Mong chờ điều gì ở dự án FLC Quảng Bình?

Trước khi có ý tưởng về dự án, khu vực diện tích gần 2.000 hecta ven biển Hải Ninh hầu như ở trong hiện trạng hoang hóa, từ trước đến nay chưa sử dụng được vào mục đích phát triển kinh tế.

Quảng Bình nổi tiếng là “vương quốc” hang động có nhiều điểm đến kỳ thú, quyến rũ du khách trong nước và quốc tế, bên cạnh đây là sự đa dạng, đa dạng 1 số danh thắng môi trường xung quanh và sự giàu có vốn văn hóa truyền thống.

Từ tiềm năng lớn lao đây, chính quyền Quảng Bình đã xác định phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đồng thời đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ đâyn từ 8 đến 10 triệu lượt du khách, trong đây du khách quốc tế chiếm 1/4.

Trong buổi làm việc có lãnh đạo Quảng Bình vào tháng 8/2017, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc làm nên 1 “làn gió Đại phong mới về du lịch” là sứ mệnh của Quảng Bình có cả nước, và tỉnh phải thực hiện được khẩu hiệu “nếu ai chưa đến Quảng Bình thì coi như chưa đến Việt Nam”.

Để thực hiện chủ trương này, trong các năm gần đây, tỉnh đã tăng cường xúc tiến, kêu gọi đầu tư, ban hành nhiều cơ chế, ưu đãi, có kế hoạch triển khai cụ thể để hỗ trợ 1 số nhà đầu tư…

Những chính sách bán hàng cấp tiến này đã đơm “trái ngọt” cho lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch của tỉnh nhà.

Nhiều kỷ lục

Nằm ở địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, FLC Quang Binh Beach & Golf Resort là công trình du lịch nghỉ dưỡng được thi công theo nguyên tắc quốc tế, bao gồm khu khách sạn, resort, villa, nhà phố thương mại, sân golf.

Dự án nghỉ dưỡng này chuẩn bị sẽ có nhiều kỷ lục ấn tượng như: Dự án có bãi biển dài nhất Việt Nam – 5km ven biển Hải Ninh; Tổng diện tích dự án lên tới gần 2.000 ha, thuộc top các công trình nghỉ dưỡng có diện tích lớn nhất ở Việt Nam; Quần thể có nhiều tiện ích nhất; Tổ hợp sân golf lớn nhất có chuỗi liên hoàn nhiều sân, mỗi sân 18 hố dạng links; và nhiều kỷ lục khác sẽ được chủ đầu tư mở bán trong thời gian sắp tới.

Chuỗi sân golf FLC Quangbinh Golf Links được kiến trúc bởi kiến trúc sư nổi tiếng Brian Curley – người đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng “Kiến trúc sư của năm” do Tạp chí Golf Magazine bình chọn. Ông cũng là người kiến trúc công trình sân golf lớn nhất địa cầu Mission Hills ở Trung Quốc.

Phục vụ nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng của golf thủ cũng như du khách, chuỗi khách sạn nguyên tắc quốc tế của FLC Quảng Bình sẽ được vận hành và quản lí bởi các thương hiệu danh tiếng địa cầu.

Phối cảnh dự án công trình du lịch nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort.

Bên cạnh đây là hệ thống tiện ích đồng bộ, đặc biệt như Công viên chủ đề Sand Park, vườn thú Night Safari, con các con phố lễ hội và ẩm thực, bến đỗ du thuyền, quảng trường nước, phim trường, nhà hát, hệ thống nhà hàng Á – Âu, quán bar ngoài trời, chuỗi spa công suất lớn,…

Ý nghĩa xã hội

Không chỉ có diện tích lớn và chất lượng cao, dự án FLC Quảng Bình còn có nhiều ý nghĩa về kinh tế – xã hội. Trước khi có ý tưởng về dự án, diện tích gần 2.000 hecta ven biển Hải Ninh hầu như ở trong hiện trạng hoang hóa, từ trước đến nay chưa sử dụng được vào mục đích phát triển kinh tế, chỉ có 1 số nơi được trồng cây phi lao để chống cát bay, cát lấp. Tỉnh đã thử nghiệm nhiều loại giống cây trồng để cải tạo vùng cát trong vài năm, nhưng đều không thành công.

Sau khi đã đi vào vận hành, thảm cỏ xanh của sân golf, hệ thống cây cối của dự án sẽ chống được quá trình sa mạc hoá, bảo vệ nhà cửa của người dân phía trong và ven đồi cát. Những nguyên tắc khắt khe về bảo vệ môi trường và xả thải mà FLC tiến hành ở Thanh Hóa, Bình Định, cũng được kỳ vọng sẽ đâyng góp vào vận hành bảo vệ môi trường biển Hải Ninh nói riêng và Quảng Bình nhìn chung.

FLC Quảng Bình hiện là công trình lớn nhất mà Tập đoàn FLC đầu tư tính đến thời điểm giai đoạn này. Đây sẽ là mảnh ghép cuối cùng đã đi vào vận hành tứ giác phát triển du lịch do Quảng Bình thiết lập, bao gồm du lịch hang động, du lịch tâm linh, du lịch chăm sóc sức khỏe và du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cấp cao

Dự kiến sau khi đi vào vận hành, FLC Quảng Bình sẽ đâyng góp vào ngân sách Nhà nước dao động 2.500 tỷ đồng/năm, lôi kéo và tạo thêm việc khiến cho hàng ngàn lao động địa phương.

Thông tin chi tiết dự án, điện thoại hotline: 0986.660.766

Fanpage: https://www.facebook.com/flcquangbinhgolfresort.

Tìm hiểu thêm https://qov.vn