Dự án xanh – xu hướng tất yếu của thị trường BĐS

Theo ông Richard Colville- Giám đốc dịch vụ quản lý tài sản, CBRE Việt Nam, trong dài hạn, 1 dự án bất động sản phát triển theo tiêu chí xanh sẽ có đến nhiều giá trị lợi ích cho cả người mua lẫn chủ đầu tư. Đây sẽ là xu hướng được các chủ đầu tư hướng tới trong tương lai gần.

Vì sao dự án xanh lên ngôi?

Cơn lốc bê tông hóa khiến không khí càng ngày càng xô bồ, bó hẹp, cuộc sống thêm căng thẳng, mệt mỏi, mỗi người đều mơ ước về không gian xanh, có vườn cây trên sân thượng, hay các chậu cây nhỏ xinh, rực rỡ sắc mầu trên ban công. Những nỗ lực xoay xở trong không gian chật hẹp chỉ nhằm có hơi thở môi trường xung quanh xanh vào trong nhà, để làm dịu đi các căng thẳng và xua tan các lo toan đời thường.

Với các mong muốn bởi thế, bạn khi đầu tư không chỉ chọn lọc đẹp, sự tiện nghi, hoặc quan tâm đến cơ sở pháp lý mà còn quan tâm tới tiện ích và tỉ lệ xanh của dự án.

Dự án xanh - xu hướng tất yếu của phân khúc bất động sản

Hiện ở dự án xanh đang được phát triển ở rất nhiều nơi bởi các giá trị mà nó đem lại: Không gian sống môi trường xung quanh, trong lành, tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng, tạo ra môi trường phát triển bền vững cho khu vực, cộng đồng dân cư. Bên cạnh đấy, sự tăng thêm của tầng lớp thượng lưu, giàu có có nhu cầu có không gian rộng thoáng, chan hoàn có môi trường xung quanh cũng đẩy nhanh sự phát triển của các dự án này. Vậy dự án xanh đem lại các giá trị gì cho người có.

Không gian sống hoàn hảo: Đối có các dự án xanh, ngôi nhà không chỉ là nơi đơn thuần mà còn là nơi vui chơi, thư giãn, tạo nên động lực và niềm vui sống cho chủ có có không gian xanh mát và bầu không khí thoáng đãng

Tiết kiệm nguồn năng lượng: Theo đánh giá của các chuyên gia, dự án xanh có tiêu chí tận dụng tối đa nguồn năng lượng môi trường xung quanh sẽ giúp chủ có căn hộ chung cư tiết kiệm 15- 20% chị phí điện nước và rất nhiều khoản kinh phí khác.

Tác động tích cực đến môi trường: Mô hình khu dân cư có không gian xanh bao phủ sẽ là yếu tố tác động tích cực đến môi trường sống càng ngày càng bị phá hủy GĐ này, số lượng dự án xanh càng nhiều, môi trường sống càng ngày càng được cải thiện.

Có lợi cho chủ đầu tư: theo đánh giá phân khúc, các căn hộ chung cư trong dự án xanh sẽ bán nhanh hơn, giá cao hơn các dự án bình thường từ 4 – 8%. Người mua nhà GĐ này sẵn sàng bỏ ra số tiền nhiều hơn cho các căn hộ chung cư xanh có các tính năng bền vững.

bất động sản xanh, hay công trình xanh không chỉ đơn thuần là 1 công trình sơn phủ màu xanh hay trồng nhiều cây xanh mà nó còn bao hàm ý nghĩa sinh thái mức độ thể hiện có môi trường được thể hiện trong suốt quá trình kiến trúc, chọn lọc chất liệu xây đựng và hoạt động tòa nhà. Một dự án được gọi là “xanh” là từ GĐ chọn lọc vị trí thi công, cho tới thi công công trình, sử dụng, hoạt động, sửa chữa… đều tận dụng tối đa nguồn năng lượng môi trường xung quanh, hạn chế chất thải và tạo không gian tốt cho người sử dụng. Tiêu chuẩn dự án xanh gồm: Công trường xanh; Vật liệu xanh; Cảnh quan xanh; Năng lượng xanh.

Sống xanh ở Monaco Hạ Long

Đáp ứng nhu cầu của 1 bộ phận không nhỏ dân cư, đã có rất nhiều chủ đầu tư chú trọng đến các dự án xanh, thân thiện môi trường. Một trong các dự án xanh vượt trội ở Quảng Ninh phải kể đến dự án Monaco Hạ Long đang được sự lôi kéo chú tâm của rất nhiều người. Tọa lạc trên đồi 8A phía Tây Nam phường Bãi Cháy, cửa ngõ vào đô thị du lịch Hạ Long, có qui mô 28,4 ha tỷ lệ che phủ cây xanh là trên 34%.

Các căn villa Monaco Hạ Long được kiến trúc sang trọng, thân thiện có môi trường. Hệ thống năng lượng thông minh cộng năng lượng sạch được tích hợp trong từng căn villa. Điện năng lượng mặt trời nối lưới (GRID TIE) là biện pháp hoạt động rất dễ làm thân thiện có môi trường, giup tiết kiệm 100% kinh phí điện đặc trưng ở khung giá điện giờ cao điểm. Hệ thống giám sát thông minh có thể bán điện cho EVN trong 20 năm. Với lối kiến trúc sang trọng tiên tiến, phong cảnh đẹp, nhiều cây xanh, thoáng rộng tầm mắt, kiến trúc theo đúng nguyên tắc của các dự án xanh, nơi đấy chờ mong là nơi sống và hưởng thụ cao cấp trong khu du lịch và nghỉ dưỡng ở miền Bắc, phát triển khu dân cư văn minh, hiện đai bậc nhất.

Dự án xanh - xu hướng tất yếu của phân khúc bất động sản

Xu hướng xanh trong kiến trúc các công trình, dự án thi công đã được phát triển nhiều nơi trên địa cầu và cũng đang có mặt ở Việt Nam. Đây là hướng đi mới, tích cực góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Hạ Long Monaco

Website: http://monacohalong.com

Hotline: 0972 764 555

Lệ Thanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về các dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor