Dừng thi công Dự án Jeil-Tech Vina

Sau khi Tiền phong đăng bài “Thêm một công ty khủng ‘trốn’ ĐTM ở Bắc Giang”, ông Trần Vũ Thông, Phó Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết thêm: Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã dừng mọi hoạt động xây tại dự án nhà ở cho đến khi được phê duyệt Báo cáo phân tích tác động môi trường (ĐTM) theo quy định.

Theo đó, đại diện Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với chủ đầu tư là Công ty TNHH Jeil-Tech Vina hiện đang áp dụng dự án nhà ở xây nhà xưởng và các công trình phụ trợ tại lô CN-15, KCN Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Tại đây, chủ đầu tư thừa nhận tại thời điểm kiểm tra nhưng vẫn chưa có hồ sơ điều chỉnh báo cáo ĐTM được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Đại diện Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu Công ty TNHH Jeil – Tech Vina dừng mọi hoạt động xây tại công trường khi chưa có hồ sơ ĐTM.

Ông Trần Vũ Thông, Phó Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết thêm, trước đó, vào ngày 23/10, Công ty TNHH Jeil-Tech Vina có văn bản số 01/JTVN xin chậm nộp hồ sơ điều chỉnh báo cáo ĐTM. Tại văn bản này, Công ty TNHH Jeil-Tech Vina cho biết thêm, Công ty được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 10/2/2015 để thực hiện dự án nhà ở “Nhà máy Jeil-Tech Vina” tại lô CN-01. Qúa trình hoạt động, Công ty luôn chấp hành đầy đủ các quy định về đầu tư xây trong KCN và bảo vệ môi trường theo hồ sơ ĐTM được Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang phê duyệt.

Dừng xây dựng Dự án Jeil-Tech Vina - Ảnh 1.

Dự án nhà máy Jeil- Tech Vina xây khi chưa có ĐTM.

Do nhu cầu mở rộng sản xuất, cung cấp đơn hàng của các đối tác, ngày 2/7/2018, Công ty được Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 3 để mở rộng qui mô sản xuất tại lô CN-15, KCN Vân Trung nên Công ty phải điều chỉnh lại hồ sơ ĐTM cho thích hợp. Hiện hồ sơ đã nộp tại Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang nhưng chưa được phê duyệt. Công ty có yêu cầu xin được chậm nộp hồ sơ điều chỉnh ĐTM và cam đoan chậm nhất ngày 5/11 sẽ xin nộp bổ sung hồ sơ điều chỉnh được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nếu sau ngày 5/11 mà chưa có hồ sơ được phê duyệt, Công ty sẽ dừng mọi hoạt động xây và hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với cơ quan nhà nước.

“Trước đó, Công ty này từng bị xử nguồn gốc xây mà chưa được cấp giấy phép xây theo quy định. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty này đã nhiều lần năn nỉ với Ban quản lý các KCN để được xây sớm nếu không sẽ ảnh hưởng đến quan hệ đối tác, mất đơn hàng quan trọng.

Trên cơ sở cảm thấy các hạng mục xây dự án nhà ở không gây tác động lớn đến môi trường và đơn vị đã có đơn xin chậm nộp và cam đoan dừng xây dựng nếu không bảo đảm thời gian phê duyệt ĐTM nên chúng tôi đã chấp nhận cấp GPXD cho đơn vị này. Chúng tôi cảm thấy việc cấp GPXD cho công ty khi chưa được phê duyệt ĐTM là chưa đúng với các quy định pháp luật. Nếu trong tuần này, đơn vị nhưng vẫn chưa được phê duyệt ĐTM, chúng tôi sẽ thu hồi GPXD đã cấp cho DN ”, ông Thông nói.

Cũng theo ông Thông, giai đoạn này nhưng vẫn còn những bất cập xung quanh vấn đề cấp GPXD cho các đơn vị. Cụ thể, trong các quy định của pháp luật về dự án nhà ở xây thì không cần yêu cầu phải có ĐTM mới được cấp GPXD. Trong khi đó, Luật Bảo vệ môi trường lại yêu cầu phải được phê duyệt báo cáo ĐTM rồi mới được thực hiện các thủ tục về đầu tư, xây. “Quan điểm của Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang là nếu công ty đã đi vào hoạt động thì phải được phê duyệt ĐTM. Nếu không chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý theo quy định pháp luật”, ông Trần Vũ Thông cho biết thêm.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339