Đi tìm những dự án hút khách thị trường địa ốc dịp đầu năm tại Biên Hòa

Những tháng sau Tết, phân khúc địa ốc Biên Hoà đã ghi nhận 1 sức hút ấn tượng, có vô vàn dự án lớn được mở phân phối ra phân khúc, cùng mức chuyển nhượng kỷ lục.

Theo khảo sát, trong 3 tháng đầu năm 2018, có 3,211 căn hộ cao tầng thuộc 8 dự án đồng loạt chào phân phối ở Biên Hoà (Đồng Nai). Tính ra, chỉ riêng lượng cung căn hộ cao tầng trong quý Thứ nhất trong năm 2018 đã gấp 6 lần tổng lượng cung căn hộ cao tầng trong 6 năm qua cùng lại.

Đi tìm các dự án hút khách phân khúc địa ốc dịp đầu năm ở Biên Hòa - Ảnh 1.

Lễ mở phân phối dự án đợt 2 của Samsora Riverside.

Bên cạnh nguồn cung ấn tượng, các dự án căn hộ cao tầng được mở phân phối trong dịp đầu năm ở Biên Hoà đều chứng kiến mức chuyển nhượng kỷ lục. Theo khảo sát, có các dự án có qui mô cả nghìn căn hộ cao tầng, chỉ mới mở phân phối ra phân khúc vài tháng đã được chuyển nhượng hết. Đây là mức chuyển nhượng đáng mơ ước có cả các dự án lôi kéo nhất ở Sài Gòn.

Đi tìm các dự án hút khách phân khúc địa ốc dịp đầu năm ở Biên Hòa - Ảnh 2.

Dẫn đầu về độ nóng của phân khúc căn hộ cao tầng ở khu vực Biên Hoà có thể kể đến dự án căn hộ cao tầng Samsora Riverside toạ lạc ngay trạm dừng của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hoà) của Công ty Samland. Dự án này gây sốt khi có mức giá khá mềm chỉ dao động 700 triệu/căn.

Đi tìm các dự án hút khách phân khúc địa ốc dịp đầu năm ở Biên Hòa - Ảnh 3.

Lễ mở phân phối dự án trong đợt 2 diễn ra vào chủ nhật tuần vừa qua của dự án này đã lôi kéo gần 1,000 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được doanh nghiệp Samland đưa ra phân khúc. Ghi nhận, chỉ trong vòng 1 tiếng, trọn vẹn số căn hộ cao tầng của dự án này đều đã được tiêu thụ sạch.

Đi tìm các dự án hút khách phân khúc địa ốc dịp đầu năm ở Biên Hòa - Ảnh 4.

Anh Trịnh Đình Quang– Nhân viên kinh doanh của Đất Xanh Premium – Đơn vị phân phối độc quyền dự án cho biết: Làm môi giới ở Biên Hoà 5 năm nay, chưa bao giờ tôi chứng kiến ​​phân khúc căn hộ cao tầng ở đāy nóng đến thế , Nhiều khi mình vừa “check” căn hộ cao tầng còn trống, giải đáp khách chọn căn đó, 2-3 phút sau gọi lên chủ đầu tư để khoá căn thì đã có bạn của sàn khác chọn.

Đi tìm các dự án hút khách phân khúc địa ốc dịp đầu năm ở Biên Hòa - Ảnh 5.

Bà Đinh Quỳnh Uyển Nhi – Một nhà đầu tư đến từ Sài Gòn cho biết, bà đến từ sớm nhưng phải xếp hàng và đợi 4 tiếng mới đến lượt bốc thăm và chọn mua được 1 căn hộ cao tầng ở dự án này. Số tiền bà đặt chỗ lần đầu là 50 triệu/căn. Biết là dự án quyến rũ nhưng bà cũng không ngờ ngay trong buổi chiều đã có nhà đầu tư khác điện thoại mua lại có số tiền chênh 70 triệu/căn. Tuy nhiên bà Nhi không phân phối lại, bà cho biết bà mua có mục đích đầu tư dài hạn. Mặt khác bà cũng tin vào tiềm năng tăng giá mạnh của khu căn hộ cao tầng khi tuyến Metro số 1 được bắt đầu làm chạy qua dự án.

Đi tìm các dự án hút khách phân khúc địa ốc dịp đầu năm ở Biên Hòa - Ảnh 6.

Từ sau Tết, hiện trạng nhiều bạn muốn chọn 1 căn ở Samsora Riverside liên tục xảy ra. Ghi nhận vào thời điểm cuối tuần, mỗi ngày nhà mẫu của dự án này đón dao động 100 lượt khách tới tham quan vào hỏi tài liệu về dự án.

Đại diện của Đất Xanh Premium – Đơn vị phân phối dự án cho biết , mỗi dịp cuối tuần doanh nghiệp này huy động trọn vẹn đội ngũ kế toán của doanh nghiệp xuống dự án để làm thủ tục giữ chỗ cho bạn. Tuy nhiên, do lượng khách từ sau Tết quá đông nên đội ngũ nhân viên này làm việc không xuể.

Đi tìm các dự án hút khách phân khúc địa ốc dịp đầu năm ở Biên Hòa - Ảnh 7.

Nếu như Samsora Riverside chiếm giữ ngôi vương của dòng căn hộ cao tầng giá mềm ở Biên Hoà, thì phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp cũng chứng kiến sức nóng ấn tượng của dự án Topaz Twins của tập đoàn BĐS danh tiếng Malaysia Berjaya-D2D. Dự án mức giá lên đến cả nghìn USD/ m2, nhưng sau 4 tháng mở phân phối ra phân khúc, dự án này cũng đã phân phối được hàng trăm căn hộ cao tầng.

Đi tìm các dự án hút khách phân khúc địa ốc dịp đầu năm ở Biên Hòa - Ảnh 8.

Điều đặc thù ở dự án này, ngoài đối tượng khách danh tiếng tư căn hộ cao tầng 1 phòng ngủ để cho các chuyên gia nước ngoài thuê. Còn ghi nhận 1 lượng rất lớn các bạn bỏ nhà phố, villa ở Biên Hoà lên căn hộ cao tầng đẳng cấp ở đó để sống. Ghi nhận các căn hộ cao tầng qui mô lớn và giá trị cao cũng chính là các căn hộ cao tầng được săn lùng nhiều nhất ở dự án này. Có các bạn vừa mới bỏ ra 50 triệu mua căn hộ cao tầng ở đó trong lễ mở phân phối đã có thể sang tay kiếm lời trăm triệu ngay trong ngày.

Đi tìm các dự án hút khách phân khúc địa ốc dịp đầu năm ở Biên Hòa - Ảnh 9.

Theo tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia đầu tư địa ốc thuộc trường đại học Ngân Hàng cho biết, thời điểm giai đoạn này mới chỉ là thời điểm điểm khởi đầu vũ điệu của phân khúc địa ốc Biên Hoà. Và phân khúc địa ốc ở Thành phố này sẽ còn sôi động Bên cạnh đó trong năm 2018.

Theo các chuyên gia địa ốc, có 3 lý do chính gây ra cơn sốt của phân khúc địa ốc Biên Hoà trong các tháng đầu năm:

Thứ nhất, Biên Hoà – Dĩ An đang đón dòng vốn tỷ đô đang đổ vào hạ tầng như: tuyến metro số 1 được chọn lọc kéo dài từ Suối Tiên – Tân Vạn – Biên Hoà có tổng vốn đầu tư hơn 21.000 tỷ, ngoài ra trục các con phố trọng điểm ở Biên Hoà cũng đang được gấp rút bắt đầu làm.

Thứ hai, vô vàn động thái ngăn chặn cơn sốt ảo của đất nền ở Đồng Nai đã khiến dòng vốn của các nhà đầu tư từ Nhơn Trạch, Long Thành đổ mạnh về Biên Hoà, Dĩ An.

Cuôí cùng, nhân tố quan trọng nhất, Biên Hoà – Dĩ An đang có dao động 2 triệu dân, lượng chuyên gia làm việc ở đó cũng lên tới 15.000 người nên nhu cầu về căn hộ cao tầng rất lớn, cung không đuối kịp cầu. Đây chính là nhân tố căn bản nhất để phân khúc địa ốc Biên Hoà, Dĩ An tăng trưởng ổn định.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN