Giá nhà ở Hồng Kông có thể giảm ít nhất 15% vào năm 2019 do chiến tranh thương mại

Theo ông Joseph Tsang, Tổng giám đốc JLL Hồng Kông, nếu cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục leo thang và thị trường chứng khoán tiếp tục giảm, thì giá nhà đắt đỏ tại Hồng Kông có thể giảm ít nhất 15% trong năm 2019.

Theo dự đoán của JLL Việt Nam, sự sụt giảm này có thể sẽ mạnh mẽ hơn, lên đến 25% nếu chính phủ Hồng Kông không phân tích và điều chỉnh lại các cách thức hạ nhiệt cho thị trường bất động sản.

Giá nhà ở Hồng Kông đã tăng gấp 3 lần kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, và hiện cao hơn 63% so với đỉnh thị trường năm 1997. Tuy nhiên, những bất ổn càng ngày càng tăng xung quanh triển vọng kinh tế của đô thị đã biểu hiện qua mức giảm 1,4% trong 2 tháng qua.

Chính phủ Hồng Kông đã tiến hành các cách thức như giảm tỉ lệ chắc chắn (LTV) và áp đặt mức thuế cao hơn trong nỗ lực giảm nhiệt thị trường nhà ở. Những chính sách bán hàng này đã khiến khối lượng giao dịch BDS giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử, nhưng nhưng vẫn chưa đủ để kéo giá trở lại và có thể giúp thị trường nhà ở của đô thị “hạ cánh an ninh”.

Giá nhà ở Hồng Kông có thể giảm ít nhất 15% vào năm 2019 do chiến tranh thương mại - Ảnh 1.

Nếu không có những cách thức điều chỉnh, theo JLL giá nhà Hồng Kông có thể giảm 25%

Theo ông Joseph Tsang, việc không điều chỉnh các cách thức hiện tại sẽ không chỉ ảnh hưởng trầm trọng đến việc điều chính giá mà còn có thể gây hậu quả nghiêm trong cho nền kinh tế. “Chúng tôi khuyến khích chính phủ Hồng Kông loại bỏ chính sách bán hàng đóng dấu đặc trưng và tham khảo tiến hành chính sách bán hàng đóng dấu kép và nâng tỉ lệ chắc chắn LTV”, ông Tsang nhấn mạnh.

Hiện tại người dân Hồng Kông mua căn hộ thứ hai phải trả 15% phí đóng dấu và 15% phí đóng dấu đặc trưng sẽ tiến hành cho các đơn vị ở được bán lại trong vòng 3 năm.

Khan hiếm nguồn cung, nhà đầu tư “săn’ đất nền pháp lý rõ nét ở khu Tây Bắc TP.HCM

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339