Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng

Nhiều ngày qua, tại các phòng giao dịch đất khu vực tái an cư (TĐC) 5 ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng luôn trong hiện trạng “quá tải” vì lượng người đổ về để mua bán và ký gửi đất khiến giá đất tại khu TĐC liên tục “sốt”.

Sáng 7.10, giao dịch mua bán đất tại hiện trường trông như một hội chợ hơn là kinh doanh BDS. Hầu hết các quầy giao dịch đất đai tại khu vực TĐC 5 xã Hòa Liên đều ken kín hàng nghìn người, xe ôtô, xe máy, nhộn nhịp đổ xô về đây, náo nhiệt kẻ mua, người bán. Việc giao dịch chủ yếu là mua đi bán lại và đặt cọc tiền trước cho mỗi lô đất với giá từ 50 triệu đến 200 triệu đồng.

Ông Cường – người dân thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên – cho thấy thêm, mấy ngày cách đây không lâu cơn sốt đất diễn ra tại khu TĐC 5 Hòa Liên. Không biết rõ tại sao giá đất lại cao đến bởi thế. Mỗi lô đất tái an cư tại đây từ 800 – 900 triệu đồng, nay đột ngột tăng gấp đôi. Gia đình ông có một lô đất tại khu TĐC 5 rộng 100m2 và nằm trên trục đường 7,5m có giá cao. Nếu chủ đầu tư hỏi mua thì ông sẽ bán mảnh đất này với giá 1,5 tỉ đồng.

Còn bà Trần Thị Dung cho rằng: “Gia đình tôi có một mảnh đất rộng 100m2 trên đường rộng 5,5m. Đây là đất gia đình và có sổ đỏ hẳn hoi nên đang rao bán mà không qua trung gian. Sáng giờ có người hỏi mua với giá 1,2 tỉ đồng nhưng tôi chưa bán vì giá đất ở đây hiện đang lên cao. Giờ đến chiều nếu còn lên nữa, nếu giá hợp lý sẽ bán”.

Theo anh Sơn – nhân viên giao dịch BDS trên địa bàn TP. Đà Nẵng, trong thời gian cách đây không lâu các dự án địa ốc và các công trình như làm cảng Liên Chiểu, hay đầu tư Khu công nghệ cao nên các nhà đầu tư đổ xô về mua đất nhiều. “Đây là cách đầu tư mua để bán lại kiếm lời chứ không phải từ nhu cầu chỗ ở. Thông thường số tiền của mảnh đất nhiều và ít tùy thuộc vào các vị trí và trục đường. Mảnh đất trên đường rộng 7,5m giá sẽ cao hơn đất ở đường 5,5m. Lúc trước chưa “sốt” giá thì dao động dao động 800 triệu đến 900 triệu đồng/nền. Nhưng giờ đang sốt đất có giá dao động 1,2 tỉ đồng/nền đường 5,5m và 1,5 tỉ đồng/nền đường 7,5m” – anh Sơn tin tức.

Anh Sơn cũng cho hay, đây là lần đầu tiên tại Hòa Liên có cơn “sốt” đất cao đến bởi thế. Đến một thời điểm nào đó nó sẽ đứng lại và rớt giá. Vì nhà đầu tư các nơi đổ xô về thu, mua và thổi giá đất lên nên mới có chuyện “sốt” giá đất như giai đoạn này.

Chùm ảnh ghi nhận của PV Lao Động:

Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 1.
Nhiều ngày qua, tại các phòng giao dịch đất khu vực tái an cư (TĐC) 5 ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng luôn trong hiện trạng “quá tải” vì lượng người đổ về để mua bán và ký gửi đất khiến giá đất tại Khu TĐC liên tục “sốt”.
Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sáng 7.10, giao dịch mua bán đất tại hiện trường trông như một hội chợ hơn là kinh doanh BDS. Hầu hết các quầy giao dịch đất đai tại khu vực TĐC 5 xã Hòa Liên đều ken kín hàng ngàn người, xe ô tô, xe máy, nhộn nhịp đổ xô về đây, náo nhiệt kẻ mua, người bán.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 3.

Nhiều người đi ô tô xếp hàng dài trên tuyến đường dẫn vào Khu TĐC 5 xã Hòa Liên.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 4.

Theo nghiên cứu, mỗi lô đất tái an cư tại đây từ 800-900 triệu đồng, nay đột ngột tăng gần gấp đôi…


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 5.

Việc giao dịch chủ yếu là mua đi bán lại và đặt cọc tiền trước cho mỗi lô đất với giá từ 50 triệu đến 200 triệu đồng.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 6.

Được biết, đất nằm trên trục đường 5,5m có giá 1,2 tỷ đồng/nền. Đất nằm trục đường 7,5m có giá từ 1,5 tỷ đồng/nền và có khả năng còn lên cao hơn.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 7.

Nhân viên giao dịch đất đang tin tức về lô đất định bán cho quý khách.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 8.

Nhiều người đã đem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra tại các phòng giao dịch.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 9.

Nếu được giá sẽ đặt cọc tiền và viết giấy bán ngay tại chỗ.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 10.
Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 11.

Được biết, trong thời gian cách đây không lâu các dự án địa ốc và các công trình như làm cảng Liên Chiểu, hay đầu tư Khu công nghệ cao nên các nhà đầu tư họ đổ xô về mua đất nhiều.


Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN