Nhận định chứng khoán ngày 22/11: “Các chỉ số có thể sẽ cần tích lũy thêm”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/11/2018…

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/11, VN-Index tăng 1,86 điểm lên 924,42 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,65 điểm lên 104,55 điểm.

Sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tiếp theo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số VnIndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên diễn biến thị trường tiên đoán sẽ có sự phân hóa và có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong phiên”.

Nên bỏ tỷ trọng vào những mã có tính thanh khoản cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Phiên đấu giá bán cổ phần của Vinaconex do SCIC sở hữu, kết quả Công ty TNHH An Quý Hưng trúng thầu với giá 28.900 đồng/cổ phiếu, cao hơn mức giá đống cửa trong phiên là 18,500 đồng.

Theo quan điểm BSC, thị trường tăng tiếp tục điểm nhẹ nhưng khối ngoại nhưng vẫn bán ròng và thanh khoản nhưng vẫn ở mức thấp. BSC khuyến nghị nhà đầu tư mạo hiểm nên bỏ tỷ trọng vào những cổ phiếu có tính thanh khoản cao để có thể ứng biến thuận lợi với những diễn biến thị trường sắp tới”.

Các chỉ số có thể sẽ cần tích lũy thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Với chuỗi 05 phiên tăng không ngừng nghỉ thì VN-Index đã quay lại vùng cận trên của biên khoảng ngắn hạn 890 – 930 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi không phân tích cao tín hiệu giao dịch trong phiên hôm nay bởi chỉ số gần như khoảng ngang suốt trong quãng thời gian giao dịch.

Dòng tiền từ phía nhà đầu tư nội nhưng vẫn yếu và không có sự lan tỏa, giao dịch chỉ tập trung ở một số nhóm cổ phiếu đơn lẻ và thuận lợi bị ảnh hưởng từ sự trồi sụt của nhóm vốn hóa lớn. Nếu trạng thái này tiếp diễn thì thời cơ vượt đỉnh là thấp và các chỉ số có thể sẽ cần tích lũy thêm.

Yếu tố tác động từ ngoại khu sẽ tạm dừng do thị trường Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, biến động cách đây không lâu của lãi suất và tỷ giá sẽ cần phải được Để ý đến khi mở địa vị giao dịch mới. Các hoạt động trading giảm giá vốn có thể sẽ mang lại hiệu quả nếu điều chỉnh xuất hiện”.

Vẫn nên quản trị rủi ro GĐ này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Cả hai chỉ số đều đang trong xu hướng bình phục nhưng dấu hiệu nhưng vẫn chưa đủ để có thể khẳng định thị trường mở đầu xu hướng tăng trung hạn. Tuy nhiên, có bề ngoài phân hóa giữa các cổ phiếu, một số cổ phiếu bình phục không quá tùy thuộc chỉ số chung. Nhà đầu tư có thể phân bổ vốn vào các cổ phiếu đã giảm sâu và đi ngang tạo đáy trong thời gian qua, nhưng nhưng vẫn nên quản trị rủi ro trong GĐ này”.

Có thể giảm điểm để kiểm định tại 918

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn nhưng vẫn duy trì ở mức tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tạo bởi đường trung bình động MA5 ngày đang lần lượt nằm tại 918 điểm, 888 điểm và 104 điểm. Tuy nhiên, cấu trúc đảo chiều mạnh được hình thành bởi cụm nến “Three white soldiers” hay mẫu hình đáy kép tại VN-Index nhưng vẫn chưa được xác nhận.

Dự báo trong phiên ngày 23/11, thị trường có thể xuất hiện nhịp giảm để VN-Index kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 918 điểm trước lúc tăng trở lại để thử thách vùng kháng cự 925-930 điểm một lần nữa.

Các tín hiệu kỹ thuật trong phiên hôm nay nhưng vẫn chưa có sự cải thiện so với phiên trước đó, do vậy, nhà đầu tư tạm thời nhưng vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu trung bình trong danh mục. Việc tăng lên tỷ trọng chỉ nên được Để ý đến khi VN-Index xuất hiện break-out qua khỏi vùng cản nói trên với thanh khoản tăng lên”.

Tận dụng để “lướt” ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“VN Index giao dịch giằng co quanh ngưỡng tham chiếu trong gần như suốt cả phiên hôm nay trước lúc ghi nhận mức tăng nhẹ khi kết thúc phiên. Đây đã là phiên tăng điểm thứ tư không ngừng nghỉ của chỉ số nhưng thanh khoản nói chung nhưng vẫn chưa có sự cải thiện nào đáng kể.

Trong một số phiên cách đây không lâu, VN-Index bắt đầu khoảng với biên độ dần thu hẹp lại với thanh khoản không cao nhưng duy trì ổn định. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng sẽ cần thêm những tin tức hỗ trợ tích cực nữa trước lúc có thể kỳ vọng vào một nhịp bình phục trên thị trường trong ngắn hạn.

Chúng tôi thiên về kịch bản chỉ số nhưng vẫn sẽ tiếp tục diễn biến như hiện tại trong những phiên sắp tới và khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng tối đa sự vận động của dòng tiền để “lướt sóng” ngắn hạn, nhưng cần tuân thủ kỷ luật đầu tư và quản trị tỉ lệ đòn bẩy ở mức hợp lý để chắc chắn an ninh cho danh mục trong trường hợp thị trường diễn biến ngược với kỳ vọng”.

Tiếp tục tăng với kháng cự gần nhất 930

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Với việc thị trường chứng khoán Mỹ sẽ nghỉ lễ Phục sinh và không giao dịch trong hai ngày cuối tuần thì đây sẽ là thời cơ để thị trường Việt Nam biểu hiện xu hướng sự thật khi nhà đầu tư sẽ không cần theo dõi diễn biến chứng khoán Mỹ để ra chọn lọc nữa.

Mô hình hai đáy trên VN-Index đang dần được đã đi vào hoạt động và điểm break khỏi ngưỡng 930 điểm sẽ là điểm mua hoàn hảo theo như lý thuyết của phân tích kỹ thuật. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với kháng cự gần nhất tại 930 điểm tương ứng với vùng đỉnh ngắn hạn của thị trường.

Nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp bình phục lên gần ngưỡng 930 điểm để bán giảm tỷ trọng. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nếu có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vàng và chỉ nên Để ý đến giải ngân giả dụ thị trường có phiên break thành công ngưỡng 930 điểm với thanh khoản tốt”.

Nhận định thị trường của các doanh nghiệp chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn tin tức xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

0913.756.339