Địa ốc khu Nam Tp.HCM: Thị trường căn hộ đang phân hóa rõ nét

Không chỉ chứng kiến sự phân hoá về nguồn cung, phân khúc địa ốc khu Nam đang chứng kiến sự phân hoá về cấp cao rất rõ nét…

Trong 3 tháng đầu năm, phân khúc BĐS khu Nam nóng hơn bao giờ hết khi hàng chục dự án có tổng tổng diện tích hơn 10.000 căn hộ cao tầng được đồng loạt chào phân phối ra phân khúc. Đây cũng là thời điểm mà phân khúc địa ốc khu Nam đang bước vào GĐ phân hoá cấp cao càng ngày càng rõ rệt.

Phân hoá rõ nét về nguồn cung

Trái có không khí trầm lắng khi ra giêng của mọi năm, phân khúc BĐS khu Nam ở thời điểm giai đoạn này đang chứng kiến sức nóng chưa từng có, đặc trưng ở phân khúc căn hộ cao tầng.

Trong quý Thứ nhất của năm 2018, vô vàn chủ đầu tư lớn nhỏ đồng loạt ra mắt 28 dự án có tổng tổng diện tích 14.366 căn hộ cao tầng ra phân khúc. Nổi bật nhất có thể kể đến: The Signature (Phú Mỹ Hưng, quận 7, hơn 400 căn), Green Star Sky Garden (Hưng Lộc Phát, quận 7, hơn 1.000 căn), Sài Gòn Riverside (Hưng Thịnh, khu Đào Trí, hơn 3,000 căn), Mizuki Park (Nam Long, Bình Chánh, 4.576 căn), Dream Home Riverside (DRH, quận 8, gần 1.000 căn), High Intela (LDG, Bình Chánh)…

Địa ốc khu Nam Tp.HCM: Thị trường căn hộ cao tầng đang phân hóa rõ nét - Ảnh 1.

Lượng cung căn hộ cao tầng khu Nam 2015 -2018.

Tính ra, chỉ trong 3 tháng đầu năm, lượng căn hộ cao tầng được chào phân phối ở khu Nam gần bằng tổng nguồn cung của năm 2017 và gấp đôi số căn hộ cao tầng của khu Đông gia nhập phân khúc (7.142 căn hộ cao tầng). Lượng cung lớn, nhưng sức tiêu thụ của các dự án được đưa ra phân khúc trong 3 tháng đầu năm rất ấn tượng đạt mức hơn 80%.

Theo ra mắt mới nhất của CBRE, trong quý 1/2018, 82% lượng cung căn hộ cao tầng khu Nam tập trung ở các khu vực ngoại vi như Nhà Bè, Bình Chánh, quận 8. Chỉ 18% căn hộ cao tầng tập trung ở khu vực quận 7.

Theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc đến từ Đại học Ngân hàng: Quận 7 là nơi có không gian sống cấp cao nhất khu Nam. Tuy nhiên, quỹ đất sạch để phát triển dự án của khu vực này chỉ còn 167 ha. Nếu tính trung bình mỗi năm chỉ cần 10 – 15 dự án triển khai như giai đoạn này thì chỉ trong 5 năm tới nguồn cung nhà đất ở khu vực quận 7 sẽ cạn kiệt.

Trong khi đấy, các khu vực còn lại của khu Nam như Nhà Bè, Bình Chánh, quận 8 quỹ đất để phát triển dự án lên tới 13.278 ha, gấp gần 100 lần quỹ đất còn lại của quận 7.

Do có quỹ đất càng ngày càng khan hiếm cùng giá đất đắt đỏ lên tới cả trăm triệu/m2. Vì vậy, không khó hiểu khi các dự án ở quận 7 có nguồn cung khá nhỏ giọt.

Phân hoá về cấp cao

Không chỉ chứng kiến sự phân hoá về nguồn cung, phân khúc địa ốc khu Nam cũng đang chứng kiến sự phân hoá về cấp cao rất rõ nét: Trong khi Nhà Bè, Bình Chánh, quận 8 là nơi tập trung của các dự án chi phí thấp hướng đến đa số, thì quỹ đất vàng ở quận 7 lại là nơi tập trung của các dự án căn hộ cao tầng hạng sang đắt đỏ có hệ thống tiện ích bài bản được đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ như: Mỹ Hưng Midtown hay sắp tới đấy là Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát.

Khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown tổng diện tích 2.500 căn nằm trên tuyến các con phố Nguyễn Lương Bằng và Tân Phú, quận 7. Khu phức hợp này cũng được chủ đầu tư chú trọng về phong cảnh, tiện ích có điểm nhấn là phố hoa anh đào cùng nhiều tiện ích dành cho phụ nữ, trẻ em. Các tiện ích bố trí khoa học tạo thành cụm không gian cùng đồng liên hoàn ở tầng 4, thuận lợi cho thành viên trong gia đình cùng sử dụng…

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết đấy là dự án tốn kém nhất năm 2017 vì công ty đầu tư lớn cho phong cảnh. Bù lại, dự án đã chào phân phối thành công hai GĐ đầu, tiêu thụ 600 căn trong năm ngoái và tiếp tục cháy hàng khi mở phân phối trong quý 1.

Ngoài Phú Mỹ Hưng Midtown, dự án Green Star Sky Garden có dòng căn hộ cao tầng detox & healthy thuộc khu phức hợp Hưng Phát Green Star của Hưng Lộc Phát sắp ra mắt vào đầu tháng 4 cũng có tổng diện tích tiện ích tầm cỡ.

Chủ đầu tư cho biết theo chuẩn bị, vốn đầu tư của dự án gần 3.000 tỷ đồng có tổng diện tích hơn 53.000 m2, gồm hơn 100 căn villa triệu USD và hơn 1.000 căn hộ cao tầng detox & healthy cấp cao. Dự án có vô vàn tiện ích góp phần giúp cư dân ở đấy có thể đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, bình phục năng lượng và chăm sóc sắc đẹp.

Theo đấy, chủ đầu tư đã sở hữu phòng tắm nano hồng ngoại, sơn nano kháng khuẩn, máy lọc không khí cho mỗi căn hộ cao tầng. Ngoài ra, phân bố rải rác trong lòng dự án là công trình vườn treo nhiệt đới và thác nước liên hoàn trong nhà, hồ tắm khoáng nóng osen cực đại, hệ thống nhà hàng detox và thực phẩm Organic ở tầng trệt, khu Fitness & Wellness Center, Spa & Sauna tân tiến.

Không chỉ chi mạnh tay cho các tiện ích của khu căn hộ cao tầng, Hưng Lộc Phát còn dành 11.000 m2 cho tổng diện tích cây xanh mặt nước. Với mức giá bình quân 50 triệu cho mỗi m2 ở cung các con phố Nguyễn Lương Bằng nối dài, tính ra chủ đầu tư phải chi tối thiểu gần 600 tỷ đồng để phát triển mảng xanh.

Mặc dù chủ đầu tư chưa ra mắt giá, nhưng theo khảo sát giá của căn hộ cao tầng “Detox & Healthy” Thứ nhất ở Việt Nam này sẽ có giá dao động trên dưới 30 triệu/m2 .

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN