Giấc mơ về một ngôi nhà ven sông

QOV.VN – Tôi tên Nam, là kỹ sư giám sát công trình cho 1 Công ty thi công ở Thành phố Đà Nẵng. Vợ tôi là giáo viên cấp 2 nên lương của hai vợ chồng tương đối khá, chúng tôi cũng đã mua được cho mình 1 căn nhà nhỏ ở trọng điểm thành thị, đủ ấm cúng và tương đối dễ dàng cho việc đi làm và đưa đâyn một số con đến trường hằng ngày.

Nhưng rồi, các xô bồ, ồn ào náo nhiệt của thành thị khiến chúng tôi khao khát có được 1 chốn bình yên, để được thảnh thơi, thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt nhọc, ao ước một số con nhỏ có được 1 không gian xanh thoáng đãng để vui chơi và xum vầy bên gia đình. Ý tưởng về 1 mảnh đất ven sông, qui mô đủ lớn 1 chút để xây 1 ngôi nhà và 1 mảng vườn xanh mát được vợ chồng tôi ấp ủ lâu nay.

Ngôi nhà có không gian xanh – ước mơ của nhiều gia đình trẻ
Ngôi nhà có không gian xanh – ước mơ của nhiều gia đình trẻ

Chỉ trong 1 thời gian ngắn, thành thị Đà Nẵng phát triển quá nhanh, đặc thù là ngành du lịch, khiến cho các quỹ đất ven sông ở đấy vô cộng khan hiếm và đắt đỏ, các địa điểm đây là nơi người ta xây các khách sạn, nhà hàng sang trọng để phục vụ cho du khách, chứ không phải ngôi nhà trong mơ của vợ chồng tôi. Và rồi ước mơ đây cũng dần phát triển thành quá xa xỉ…

Nhưng 1 thời cơ mở ra khi tôi tình cờ cafe cộng mấy anh bạn thân, mọi người bàn luận rôm rả về các khu thành thị mới ven sông một sốh Đà Nẵng không xa. Qua câu chuyện, tôi khá ấn tượng có dự án Sun River City, dự án có 500m mặt sông Cổ Cò, giá cả chỉ hơn 1 tỷ đồng đã có được 1 nền đất lớn 170m-200m, vừa đúng số tiền mà chúng tôi sẵn sàng để chi trả cho ước mơ của mình. Ban đầu thì cũng ngần ngại lắm, sao lại có khu thành thị tốt đến thế, hai vợ chồng dành nhiều thời gian để tra cứu, xác minh tài liệu rất nhiều lần xem liệu có đúng không hay chỉ là chiêu trò tung tài liệu ảo thu hút bạn của một số nhà môi giới. Nhưng may thay đây là sự thật.

Chúng tôi đi từ trọng điểm Đà Nẵng về khu thành thị Sun River City chỉ mất gần 20 phút theo đại lộ Võ Chí Công, nhà có xe 4 phân phốih nên đi lại trên tuyến các con phố lớn này thật sự thấy được dễ dàng và mau chóng. Đứng ở dự án mới cảm nhận được vẻ đẹp của nó, từ dự án hướng nhìn thẳng ra sông Cổ Cò, bên kia bờ sông là sân golf quốc tế BRG. Nhìn chếch qua bên phải đã thấy các toà khách sạn nhiều màu sắc của công trình vui chơi Cocobay ngay trước mắt. Cả nhà chỉ mất tầm 5 phút để đi đến bãi tắm biển, ở đấy có đến 2 bãi tắm là Tân Trà và Viễn Đông.

Điều làm vợ tôi thích nhất là ở đấy có phân phối hải sản tươi do ngư dân địa phương tự khai thác, nhìn các con mực tươi nguyên, còn nhấp nháy mà cứ muốn tổ chức tiệc BBQ ở chỗ. Hàng xóm nhà tôi là một số cán bộ, công nhân viên làm việc ở FPT City, là các người làm công nghệ nên chắc rằng sẽ có lối sống rất văn minh và tiên tiến. Cách dự án không xa còn có khu làng đại học, trường quốc tế Mỹ Thái Bình Dương và Singapore, tiếp cận được chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế ngay gần nhà lại khiến chúng tôi càng an tâm, tin tưởng hơn đến thế hệ con cháu chúng tôi sau này.

Phối cảnh công viên nội khu của dự án – Chi tiết điện thoại: brightland.vn – điện thoại 0919710055

Phối cảnh công viên nội khu của dự án – Chi tiết điện thoại: brightland.vn – điện thoại 0919710055

Gia đình tôi chọn 1 nền đất 7 x 24.5, được 171.5m2; qui mô đất tương đối rộng rãi, hai vợ chồng tôi vui lắm, từ ngày mua được đất là suốt ngày cứ vẽ nên ý tưởng thi công ngôi nhà mơ ước sau này. Tôi và bà xã chuẩn bị xây nhà kiểu Thái cho không gian thoáng mát về mùa hè, khu thành thị năm ở địa điểm khá cao nên không sợ ngập lụt vào mùa mưa, tôi dành 1 nửa qui mô cho sân vườn, xây tường bao và cho dây leo xung quanh hình thành nên 1 villa nhỏ, đầy đủ, tiện nghi và ấm cúng.

Hãy tin tôi đi, nếu có điều kiện hãy thực hiện ước mơ của mình ngay hôm nay, khi giá đất ven sông còn “mềm”, và chúng ta thì không có nhiều điều kiện để chọn lọc. Tôi quan niệm rằng, không nhất thiết phải là triệu phú thì mới có thể “sắm” riêng cho mình không gian nghĩ dưỡng cá nhân, sáng tạo và khéo léo sắp đặt chúng ta hoàn toàn có thể kiến trúc cuộc sống như mình mơ ước. Và thực hiện được ước mơ chính là thành công lớn nhất của 1 đời người.

Hải Nam

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
==> Bạn biết gì về một số quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN