Ngõ 34 Hoàng Cầu (Hà Nội) chưa được mở rộng do vướng trạm biến áp

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, ngõ 34 Hoàng Cầu (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) vẫn chưa mở rộng các con phố như dự tính vì vướng trạm biến áp.

Người dân ở ngõ 34 Hoàng Cầu phản ánh, theo thông báo của phường Ô Chợ Dừa, ngõ 34 Hoàng Cầu có chiều dài dao động 500m sẽ được mở rộng vào cuối tháng 6, nhưng đến nay vẫn “án binh bất động”.

Về vấn đề này, ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: Quận đã bố trí nguồn vốn để mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu. Tuy nhiên, việc mở rộng tuyến các con phố này bị chậm do còn vướng trạm biến áp Hoàng Cầu. Do mở rộng lòng các con phố, trạm biến áp này sẽ nằm giữa lòng các con phố.

“Còn tổng diện tích mở rộng các con phố do công ty Tân Hoàng Cầu quản lý trước đấy cũng đã có chọn lọc thu hồi. Vị trí đặt trạm biến áp mới đang đợi sự phê duyệt của Sở Công thương. Nếu được phê duyệt sớm, dự án sẽ triển khai trong quý III”, ông Võ Nguyên Phong cho biết.

Trong khi đấy, đại diện Tổng công ty điện lực Hà Nội cho biết, trạm biến áp Hoàng Cầu 2 có công suất 630 KVA. Hiện địa điểm mới của trạm đã được cắm mốc. Đây là dự án do quận đầu tư nên phía EVN Hà Nội đang phối hợp có Ban quản lý dự án của quận để di dời.

Trước đấy, cư dân khu vực ngõ 34 Hoàng Cầu đã có đơn thư phản ánh hiện trạng chiếm dụng đất các con phố chung ngõ 34 Hoàng Cầu liên quan ba dự án của 3 công ty Tân Hoàng Cầu, Tân Hoàng Minh và dự án tái an cư của quận Đống Đa. Đến nay dự án tái an cư của quận Đống Đa đã trả lại tổng diện tích để mở các con phố. Riêng dự án của 2 đơn vị còn lại vẫn cắm tôn. Dự kiến khi di dời xong trạm biến áp, quận Đống Đa sẽ triển khai dự án mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu như quy hoạch ban đầu cách đấy 8 năm.

Xem link bài gốc ở đấy

Hà Nội dự tính cải tạo tuyến các con phố Nguyễn Khoái

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN