Khánh Hòa: Buộc dừng giao dịch tại dự án Khu nhà ở cao cấp gây sạt lở chết người

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị tạm dừng việc giao dịch đối với Dự án Khu nhà ở đẳng cấp Hoàng Phú (tại phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang).

Theo đó, đơn vị này đề nghị doanh nghiệp ngừng việc bán nhà ở hình thành trong mai sau đối với dự án bất động sản; đề nghị chủ dự án bất động sản là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thanh Châu không được giao dịch, ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong mai sau tại dự án bất động sản Khu nhà ở đẳng cấp Hoàng Phú.

Trước đó, sau khi gây ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng và nhiều căn nhà bị sập xảy ra vào sáng ngày 18/11. Đến ngày 20/11, sau khi kiểm tra hiện trường, Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thanh Châu tạm dừng việc xây xây tại dự án bất động sản Khu nhà ở đẳng cấp Hoàng Phú.

Ngay sau đó, Sở Xây dựng đã kiểm tra, đề nghị chủ đầu tư khắc phục, nắn dòng chảy gom nước mưa trên núi về. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khám nghiệm hiện trường vụ sạt lở, làm việc với Công ty TNHH Đầu tư và cách tân và phát triển Thanh Châu để đề nghị cung cấp các tin tức liên quan đến việc xây dự án bất động sản.

Chủ đầu tư cũng thừa nhận hố đào sát khu dân cư là bước đầu để làm hồ bơi trên núi. Chính hố này đã tích nước trên núi xuống, đổ ập xuống khu dân cư phía dưới.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà, dự án bất động sản Khu nhà ở đẳng cấp Hoàng Phú do Công ty TNHH Đầu tư và cách tân và phát triển Thanh Châu làm chủ đầu tư, có diện tích 11,59ha được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 từ năm 2011. Trong quy hoạch phê duyệt năm 2011, dự án bất động sản này có hạng mục hồ bơi với tổng diện tích 974m2. Sau đó dự án bất động sản được điều chỉnh quy hoạch 3 lần và đều giữ hạng mục hồ bơi.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339