Ngoài Phú Quốc, bất động sản Kiên Giang có gì khác hấp dẫn nhà đầu tư?

Thị trường BĐS ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhìn chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng thời gian qua có những diễn biến khá phức tạp, theo hướng “sốt nóng” và mau chóng lôi kéo được nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Ông Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang mới đây cho thấy thêm Kiên Giang là tỉnh ven biển thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long có diện tích môi trường xung quanh lớn nhất và dân số đứng thứ 2/13 tỉnh, thành trong khu vực; trong đó trên 32% dân số sống ở các thành thị và mật độ đất thành thị chỉ chiếm hơn 16% diện tích đất môi trường xung quanh.

Hầu hết các thành thị của Kiên Giang đều tập trung ở ven biển và là địa phương đầu tiên của cả nước có khu thành thị mới lấn biển từ năm 1997 – đây là điều kiện đã giúp cho thị trường BĐS Kiên Giang cách tân và phát triển rất sớm.

Hiện nay, Kiên Giang có 15 đơn vị hành chính cấp huyện; trong đó có 2 thành thị thuộc tỉnh (thành thị Rạch Giá và mới đây nhất là thị xã Hà Tiên đã trở thành thành thị) và 13 huyện (trong có 2 huyện đảo là Phú Quốc và Kiên Hải) với tổng số 145 xã, phường, thị trấn; có tổng diện tích môi trường xung quanh là 634.878 ha.

Trong những năm cách đây không lâu, nền kinh tế của tỉnh liên tục tăng trưởng với tốc độ cao và ổn định trong thời gian dài đã giúp cho Kiên Giang càng ngày càng cách tân và phát triển, nâng cao lương, cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, các thành thị trên địa bàn tỉnh từng bước được chỉnh trang theo hướng tân tiến, như thành thị Hà Tiên, Rạch Giá, thành thị Phú Quốc đã lôi kéo được nhiều dự án bất động sản đầu tư qui mô lớn, tạo động lực thúc đẩy cách tân và phát triển du lịch và kinh tế – xã hội ở Phú Quốc nói riêng và cả tỉnh nhìn chung.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh này, những năm qua, cùng với sự cách tân và phát triển về kinh tế, thị trường BĐS Kiên Giang đã có những bước cách tân và phát triển mạnh về sản phẩm và phân khúc thị trường. Nhiều dự án khu dân cư, khu thành thị, khu đô thị mới, khu thương mại, dịch vụ, du lịch… được hình thành, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho nhân dân cũng như nhu cầu lưu trú của khách du lịch, đóng góp tích cực vào sự cách tân và phát triển thành thị, bộ mặt kiến trúc phong cảnh của các thành thị, thị xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Quốc Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang, cho biết thị trường bất động sản tại tỉnh này không chỉ đang phát triển mạnh ở huyện đảo Phú Quốc mà còn diễn ra ở ba địa bàn khác là thành thị Rạch Giá, thành thị Hà Tiên và huyện Kiên Lương.

Trong đó, tại thành thị Hà Tiên, các dự án bất động sản tạo động lực cách tân và phát triển thành thị như Khu thành thị Du lịch biển Hà Tiên; Khu thành thị lấn biển Hà Tiên (C&T); Khu du lịch sinh thái phường Đông Hồ; Khu thành thị lấn biển Nam Hà Tiên ..; Khu Cảng Hòn Chông; Trung tâm Thương mại Ba Hòn; Trung tâm Thị trấn Kiên Lương; Khu du lịch núi MoSo; mới đây nhất là một dự án bất động sản qui mô 9 ha, gồm 125 căn villa biển song lập và đơn lập nằm sát bên vịnh biển Vàng sắp được tung ra thị trường.

Đặc biệt, mới đây một tập đoàn địa ốc danh tiếng của Singapore đã và đang làm việc với chính quyền địa phương nhằm thúc đẩy đầu tư dự án bất động sản cây cầu vượt biển nối liền Phú Quốc với Hà Tiên, có tổng vốn đầu tư chuẩn bị ban đầu gần 7.000 tỷ đồng. Song song đó, tuyến phá xa lộ nối hai khu vực này cũng vừa được đưa vào khai thác, tạo động lực đưa ngành du lịch tăng trưởng mạnh và chờ mong lôi kéo được nhiều nhà đầu tư địa ốc lớn trong thời gian tới. Đến nay, thành thị đã lôi kéo được 35 dự án bất động sản đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 3.000 tỉ đồng.

Sắp tới, khi dự án bất động sản đường xa lộ Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu triển khai sẽ là điểm nhấn quan trọng rút ngắn thời gian lưu thông từ TP.HCM đến Hà Tiên. Mới đây, Tổng cục du lịch Thái Lan vừa đàm phán với Campuchia để kết nối du lịch đường biển và đường bộ đến Việt Nam. Trong đó tuyến đường bộ ven vịnh Thái Lan đi qua 3 nước từ Thái Lan, Campuchia và đến Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Qua đó sẽ rút ngắn thời gian lưu thông và thủ tục visa nhập cảnh được gọn lẹ. Đồng thời giúp Hà Tiên lôi kéo một lượng lớn du khách Quốc tế.

Ngoài Phú Quốc, BĐS Kiên Giang có gì khác hấp dẫn nhà đầu tư? - Ảnh 1.
Ngoài Phú Quốc, BĐS Kiên Giang có gì khác hấp dẫn nhà đầu tư? - Ảnh 2.

Bến phà xa lộ Phú Quốc – Hà Tiên đang được đầu tư nâng cấp mở rộng. Một tập đoàn địa ốc lớn của Singapore cũng đang toan tính rót vốn xây dự án bất động sản cây cầu vượt biển kết nối Phú Quốc – Hà Tiên trong mai sau.

Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỉnh Kiên Giang có bờ biển nằm ở vịnh Thái Lan thay cho biển Đông như các tỉnh thành khác. Đây là điều khác hoàn toàn của môi trường biển tại đây. Đoạn biển từ Rạch Giá tới Hà Tiên đổ ra Phú Quốc là địa điểm chiến lược để cách tân và phát triển BĐS du lịch.

“Kiên Giang phải bắt đầu cách tân và phát triển BĐS từ du lịch. Điều này chắc chắn tính riêng không liên quan gì đến nhau và hấp dẫn cho tỉnh này”, ông Võ nói.

Ở góc độ công ty, ông Trần Đạo Đức, Phó tổng giám đốc tập đoàn CEO, cũng nhận định rằng Kiên Giang, đặc trưng là Phú Quốc và Hà Tiên, có nhiều tiềm năng để cách tân và phát triển BĐS nghỉ dưỡng. Nơi đây có điều kiện hạ tầng đã sẵn sàng: cảng hàng không quốc tế, cảng biển quốc tế, tuyến cáp điện ngầm xuyên biển, trục cơ sở giao thông Bắc – Nam đảo và tuyến đường biển đã đã đi vào hoạt động…

Nhìn về tiềm năng cách tân và phát triển chung của toàn tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS thuộc Bộ Xây dựng, chỉ ra những điều kiện thuận lợi cho thị trường bất động sản. Theo đó, Kiên Giang có biển và đảo, trong đó nhiều hòn đảo rất lôi kéo khách du lịch; nhiều thành thị giáp biển như Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Lương; hai sân bay Rạch Giá và Cần Thơ trong khu vực, là cầu nối cơ sở giao thông thuận lợi cho Kiên Giang.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339