Nhất định phải check in tại những tòa nhà cực chất này khi đến Singapore

Singapore là một đô thị nhộn nhịp, trung tâm tài chính của Đông Nam Á và là một trong những nước giàu nhất địa cầu. Hòn đảo tràn ngập không khí quốc tế này có những tòa nhà chọc trời và là một thiên đàng cho những bạn trai thích kiến trúc với những tòa nhà mang thiết kế độc và dị nhất.

MARINA BAY SANDS

Trong toàn bộ các tòa nhà gây ấn tượng nhất tại Singapore, Marina Bay Sands là một trong những biểu tượng mang tính biểu tượng nhất. Khu phức hợp khách sạn đã hoàn toàn thay đổi bề ngoài của trung tâm tài chính Singapore này bao gồm một sòng bạc siêu hạng, một trung tâm mua sắm, một bảo tàng nghệ thuật tiên tiến, một nhà hát và ba tòa tháp, nơi bạn có thể tìm thấy hồ bơi vô cực nổi tiếng trên toàn địa cầu của khách sạn.

ESPLANAD

Esplanade là một công trình kỳ lạ, vừa là một giảng đường vừa là phòng hòa nhạc. Thiết kế độc đáo của tòa nhà với định dạng được lấy cảm hứng từ sầu riêng, trái cây quốc gia nổi tiếng mang hương vị đánh thức giữa yêu và ghét của người dân địa phương và người nước ngoài.

INTERLACE

31 tòa nhà 6 tầng giống hệt nhau xếp chồng lên nhau và liên kết với nhau tạo nên khu phức hợp The Interlace hoàn hảo, đã giành được danh hiệu “xây dựng của năm” trong Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2015. Bên cạnh việc tối ưu hóa ánh sáng và không khí, lợi thế lớn ở một quốc gia nóng như Singapore, hình dạng của tòa nhà cũng khuếch đại đáng kể không gian xanh cho khu vườn của các căn hộ.

KHÁCH SẠN PARK ROYAL

Từ trung tâm tài chính của Singapore, khách sạn Park Royal Hotel sang này được bao quanh bởi khu vườn xinh xắn, tòa nhà nổi trội giữa khu rừng nhiệt đới bao quanh. Thiết kế bền vững này được trao nhiều giải thưởng theo khái niệm “khách sạn trong vườn” và trình bày một dự án địa ốc phức tạp để thu năng lượng mặt trời cũng như nguồn nước mưa môi trường xung quanh.

PINNACLE

Singapore được biết đến với mô hình thành công của các ngôi nhà do chính phủ tài trợ cho nhân dân. Phần lớn các khu nhà ở, được gọi là HDB (Housing and Development Board), trông rất giống nhau. Tuy nhiên, một trong số đó nổi trội vì sự khác lạ. Đó là trường hợp của Pinnacle, được xây dựng vào năm 2009, tạo ra tranh cãi trong nước do kinh phí cao của các tòa nhà. Nhưng thiết kế độc đáo của nó, đã trở thành tòa nhà chiến thắng của một cuộc thi với hơn 200 mục, trình bày bảy tòa nhà 50 tầng được kết nối với nhau bằng một skybridge và từ sân thượng của tòa nhà này bạn có thể quan sát thấy nhiều điểm hoàn hảo nhất của đô thị. Đây cũng được coi là tòa nhà dân cư công cộng cao nhất Singapore.

THE GATEWAY TOWERS

Tùy thuộc vào góc nhìn của bạn, hai tòa nhà chọc trời sẽ khiến du khách nhận ra kinh ngạc vì chúng quá mỏng, nhưng sự thật không phải bởi thế. 2 tòa nhà này được xây dựng vào đầu những năm 90 có thể giúp bạn thoát khỏi sự giống nhau đến nhàm chán của các tòa nhà khác trong khu vực.

TRƯỜNG NGHỆ THUẬT, THIẾT KẾ VÀ TRUYỀN THÔNG

Kiến trúc đoạt nhiều giải thưởng mang tên Trường Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông này nằm trong khuôn viên Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore. Thiết kế gắng sức để tích hợp các tòa nhà với môi trường xung quanh và màu xanh lá cây của nó có được từ các bãi cỏ trồng leo lên sân thượng. Dự án kiến ​​trúc thông minh này bao gồm các ý tưởng sáng tạo như một hệ thống thủy lợi được kích hoạt bởi khí hậu, bởi thế tiết kiệm nước và ánh sáng.

HENDERSON WAVES BRIDGE

Được xây dựng vào năm 2008, Cầu Henderson Waves là lối đi dành cho người tản bộ cao nhất của Singapore, nằm trên 100 điểm trên một đại lộ bận rộn và nối liền hai công viên đô thị lớn. Cầu được xây dựng theo bề ngoài gợn sóng và nhận được sự ủng hộ bởi các gia đình, vận động viên cùng những bạn trai môi trường xung quanh. Vào ban đêm cây cầu thậm chí còn ấn tượng hơn khi được chiếu sáng bằng ánh sáng LED.

GARDENS BY THE BAY

Năm 2006, một cuộc thi địa cầu với hơn 70 bài dự thi để chọn thiết kế mang đến ý tưởng về một đô thị vườn tích hợp và thông minh đã được đưa ra. Thiết kế chiến thắng đã thuộc về Gardens by the Bay vào năm 2012. Gardens by the Bay được xây dựng trong một khu vực khai hoang lớn trên bờ sông Singapore. Khu vườn mai sau có ” 16 tầng và hai nhà kính khổng lồ mô phỏng khí hậu khác nhau. Bầu không khí thậm chí còn ấn tượng hơn với ánh sáng ban đêm ngoạn mục. Toàn bộ dự án địa ốc được lấp đầy với những ý tưởng sáng tạo và thông minh liên quan đến việc tái sử dụng nước, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ hệ sinh thái.

REFLECTIONS @KEPPEL BAY

Khu chung cư với những đường cong và bề ngoài thanh lịch đã trở thành một trong những công trình mang tính biểu tượng của vịnh Singapore. Với sáu tòa tháp cao và trên đỉnh là một khu vườn mà từ đó bạn có thể nhìn thẳng ra biển và đảo Sentosa nổi tiếng.


QOV.VN – Theo Dân Việt

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339