Hàng loạt dự án đường mới sắp được triển khai, BĐS khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm hưởng lợi

Nếu như nửa đầu năm 2018, bất động sản khu vực phía Đông và phía Bắc Hà Nội là điểm nhấn của thị trường thì thời điểm cuối năm sự sôi động đã dần dịch chuyển sang trọng thị trường BDS phía Tây với các điểm nhấn Mỹ Đình, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Hoài Đức…

Vài năm trở lại đây hạ tầng khu vực phía Tây liên tục được đầu tư xây dựng dựng. Đặc biệt, thời gian cách đây không lâu vô số tuyến đường lớn tại khu vực Mỹ Đình được xây dựng dựng và đưa vào hoạt động. Có thể kể đến như tuyến đường Trần Hữu Dực trị giá 1.543 tỷ đồng nối đường Lê Đức Thọ với đường 70 trên địa bàn phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm vừa được thông xe hồi tháng 4/2017.

Ngay sau khi tuyến đường Trần Hữu Dực được đưa vào hoạt động, tháng 4/2017 Hà Nội lại tiếp tục có chọn lọc số 5212-QĐ/Ủy ban nhân dân về việc phê duyệt chỉ giới đỏ dự án nhà ở cơ sở giao thông nối đường Trần Hữu Dực với đường Phạm Hùng tại điểm giao trên đường Lê Đức Thọ. Theo đó, tuyến đường nối Trần Hữu Dực với đường Phạm Hùng có mặt cắt ngang 50m gồm 2 lòng đường xe chạy chính rộng 5m, hè hai bên rộng 16m…Dự kiến thời gian xây dựng dựng từ năm 2018-2020.

Chưa dừng lại ở đó, khu vực Mỹ Đình tiếp tục đón nhận thêm một tuyến đường mới khi mới đây Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục có văn bản số 288/HĐND-KTNS về việc chấp nhận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xây dựng dựng tuyến đường kết nối huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm từ trục trung tâm Khu thành phố Vân Canh với đường Trần Hữu Dực. Theo đó, dự án nhà ở có chiều dài 500m, mặt cắt từ 30m-40m. Dự án có tổng mức đầu tư chuẩn bị 164 tỷ đồng.

Ngoài ra, nút giao vành đai 3,5 – Đại lộ Thăng Long theo bề ngoài BT cũng đang được Hà Nội cấp tập triển khai. Dự án gồm các hạng mục hầm chui trực thông với chiều dài hầm là 1.000m, 4 làn xe theo hướng đường Lê Trọng Tấn đi Quốc lộ 32, tim tuyến trùng với tim đường Lê Trọng Tấn. Khi nút giao giữa đường vành đai 3,5 – Đại lộ Thăng Long được đã đi vào hoạt động sẽ giải tỏa hiện trạng ùn tắc cơ sở giao thông xảy ra mỗi giờ cao điểm tại hầm chui dân sinh đi vào khu vực Thiên Đường Bảo Sơn.

Với hạ tầng cơ sở giao thông đang cách tân và phát triển mạnh mẽ, thị trường BDS khu vực Mỹ Đình nói riêng và Nam Từ Liêm đang chứng kiến sự sôi động đặc trưng. Cụ thể, các dự án nhà ở bám trục Trần Hữu Dực ghi nhận mức tăng giá mạnh sau khi tuyến đường này được thông xe và liên tục có dự án nhà ở mở rộng. Điển hình như tại Dự án Foresa Villa (Khu thành phố sinh thái Xuân Phương), ngay đầu đường Trần Hữu Dực, giá bán năm 2016 chỉ ở dao động 36-42 triệu đồng mỗi m2, thì đến nay đã lên tới 50-70 triệu đồng/m2. Dự án chung cư Xuân Phương Residence trước kia chỉ có giá từ 15-17 triệu đồng thì nay sau khi đã đi vào hoạt động giá bán đã lên tới 25 triệu đồng/m2.

Không chỉ ghi nhận sự tăng giá ở các dự án nhà ở đã đi vào hoạt động, sự bứt phá của hạ tầng cơ sở giao thông cũng đang là lực đẩy các chủ đầu tư ồ ạt triển khai dự án nhà ở mới. Có thể kể đến vô số nguồn cung lớn sắp công bố thị trường như Vincity Đại Mỗ do Vingroup làm chủ đầu tư, một dự án nhà ở lớn tại Mỹ Đình của Tập đoàn Sunshine Group, HD Mon City GĐ 2 của HD Holding…và vô số công ty bất động sản khác đang lên có kế hoạch bung hàng cuối năm nay.

Đánh giá BDS khu vực Mỹ Đình nói riêng và khu vực Nam Từ Liêm nhìn chung, các chuyên gia cho thấy ở mỗi khu vực khi có sự thay đổi về hạ tầng, BDS sẽ tăng giá trị theo. Mỹ Đình vốn là trung tâm mới của Hà Nội nên việc biến động này có thể sẽ diễn ra mạnh hơn ở những khu vực khác. Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia người mua nên chọn những dự án nhà ở đã được xây dựng dựng đã đi vào hoạt động, đảm bảo về pháp lý và nằm trên những trục đường đã hoặc đang được triển khai, tránh mua những dự án nhà ở nhà xây dựng xong nhưng đường mãi nhưng vẫn chưa làm xong.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339