Giá chung cư Hà Nội sẽ có sự phân hóa mạnh mẽ sau hàng loạt vụ cháy nổ

“Sau 1 số vụ cháy chung cư không ngừng nghỉ xảy ra gần đây, người mua nhà đang đặc thù quan tâm đến 1 số vấn đề an toàn của tòa nhà trước khi xuống tiền. Trong thời gian tới, rất có thể sẽ có 1 sự phân hóa mạnh mẽ ở phân khúc căn hộ cao tầng chung cư”, Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc Bộ phận tìm hiểu CBRE cho biết.

Công ty tìm hiểu phân khúc nhà đất CBRE vừa ra mắt báo cáo tiêu điểm của phân khúc nhà đất Hà Nội trong quý I/2018. Theo báo cáo này, tâm lý khả quan từ năm 2017 tiếp tục trong quý Thứ nhất của năm 2018.

Cụ thể, trong Quý 1/2018, có tổng cộng 8.800 căn hộ cao tầng mở phân phối từ 39 dự án, giảm 4% so có cộng kỳ năm ngoái. Đáng chú tâm, phân khúc trung cấp tiếp tục mở rộng, chiếm dao động ba phần tư nguồn cung mở phân phối mới.

Về doanh số phân phối hàng, 6.600 căn hộ cao tầng được ghi nhận phân phối được trong Q1/2018, tăng 5% so có cộng kỳ năm ngoái. Điều đáng chú tâm là 1 số chủ đầu tư nước ngoài đang đẩy mạnh công tác phân phối hàng ở phân khúc quốc tế như Singapore và và Hong Kong, góp phần tích cực tăng doanh số phân phối của 1 số dự án.

Về mặt bằng giá, mức giá sơ cấp trung bình của 1 số dự án được chào phân phối ở Q1/2018 là 1.339 USD/m2, giảm 0,4% theo quý nhưng tăng 0,6% theo năm. Các phân khúc có sự điều chỉnh nhẹ về giá trong quý này có mức tăng giảm từ 1% – 2%.

CBRE phân tích giá của 1 số đợt mở phân phối sau không có nhiều 1 sốh tân so có 1 số đợt mở phân phối trước đây. Trong khi đây, 1 số dự án mới mở phân phối có mức giá khởi điểm tranh đua cộng nhiều chương trình khuyến mại để lôi kéo sự chú tâm của phân khúc.

Nguồn cung tương lai chuẩn bị sẽ tiếp tục mở rộng ra 1 số khu vực xa trọng điểm hơn nhưng có kết nối giao thông dễ dàng. Về doanh số phân phối hàng, CBRE tiên liệu trong năm 2018 sẽ tăng dao động 9% so có năm 2017 đạt ngưỡng 28.000 căn và tập trung ở phân khúc trung cấp.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục quan tâm đến 1 số dự án đẳng cấp ở khu trọng điểm nhờ tiềm năng cho thuê tốt. Trong khi đây người mùa nhà để ở tập trung vào 1 số nhân tố an toàn, chất lượng sản phẩm và kết nối đến 1 số tiện ích xung quanh.

Đánh giá về khẩu vị khách mua nhà giai đoạn này Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc Bộ phận tìm hiểu CBRE cho biết người mua nhà đang đặc thù quan tâm đến 1 số vấn đề về an toàn của tòa nhà sau 1 số vụ cháy chung cư ở Tp. Hồ Chí Minh.

“Tình trạng cháy nổ không ngừng nghỉ xảy ra trong thời gian qua sẽ ảnh hưởng lớn đến phân khúc căn hộ cao tầng chung cư. Thị trường sẽ phân hóa mạnh mẽ giữa 1 số dự án chủ đầu tư đầu tư và quan tâm đến công tác PCCC. Đối có 1 số chung cư công tác PCCC chưa được quan tâm đúng mức, rất có thể sẽ có sự điều chỉnh giá phân phối giảm”, bà An cho hay.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN