Hà Nội đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch Thủ đô

Yêu cầu Ủy ban nhân dân thành thị Hà Nội có trách nhiệm cung cấp đầy đủ cho Bộ Xây dựng các hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung đề xuất điều chỉnh cục bộ…

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có chủ kiến chỉ đạo đối với việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thi công thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 do Ủy ban nhân dân thành thị Hà Nội đề xuất.

Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định nội dung đề xuất điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thi công thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 của Ủy ban nhân dân thành thị Hà Nội, báo cáo Thủ tướng.

Phó thủ tướng đề nghị Ủy ban nhân dân thành thị Hà Nội có trách nhiệm cung cấp đầy đủ cho Bộ Xây dựng các hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung đề xuất điều chỉnh cục bộ nêu trên.

Theo Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt từ 2011, Hà Nội là trung tâm đầu não chính trị, hành chính của cả nước, thành thị loại đặc trưng; là trung tâm văn hóa truyền thống, giáo dục đào tạo và khoa học kỹ thuật quan trọng của cả nước; là một trong những trung tâm kinh tế, du lịch, thương mại, dịch vụ của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Thủ đô Hà Nội cách tân và phát triển theo mô hình chùm thành thị gồm khu vực thành thị trung tâm, 5 thành thị vệ tinh, các thị trấn được kết nối bằng hệ thống cơ sở giao thông đường vành đai kết hợp các trục hướng tâm, có mối liên kết với mạng lưới cơ sở giao thông vùng và quốc gia. Đô thị trung tâm được phân cách với các thành thị vệ tinh, các thị trấn bằng hành lang xanh (chiếm 70% diện tích đất môi trường xung quanh của Thành phố).

Khu vực thành thị trung tâm được cách tân và phát triển mở rộng từ khu vực nội đô về phía Tây, Nam đến đường vành đai 4 và về phía Bắc với khu vực Mê Linh, Đông Anh; phía Đông đến khu vực Gia Lâm và Long Biên.

5 thành thị vệ tinh gồm thành thị Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn, mỗi thành thị vệ tinh có công dụng hỗn hợp và đặc thù riêng, hoạt động tương đối độc lập để hỗ trợ và chia sẻ với thành thị trung tâm về nhà ở, đào tạo, công nghiệp, dịch vụ…

Thông tin mới nhất về 25 đồ án quy hoạch trong 5 khu thành thị vệ tinh Hà Nội

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339