Nam Đà Nẵng – ‘thủ phủ’ mới của BĐS nghỉ dưỡng

Khu vực Nam Đà Nẵng đang dần trở thành khu vực trọng điểm khi nằm trên trục 1 vài con phố phát triển chiến lược của thành thị; là nơi tập hợp nhiều dự án nghĩ dưỡng và BDS có diện tích lớn và rất lớn.

Sở hữu nhiều ưu thế nổi bật cho so có nhiều khu vực khác, phía Nam Đà Nẵng hình thành nhiều resort và khu nghĩ dưỡng 5, 6 sao có tổng giá trị cùng gộp trên 10 tỷ USD. Giá trị càng được nâng lên đến mức cấp cao khi địa điểm vừa giáp giới có biển, vừa giáp giới có hệ thống sông ngòi chằng chịt.

Đặc biệt, nơi đây cũng đã hình thành nhiều hệ thống vui chơi vui chơi, casino chuẩn quốc tế, lôi kéo hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm, được mệnh danh là trọng điểm mới của khu vực miền Trung Việt Nam có hệ sinh thái đầu tư đông đảo, bền vững.

Đối có phân khúc giá tầm trung giáp mặt sông, dường như không có dự án nào cung cấp được 1 vài nhân tố này. Nằm trong số ít đây, chỉ có One River thuộc siêu dự án Da Nang Pearl hình thành như 1 điểm sáng của khu vực mới Nam Đà Nẵng.

vietnamnet
Thị trường BDS tầm trung khan hiếm 1 vài sản phẩm giáp sông, biển.

Theo báo cáo của Hội môi giới BDS Việt Nam trong quý I/2018, phân khúc đất nền Đà Nẵng đang đi vào GĐ khan hiếm, quỹ đất ở trọng điểm thành thị càng ngày càng ít đi. Trong khi dân số tăng nhanh nên việc mở rộng quy hoạch thành thị ra 1 vài khu vực ven thành thị là điều tất yếu. Khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất nền ở Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh vì đây là kênh đầy tư có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so có 1 vài kênh khác.

Ngoài ra, nhân tố chính là nên sự tăng trưởng của phân khúc là danh tiếng chủ đầu tư, sự cam đoan lợi nhuận quyến rũ và chính sách phân phối hàng phân phối hàng quyến rũ.

Thị trường BDS Nam Đà Nẵng từ đây cũng bắt đầu cho các bước chuyển sôi động hơn bao giờ hết. Nhìn thấy được tiềm năng từ phân khúc, nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay rót vốn vào nhiều dự án BDS có diện tích hàng chục ngàn tỷ đồng.

vietnamnet
Khu vực Nam Đà Nẵng có lực đỡ vững chắc từ nhiều dự án diện tích lớn.

Tháng 5/2017 Thường vụ Quốc hội vừa thông qua dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò dài 14km thuộc địa phận TP Hội An và thị xã Điện Bàn có tổng vốn đầu tư 850 tỷ đồng nhằm thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn 1 vài vùng kế bên. Đây là tín hiệu tích cực cho việc lôi kéo hoạt dộng du lịch, an cư trên tuyến 1 vài con phố kết nối phố cổ Hội An và trọng điểm Đà Nẵng. Sau nhiều năm vận động và phát triển, bờ sông Cổ Cò như khoác lên mình 1 bề ngoài mới; là đại công trường tấp nập người qua lại, nhộp nhịp xe cộ san lấp/ thi công cả ngày lẫn đêm.

Ngoài ra, nhiều lực đỡ mới cũng góp phần nâng cao tiềm năng khu vực Nam Đà Nẵng. Hạ tầng đã đi vào hoạt động trục 1 vài con phố chính Võ Chí Công, Lê Văn Hiến; 1 vài bãi tắm công cùng như Non Nước, Tân Trà dần đưa vào sử dụng… góp phần lớn lao vực dậy tiềm năng đầu tư khu vực Nam Đà Nẵng.

vietnamnet
Sự vận động của khu vực Nam Đà Nẵng nhanh nhất thành thị.

Đầu tháng 5/2018 phân khúc BDS có sự điều chỉnh nhẹ khi toàn bộ 1 vài sàn chuyển nhượng có dấu hiệu hạ nhiệt sau 1 thời gian dài giá trị tăng cao ngất ngưỡng lên đến 2-3 lần so có giá khởi điểm khi mở phân phối ra phân khúc.

Tuy nhiên theo nhận định của ông Trần Ngọc Thái – Giám đốc Đầu tư & Phát triển quỹ đất – Công ty CP Đất Xanh Miền Trung: “Theo thông lệ cũng như xu hướng chung của chu kì kinh tế, phân khúc BDS thường có các đợt điều chỉnh nhẹ và ngắn hạn, nhất là sau các đợt lễ lớn. Tuy nhiên, không đáng lo ngại vì đây là bước chuyển cho 1 đợt tăng trưởng mới, có tính bức phá hơn. Cũng như vào đầu năm 2017, phân khúc BDS cũng có sự điều chỉnh nhẹ tuy nhiên giá vẫn duy trì và tạo đà tăng trưởng mạnh vào quý I/2018 như vừa qua”.

Là 1 trong các đơn vị phát triển dự án có công đoạn và đồng bộ, Đất Xanh Miền Trung đang hiện thực hóa cam đoan có bạn – phát triển các khu thành thị xanh thông minh ở Đà Nẵng có không gian phong cảnh và hệ thống công viên thi công theo nguyên tắc quốc tế ở toàn bộ dự án.

vietnamnet
vietnamnet
Cơ sở hạ tầng, tiện ích được chú trọng trong từng dự án.

(Nguồn: Đất Xanh miền Trung)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339