phòng ngủ trang bị đủ đồ, giá thuê có thể lên tới 20 triệu/tháng.

Đại diện Công ty Thăng Long UDIC – Chủ đầu tư dự án bất động sản Sun Square cho thấy thêm, để hỗ trợ quý khách sớm ổn định cuộc sống và có thể thu lợi nhuận tốt hơn từ mỗi căn hộ nơi đây, 15 quý khách đầu tiên đặt mua trong tháng 10 sẽ nhận ngay gói nội thất chuẩn 5* trị giá từ 150 – 200 – 250 triệu đồng. Trong trường hợp quý khách không nhận nội thất quà tặng sẽ được trừ vào giá bán theo các mức 100 – 150 – 200 triệu đồng tùy từng từng loại căn hộ.

Hiện tại, nhà đầu tư có thể sở hữu căn hộ Sun Square 3 phòng ngủ “Chìa khóa trao tay – Nhận nhà ở ngay” khi đóng trước dao động 1 tỷ đồng, tương đồng 30% giá bán. 65% còn lại được bank hỗ trợ vay với lãi suất 0% trong 18 tháng. Như vậy, người mua vừa bớt được sức ép thanh toán luôn từ đầu, vừa khai thác cho thuê ngay mà không có rủi ro. Với lợi nhuận dao động 17-20 triệu/tháng, chủ nhà có thể thu về dao động 450 triệu sau 2 năm, tương đồng 15% giá trị căn hộ.

Trong bối cảnh Mỹ Đình càng ngày càng được nhiều quý khách trong và ngoài nước tin tưởng chọn lọc là nơi ổn định chỗ ở và làm việc, thanh khoản nhà ở mua và thuê tại đây luôn ở mức cao nhất thủ đô. Vì vậy, tiềm năng sinh lời của chung cư khu vực này nhưng vẫn là “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư trong dài hạn.

Mọi tin tức chi tiết về dự án bất động sản Sun Square điện thoại:

Đơn vị phân phối độc quyền địa ốc Vinahomes

Hotline: 0948 12 5151

Website: http://www.sunsquare.com.vn/.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN