Dự kiến 29-11, công bố kết quả thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà

Đó là tin tức của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, với cử tri tại buổi Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Thanh Khê vào sáng 27-11.

Sáng 27-11, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tổ chức tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Thanh Khê. Tại đây, nhiều cử tri đã chất vấn về các vấn đề được người dân TP Đà Nẵng và cả nước quan tâm thời gian qua.

Trong đó, cử tri Nguyễn Quang Nga, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đặt câu hỏi liên quan đến dự án địa ốc 137 lô villa ở bán đảo Sơn Trà. Theo cử tri này, vì lý do gì có sự khác hoàn toàn giữa chủ kiến của TP Đà Nẵng và Thanh tra Chính phủ về dự án địa ốc trên đồng thời kiến nghị ra mắt kết luận thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà.

Ngoài ra, nhiều cử tri khác cũng đặt vấn đề về kết quả thanh tra dự án địa ốc khu thành phố Đa Phước, quan điểm của TP Đà Nẵng về dự án địa ốc bến du thuyền nhà hàng trên sông Hàn của Vũ “nhôm”, việc xét xử Vũ “nhôm”.

Đối với dự án địa ốc khu thành phố Đa Phước, Bí thư Nghĩa cho thấy sau Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ cũng sẽ ra mắt kết quả thanh tra dự án địa ốc này. Ông Nghĩa cũng cho hay quan điểm của TP Đà Nẵng với dự án địa ốc khu thành phố Đa Phước là tăng các công trình công cộng và hạn chế tối đa các công trình nhà ở, chung cư để giảm tỷ lệ dân số tại đây.

Về dự án địa ốc nhà hàng, bến du thuyền trên sông Hàn, hiện tại TP Đà Nẵng đang tiếp xúc với nhà đầu tư với quan điểm sẽ mua lại dự án địa ốc. Trên cơ sở đó, TP Đà Nẵng sẽ dùng dự án địa ốc này để cải tạo lại phong cảnh kiến trúc làm nơi đặt Ban quản lý Khu thành Điện Hải, nơi thờ phụng hoặc có thể là trung tâm tin tức du lịch…

Đối với chủ kiến cử tri về việc xét xử Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm), ông Nghĩa cho thấy, Vũ “nhôm” sẽ có ít nhất 3 lần ra tòa với 3 tội danh trong đó có 1 vụ án được khởi tố tội danh làm lộ bí mật quốc gia đã được xử xong. Vụ án thứ 2 liên quan đến bank Đông Á hiện đang được xét xử tại TP HCM, theo Bí thư Nghĩa thì vụ này rất nặng nề và có thể Vũ “nhôm” bị tuyên án nặng.

Tội danh thứ 3 của Vũ “nhôm” là lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ, liên quan trực tiếp đến TP Đà Nẵng, đất đai ở TP Đà Nẵng và TP HCM. “TP HCM vừa rồi khởi tố 4, 5 người trong đó có 1 phó chủ tịch. Vụ án Vũ “nhôm”cũng đang trong các bước quyết tâm rất lớn, rất phức tạp. Tới đây không xa lắm, quý vị cử tri sẽ thấy các bước tiếp theo, có người sẽ bị xử lý mặt Đảng nhưng cũng có người cũng bị xử lý, điều tra.” – Ông Nghĩa khẳng định.

Nói về quan ngại của cử tri trước những sai phạm của ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, ông Nghĩa cho thấy Ủy Ban kiểm tra Trung ương kết luận đã có sai phạm rất nghiêm trọng.

“Mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận rất nghiêm trọng thì cử tri cũng đã hình dung ra mức độ. Theo quy trình, giai đoạn này ông Tất Thành Cang đang phải dự các cuộc họp kỷ luật từ cấp chi bộ trở lên. Tôi nghĩ là trong thời gian sớm nhất, của Hội nghị Trung ương, của Ban Bí thư, Bộ Chính trị, với mức độ sai phạm đó, kỷ luật của ông Tất Thành Cang như thế nào cũng sớm để các vị cử tri ở đây được biết thôi. Còn liên quan tới ai, như thế nào thì đấy là các câu chuyện mà cơ quan điều tra đang làm” – Ông Nghĩa nói.

Thủ tướng replay chất vấn về dự án địa ốc du lịch tại bán đảo Sơn Trà

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339