Nhận diện điểm sáng đầu tư mới trên thị trường địa ốc Hạ Long

Hàng loạt công trình hạ tầng ngàn tỷ chạy đua “về đích”, tạo đà cho thị trường địa ốc Hạ Long bùng nổ với những điểm nóng đầu tư mới dịp cuối năm.

Năm 2012, tại Hội nghị thúc đẩy đầu tư đầu tiên của Quảng Ninh, một công ty Hàn Quốc đã so sánh, khoảng cách từ Seoul đến Hà Nội dài gần 3.000 km đi hết 4 tiếng rưỡi, trong những khi đó, quãng đường Hà Nội – Hạ Long chỉ gần 150km nhưng cũng mất từng ấy thời gian. Chính những bất lợi về cơ sở giao thông độc đạo, xuống cấp đã khiến Quảng Ninh chưa sự thật là điểm đến hoàn hảo của các nhà đầu tư dù có nhiều tiềm năng, lợi thế cách tân và phát triển vào hàng bậc nhất Bắc Bộ.

Nhưng chỉ 6 năm sau, bài toán này đã dần được tháo gỡ với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và sự xuất hiện của những dự án bất động sản hạ tầng ngàn tỷ, đồng bộ đang và sẽ dự kiến “về đích”.

Gỡ “nút thắt” hạ tầng

Đầu tháng 9/2018, Quảng Ninh thông xe tuyến xa lộ Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng, đưa Hạ Long trở thành tâm điểm kết nối các tỉnh phía Bắc. Giới đầu tư phân tích đây là một trong những sự kiện “bước ngoặt” có ảnh hưởng quan trọng đến đà bứt phá của thị trường địa ốc Quảng Ninh từ cuối năm 2018 trở đi.

Nhận diện điểm sáng đầu tư mới trên thị trường địa ốc Hạ Long - Ảnh 1.

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã rút ngắn thời gian đi đến từ Hà Nội đến Quảng Ninh giảm từ gần 4 giờ xuống còn 1,5 giờ.

Tuy nhiên, xa lộ Hạ Long – Hải Phòng không phải là dự án bất động sản hạ tầng duy nhất đáng quyên tâm trong cuối năm nay. Bởi chỉ trong thời gian rất ngắn, Quảng Ninh sẽ đưa vào vận hành hai dự án bất động sản qui mô “khủng” khác, là Cảng tàu khách Quốc tế Hòn Gai và Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Các dự án bất động sản này sau khi đi vào vận hành sẽ một lần nữa thay đổi bề ngoài của thị trường địa ốc, bởi như nhiều chuyên gia đã phân tích, hạ tầng cơ sở giao thông đi tới đâu, địa ốc sẽ “nổi sóng” tới đó. Một ví dụ kinh điển là giá đất tại trung tâm Bangkok đã tăng 1.000% kể từ năm 1988 – thời điểm thành phố này bắt đầu cách tân và phát triển ngoạn mục về hạ tầng, theo CBRE Thái Lan.

Nhận diện điểm sáng đầu tư mới trên thị trường địa ốc Hạ Long - Ảnh 2.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng đang trong GĐ gấp rút để dự kiến đưa vào phục vụ

Phát triển nóng, Hạ Long sẽ mở rộng địa giới hành chính

Chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm, Quảng Ninh đã đón hơn 10 triệu lượt khách, trong đó trên 4 triệu lượt khách quốc tế – con số cao nhất từ trước đến nay. Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 19.000 tỷ đồng.

Những con số khả quan nói trên không chỉ tác động trực tiếp đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh (các khách sạn, resort hạng sang trọng hay các khu vực mua sắm, vui chơi) mà còn là lực đẩy cho tất cả thị trường địa ốc tại khu vực, bao gồm hệ thống thành phố đang được Quảng Ninh rà soát theo quy hoạch chung Hạ Long đến 2040 tầm nhìn 2050 vừa được Chính phủ ban hành trong tháng 10 vừa qua.

Theo quy hoạch mới này, TP Hạ Long chính thức được mở rộng tới gần 28.000 ha, trong đó, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội thành phố tiên tiến cần phát huy tầm quan trọng là hạt nhân, đầu mối cơ sở giao thông quan trọng của cả nước, cửa chính ra biển của các địa phương phía Bắc.

Là nơi tập trung sinh sống của cư dân và các cơ quan hành chính đầu não của thành phố, khu vực Hòn Gai đang rất được các nhà đầu tư quyên tâm. Tuy nhiên, tại đây các thành phố đồng bộ, đẳng cấp phục vụ người dân dường như đang thiếu và nếu có cũng mới chỉ xuất hiện các villa biển thấp tầng dành cho số ít quý khách, nhà đầu tư có lương cao.

“Muốn cách tân và phát triển theo đúng quy hoạch đã đề ra, Hạ Long cần có hệ thống thành phố mới đồng bộ tại Hòn Gai, nhưng nếu lấy cột đồng hồ thành phố Hạ Long làm trung tâm thì trong bán kính vài km, số lượng các quỹ đất đủ rộng, có kinh phí hợp lý để xây không còn nhiều. Do đó, xu hướng dịch chuyển về phía các khu vực mới ở ngoại vi sẽ là tất yếu”, một nhà đầu tư tại Hạ Long nhận định và cho biết thêm, nhiều khu vực vốn không phải trung tâm của Hạ Long đã bắt đầu rục rịch tăng giá như Giếng Đáy, Hà Khẩu, Cao Xanh, Hà Khánh, Cột 3,5…

Cũng theo nhà đầu tư này, những khu vực có địa thế gần biển, quỹ đất rộng, kinh phí đầu tư hợp lý như khu Cao Xanh – Hà Khánh sẽ trở thành điểm đến hoàn hảo cho cả nhu cầu đầu tư lẫn nhu cầu an cư lạc nghiệp đang càng ngày càng tăng lên tại Hạ Long. Đây cũng là khu vực đang lôi kéo sự quyên tâm của những nhà đầu tư chiến lược tại Quảng Ninh.

Nhận diện điểm sáng đầu tư mới trên thị trường địa ốc Hạ Long - Ảnh 3.

Khu vực Hòn Gai thường được biết đến như nơi tập trung sinh sống của cư dân và các cơ quan hành chính đầu não của thành phố.

Nhiều năm trước, những khu vực như Cao Xanh – Hà Khánh nhưng vẫn khiến người dân và nhiều nhà đầu tư e ngại vì xa trung tâm, thiếu tiện ích. Nhưng những vấn đề này đang sớm được giải quyết với xa lộ Hải Phòng – Hạ Long (đã thông xe), xa lộ Hạ Long – Vân Đồn, và đặc trưng là dự án bất động sản hầm xuyên vịnh Cửa Lục nối giữa khu vực Bãi Cháy và trung tâm thành phố sẽ được triển khai trong năm 2019. Kết hợp với sự đầu tư của những công ty lớn có tiềm lực tài chính vững mạnh, thời điểm để Cao Xanh – Hà Khánh cũng như nhiều khu vực ngoại vi khác của Hạ Long sự thật trở thành “đất vàng” không còn xa.

Ba siêu dự án bất động sản địa ốc với hơn 2.500 ha ‘kêu cứu’

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339