Dự án xanh – xu hướng tất yếu của thị trường bất động sản

Theo ông Richard Colville, Giám đốc dịch vụ quản lý tài sản, CBRE Việt Nam cho biết, trong dài hạn, 1 dự án BĐS phát triển theo tiêu chí xanh sẽ có đến nhiều giá trị lợi ích cho cả người mua lẫn chủ đầu tư. Do đấy, đấy sẽ là xu hướng được các chủ đầu tư hướng tới trong tương lai gần.

Cơn lốc bê tông hóa khiến không khí càng ngày càng xô bồ, bó hẹp, cuộc sống thêm căng thẳng, mệt mỏi, mỗi người đều mơ ước về không gian xanh, có vườn cây trên sân thượng, hay các chậu cây nhỏ xinh, rực rỡ sắc mầu trên ban công. Những nỗ lực xoay xở trong không gian chật hẹp chỉ nhằm có hơi thở môi trường xung quanh xanh vào trong nhà, để làm dịu đi các căng thẳng và xua tan các lo toan đời thường.

Với các mong muốn bởi thế, bạn khi đầu tư không chỉ chọn lọc đẹp, sự tiện nghi, hoặc quan tâm đến cơ sở pháp lý mà còn quan tâm tới tiện ích và tỉ lệ xanh của dự án.

Hiện ở dự án xanh đang được phát triển ở rất nhiều nơi bởi các giá trị mà nó đem lại: Không gian sống môi trường xung quanh, trong lành, tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng, tạo ra môi trường phát triển bền vững cho khu vực, cộng đồng dân cư. Bên cạnh đấy, sự tăng lên của tầng lớp thượng lưu, giàu có có nhu cầu có không gian rộng thoáng, chan hoàn có môi trường xung quanh cũng đẩy nhanh sự phát triển của các dự án này. Vậy dự án xanh đem lại các giá trị gì cho người có.

Thứ nhất, không gian sống hoàn hảo: Đối có các dự án xanh, ngôi nhà không chỉ là nơi đơn thuần mà còn là nơi vui chơi, thư giãn, tạo nên động lực và niềm vui sống cho chủ có có không gian xanh mát và bầu không khí thoáng đãng.

Thứ hai, tiết kiệm nguồn năng lượng: Theo phân tách của các chuyên gia, dự án xanh có tiêu chí tận dụng tối đa nguồn năng lượng môi trường xung quanh sẽ giúp chủ có căn hộ cao tầng tiết kiệm 15- 20% chị phí điện nước và rất nhiều khoản kinh phí khác.

Thứ ba, tác động tích cực đến môi trường: Mô hình khu dân cư có không gian xanh bao phủ sẽ là yếu tố tác động tích cực đến môi trường sống càng ngày càng bị phá hủy GĐ này, số lượng dự án xanh càng nhiều, môi trường sống càng ngày càng được cải thiện.

Thứ tư, có lợi cho chủ đầu tư: theo phân tách phân khúc, các căn hộ cao tầng trong dự án xanh sẽ bán nhanh hơn, giá cao hơn các dự án bình thường từ 4 – 8%. Người mua nhà GĐ này sẵn sàng bỏ ra số tiền nhiều hơn cho các căn hộ cao tầng xanh có các tính năng bền vững.

Ai trong chúng ta cũng 1 lần nghe tới dự án xanh, dự án thân thiện có môi trường, xong BĐS xanh, hay công trình xanh không chỉ đơn thuần là 1 công trình sơn phủ màu xanh hay trồng nhiều cây xanh mà nó còn bao hàm ý nghĩa sinh thái mức độ thể hiện có môi trường được thể hiện trong suốt quá trình thiết kế, chọn lọc chất liệu xây đựng và hoạt động tòa nhà. Một dự án được gọi là “xanh” là từ GĐ chọn lọc vị trí xây dựng, cho tới xây dựng công trình, sử dụng, hoạt động, sửa chữa… đều tận dụng tối đa nguồn năng lượng môi trường xung quanh, hạn chế chất thải và tạo không gian tốt cho người sử dụng. Cụ thể, nguyên tắc dự án xanh:

Công trường xanh: Trước khi xây dựng phải có phân tách tác động tới môi trường xung quanh, cắt giảm tiếng ồn, tránh khói bụi để tránh tác động tiêu cực tới khu vực kế bên, công trường cũng như không gian làm việc phải luôn chắc chắn nguyên tắc xanh. Vật liệu xanh: Lựa chọn các nguyên chất liệu thân thiện có môi trường xung quanh. Cảnh quan xanh: Không gian xung quanh dự án được bao phủ bởi màu xanh, trong đấy tổng diện tích đất được sử dụng để xanh dựng công trình phải được bù lại bằng tổng diện tích cây xanh bao phủ dự án.

Địa điểm xanh dựng của dự án phải bền vững, thiết kế công trình phải hài hòa có phong cảnh khu vực. Năng lượng xanh: Mỗi căn hộ cao tầng phải được thiết kế tối ưu cũng như sử dụng công nghệ hiện đại nhất để có thể cân bằng nhiệt độ nhằm tiết kiệm năng lượng. Tất cả căn hộ cao tầng phải tiếp xúc có ánh sáng mặt trời, gió môi trường xung quanh từ đấy sẽ tiết kiệm điện và nước tiêu thụ, hạn chế tối thiểu rác thải cũng như lượng khí CO2 thải ra môi trường.

Đáp ứng như cầu của 1 bộ phận không nhỏ dân cư, đã có rất nhiều chủ đầu tư chú trọng đến các dự án xanh, thân thiện môi trường. Một trong các dự án xanh vượt trội ở Quảng Ninh phải kể đến dự án Monaco Hạ Long đang được sự lôi kéo chú tâm của rất nhiều người. Tọa lạc trên đồi 8A phía Tây Nam phường Bãi Cháy, cửa ngõ vào đô thị du lịch Hạ Long, có tổng diện tích 28,4 ha tỷ lệ che phủ cây xanh là trên 34%.

Các căn villa Monaco Hạ Long được thiết kế sang trọng, thân thiện có môi trường. Hệ thống năng lượng thông minh cộng năng lượng sạch được tích hợp trong từng căn villa. Điện năng lượng mặt trời nối lưới (Grid Tie) là biện pháp hoạt động rất dễ làm thân thiện có môi trường, giup tiết kiệm 100% kinh phí điện đặc thù ở khung giá điện giờ cao điểm. Hệ thống giám sát thông minh có thể bán điện cho EVN trong 20 năm.

Với lối thiết kế sang trọng hiện đại, phong cảnh đẹp, nhiều cây xanh, thoáng rộng tầm mắt, thiết kế theo đúng nguyên tắc của các dự án xanh, nơi đấy chờ mong là nơi sống và hưởng thụ cao cấp bậc nhất trong khu du lịch và nghỉ dưỡng ở miền Bắc, phát triển khu dân cư văn minh, hiện đai bậc nhất.

Xu hướng xanh trong thiết kế các công trình, dự án xây dựng đã được phát triển nhiều nơi trên địa cầu và cũng đang có mặt ở Việt Nam. Đây là hướng đi mới, tích cực góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Hạ Long Monaco

Website: http://monacohalong.com

Hotline: 0972 764 555.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN