Không chỉ có Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…nơi này cũng đang là “điểm đến” của hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng lớn

Ngoài 1 vài phân khúc sôi động về condotel trong năm 2018 như Hạ Long, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc, Khánh Hòa, Vũng Tàu…Bình Thuận đang được xem là “điểm đến” mới nổi của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhiều dự án đổ bộ vào Bình Thuận

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang có sự tham dự của nhiều tập đoàn, công ty lớn có chiến lược dài hơi, nên đây là phân khúc có triển vọng rất lớn. Với hạ tầng càng ngày càng phát triển đồng bộ, du khách tăng cao các năm gần đây, Phan Thiết (Bình Thuận) đang lôi kéo nhiều dự án lớn.

Theo thống kê, trong tháng 4/2018, có dao động 428.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng. Như vậy, từ đầu năm đến nay, du khách đến Bình Thuận đạt gần 1 triệu 760 ngàn lượt. So có cộng kỳ năm ngoái, lượng khách tăng 12%. Dự kiến đến năm 2020, toàn tỉnh đâyn 7 triệu lượt khách, tăng trưởng bình quân khách quốc tế từ 12-14% năm. Điều này tạo ra sự sôi động ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhiều DN triển khai dự án nghỉ dưỡng đã vào đâyn sóng phân khúc này. Minh chứng, mới đây, Danh khôi Việt Nam đã phát triển dự án The Qeen Pearl có quy mô 27ha; hay dự án Sentosa Villa của Hưng Thịnh có quy mô 16ha. Tương tự, Tập đoàn Rạng Đông đầu tư dự án Ocean Dunes có tổng vốn 2.600 tỉ đồng, quy mô 62ha. Ngoài ra, dự án Vietpearl City cũng “đổ bộ” về Phan Thiết có 3 lock condotel, 300 nhà phố nghỉ dưỡng.

Một dự án khác khá nổi trội được đầu tư ở Hàm Thuận Nam, Bình Thuận là Aloha Beach Village của Công ty Địa ốc Sài Gòn Việt Úc (Việt Úc Group). Dự án là khu dân cư thương mại – vui chơi – sinh thái ở Mũi Né có quy mô 15ha, tổng mức đầu tư 3.200 tỉ đồng. Được biết, dự án là công trình condotel, căn hộ cao tầng khách sạn, villa nghỉ dưỡng và 1 vài tiện ích vui chơi cấp cao khác. Trong đây, 1 vài căn condotel có quy mô 32m2, kiến trúc 1-3 phòng ngủ, giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn. Khách mua có thể nghỉ dưỡng hoặc khai thác cho thuê.

Theo đại diện UBND Tp.Phan Thiết, trong tương lai không xa Phan Thiết sẽ trở thành thành thị du lịch biển đặc thù, là điểm đến quyến rũ có tầm quốc tế bởi các giá trị tiềm năng mà 1 vài nhà đầu tư cảm thấy được ở phân khúc này.

Động lực từ hạ tầng và siêu dự án

Theo 1 vài chuyên gia, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ và 1 vài siêu dự án triển khai ở Bình Thuận được xem là đòn bẩy 1 vàih tân bề ngoài phân khúc bất động sản nơi đây.

Đầu tiên phải kể đến các nhân tố về giao thông đột phá là động lực quan trọng nhất. Cụ thể, dự án xa lộ TPHCM – Dầu Giây được kết nối có quốc lộ 1 đã được nâng cấp đã rút ngắn thời gian lưu thông từ Tp.HCM đến Bình Thuận và khi tuyến xa lộ xa lộ Dầu Giây – Phan Thiết đã đi vào hoạt động, dao động thời gian này còn được rút ngắn hơn.

Bên cạnh đây, 1 vài tuyến giao thông dọc bờ biển kết nối 1 vài trọng điểm du lịch của Bình Thuận, quốc lộ 1 nâng cấp mở rộng từ Nha Trang đi Phan Thiết hay quốc lộ 28 nối Phan Thiết và Đà Lạt… đã đi vào hoạt động sẽ giúp du khách thuận lợi đi đến Bình Thuận. Ngoài ra, tuyến xa lộ Phan Thiết – Mũi Né – Nha Trang cũng chờ mong đưa Phan Thiết trở thành tâm điểm của tứ giác vàng du lịch Tp.HCM – Phan Thiết – Đà Lạt – Nha Trang.

Song song có đầu tư hạ tầng, tỉnh Bình Thuận và thành thị Phan Thiết cũng có chủ trương lôi kéo 1 vài nhà đầu tư. Mới đây nhất, tỉnh ủy Bình Thuận đã họp và thống nhất chủ trương đầu tư 1 “siêu dự án” – khu dân cư du lịch biển có tên TMS Hòa Thắng Mũi Né.

Được biết, dự án có quy mô sử dụng đất 1.340 ha và vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng. Chính sự xuất hiện của “siêu dự án” này đã tạo ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực hạ tầng du lịch, thương mại – dịch vụ và làm động lực phát triển phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ở Bình Thuận trong thời gian tới.

Theo 1 vài chuyên gia, khi mà các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, ngoại tệ không còn quyến rũ thì bất động sản sẽ là kênh sinh tiền quyến rũ, đặc thù là bất động sản nghỉ dưỡng. Rất nhiều 1 vài dự án được tung ra phân khúc và số lượng chuyển nhượng cũng tăng lên theo đợt là minh chứng rõ nét ở phân khúc này.

Theo đại diện Savills, năm 2018 có các tiềm năng về phân khúc và bạn cũng như thời cơ nới rộng chính sách bán hàng về cấp sổ đỏ cho condotel sẽ là điều kiện để tăng sự quyến rũ, tính thanh khoản, lôi kéo đầu tư ở 1 vài dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN