Không riêng gì Việt Nam, cả thế giới đều đang đối diện với tình trạng “thừa thấy thiếu thợ”: Thợ hồ, thợ mộc lành nghề… đều thiếu nghiêm trọng!

Thực tế cho thấy những địa điểm cần những người thợ lành nghề (thợ hồ, thợ mộc, thợ điện…) là những địa điểm thiếu hụt nhiều nhất.

Theo khảo sát Thiếu hụt Nhân tài 2018 của tập đoàn ManpowerGroup, trong số gần 40.000 nhà tuyển dụng ở 43 quốc gia và lãnh thổ tham dự, có đến 45% nhà tuyển dụng cho biết việc tìm kiếm nhân lực cho tổ chức của họ đang càng ngày càng gặp khó.

Ở thời điểm giai đoạn này, 1 số quốc gia/khu vực có số việc làm nhiều hơn số nhân lực có kỹ năng thích hợp. Điều này khiến những công ty gặp rất nhiều gặp khó trong việc tuyển dụng, đặc trưng những địa điểm đề nghị kỹ năng lành nghề (thợ hồ, thợ mộc, thợ điện…), sau đó là nghề sales và kỹ sư.

Không riêng gì Việt Nam, cả thế giới đều đang đối diện có hiện trạng “thừa thấy thiếu thợ”: Thợ hồ, thợ mộc lành nghề... đều thiếu nghiêm trọng! - Ảnh 1.

Khảo sát cũng cho biết ngoài nguyên nhân cầu vượt cung, nhiều ứng viên có sẵn nhưng không đủ kỹ năng, bí kíp cũng khiến cho vấn đề thiếu hụt nhân tài phát triển thành trầm trọng hơn.

Không riêng gì Việt Nam, cả thế giới đều đang đối diện có hiện trạng “thừa thấy thiếu thợ”: Thợ hồ, thợ mộc lành nghề... đều thiếu nghiêm trọng! - Ảnh 2.

Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc ManpowerGroup Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông chia sẻ: “Nhu cầu nguồn nhân lực có kỹ năng thuộc toàn bộ những lĩnh vực mà những nền kinh tế trên toàn cầu đang cần càng ngày càng tăng thêm, từ những ngành đề nghị kỹ năng lành nghề cho đến sản xuất và IT. Nhà tuyển dụng đang rất gặp khó trong việc tìm được nguồn nhân tài được sở hữu đầy đủ những kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng mềm mà họ cần”.

Để giải quyết vấn đề này, ManpowerGroup đưa ra 4 nhóm biện pháp cho những công ty đang đối diện có hiện trạng thiếu nhân sự.

Xây dựng: Đầu tư vào những chương trình đào tạo để phát triển nguồn nhân tài và nâng cao năng lực của lực lượng lao động tiềm năng giai đoạn này.

Săn nhân tài: Tìm kiếm nhân tài danh tiếng từ những phân khúc khác khi chẳng thể tìm được nhân tài địa phương trong thời gian ngắn để bổ sung vào những địa điểm đang cần tuyển gấp.

Tìm nguồn lực hỗ trợ: Vun trồng nguồn tài năng nội khu lẫn ngoại khu tổ chức bao gồm người làm công việc bán thời gian, cộng tác viên, làm theo hợp đồng và nhân sự tạm thời để bổ sung cho nguồn nhân lực có sẵn.

Kết nối: Tạo điều kiện cho nhân tài nhữngh tân vai trò đảm trách trong tổ chức, phát triển và thăng tiến họ lên những địa điểm cao hơn nội khu lẫn ngoài tổ chức.

Nên làm gì nếu phát hiện ra mức thu nhập của mình thấp hơn đồng nghiệp? Đây là câu trả lời của chuyên gia

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN