Nhiều đại gia bất động sản tìm kiếm “thị phần” tại thị trường tỉnh lẻ

Những năm gần đây, phân khúc bất động sản Long An – nơi được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, là vùng kinh tế trọng tâm phía Tây Bắc Tp.HCM đang được nhiều đại gia bất động sản “nhắm” đến.

Nơi đây không chỉ là sân chơi của 1 số doanh nghiệp qui mô vừa nhỏ mà các cái tên “lớn” trong làng bất động sản như Đất Xanh, Phúc Khang, Sacomreal, Him Lam… cũng được nhắc đến có 1 số dự án đã và đang được đầu tư ở phân khúc này.

Đầu năm 2018, Vingroup xúc tiến đầu tư dự án khu phức hợp thành phố, kết hợp vui chơi vui chơi ở khu đất có qui mô dao động 900ha ở xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa. Đầu tháng 3/2018, UBND tỉnh Long An đã lấy ý kiến đề xuất và thống nhất thành lập khu kinh tế mở do Công ty Địa ốc Him Lam làm CDT.

Theo đây, khu kinh tế mở rộng hơn 32.300 ha, nằm trên địa bàn huyện Cần giuộc và Cần Đước sẽ gồm khu công nghiệp công nghệ cao, khu thành phố sinh thái, khu cảng biển quốc tế, ở giữa lõi là khu thành phố. Ngoài ra, đơn vị này còn đề xuất điều chỉnh công năng 7 khu công nghiệp thành phần trong khu công nghiệp Đức Hòa III.

Một đơn vị khác là Nam Long, chuẩn bị cuối năm 2018 sẽ đầu tư 1 siêu dự án là Waterpoint có qui mô lên đến 381ha ở phân khúc Long An. Sacomreal, FLC cũng có kế hoạch đầu tư vào phân khúc này.

Mới đây nhất, Tập đoàn Đất Xanh cũng tìm kiếm “thị phần” ở phân khúc Long An bằng việc khai trương Công ty CP Đất Xanh Long An có vốn điều lệ 50 tỉ đồng. Theo đại diện đơn vị này, việc thành lập doanh nghiệp được xem là đã đi vào vận hành chuỗi phân phối dự án của Tập đoàn từ Bắc vào Nam, đồng thời mở ra thời cơ tiếp cận 1 số dự án bất động sản ở phân khúc kế bên Tp.HCM như Long An, Tiền Giang, Cần Thơ…

Ngoài phân khúc trọng tâm ở Long An, doanh nghiệp này cũng sẽ phát triển thêm vận hành ở phân khúc Bình Chánh, Bình Tân, Hóc Môn, Củ Chi và mở rộng ra 1 số tỉnh thành kế bên.

Vốn là sân chơi quen thuộc của 1 số doanh nghiệp bất động sản như Trần Anh, Cát Tường, T&T Group, Thắng Lợi… hiện bất động sản Long An đang nhận được sự quan tâm độc đáo của 1 số CDT tên tuổi khu vực Tp.HCM.

Theo 1 số chuyên gia, nhiều DN buộc phải “đánh bắt xa bờ” để tìm kiếm thị phần trước bối cảnh quỹ đất ven Sài Gòn dần khan hiếm”, tranh giành khốc liệt. Mặc dù chưa xuất hiện qui mô dự án dày đặc nhưng có tình hình “manh nha” quỹ đất lớn của 1 số DN tên tuổi, chuẩn bị thời gian tới Long An sẽ xuất hiện nhiều dự án đình đám.

Lý giải về sức hút của phân khúc Long An, giới chuyên môn cho rằng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển đã giúp phân khúc bất động sản Long An tăng trưởng mạnh mẽ. Cao tốc TP.HCM – Trung Lương đi vào vận hành từ năm 2010 sẽ trở thành tuyến các con phố huyết mạch nối Tp.HCM có 1 số tỉnh miền Tây.

Dự kiến trong năm nay, các con phố xa lộ lớn nhất miền Nam là xa lộ Bến Lức – Long Thành đi qua địa bàn Tp.HCM, Long An và Đồng Nai sẽ đã đi vào vận hành. Theo đây, thời gian đi từ Long An đến Tp.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… được rút ngắn nhờ tuyến xa lộ này chính là điểm tạo nên sức quyến rũ cho bất động sản nơi đây.

Ngoài ra, theo đề án quy hoạch vùng đến năm 2020, đây là khu vực kết nối 1 số vùng kinh tế động lực của quốc gia (Tp.HCM và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long). Ba huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa của tỉnh Long An sẽ là thành phố vệ tinh của Tp.HCM. Điều này sẽ khiến phân khúc nhà ở ở Long An quyến rũ 1 số nhà đầu tư khu vực kế bên trong tương lai gần.

Có 1 thực ở là thời gian qua, quỹ đất dự án ở Long An đã được 1 số DN bất động sản vừa và nhỏ khai thác khá nhiều. Tuy nhiên, nói chung toàn phân khúc quỹ đất Long An còn dồi dào hơn hẳn so có 1 số khu vực ven Tp.HCM.

Trong khi dao động 1 sốh để đi đến từ Long An về Sài Gòn không quá xa đã và đang tạo tiền đề cho 1 số nhà đầu tư lẻ đổ về đây đầu tư sinh lời. Thực tế cũng minh chứng, đa số 1 số dự án chào bán ở Long An thời gian qua đã lôi kéo dao động 20-40% là nhà đầu tư Tp.HCM đổ tiền vào mua. Thậm chí, dòng tiền của nhà đầu tư còn rót vào 1 số dự án xa xôi của khu vực.

Tuy nhiên, có sự đổ bộ của 1 số dự án, theo 1 số chuyện gia, sự tranh giành ở phân khúc này khó tránh khỏi. Trong đây, tranh giành về quỹ đất, nguồn bạn, giá cả dự án… tiên đoán sẽ diễn ra khá gay gắt trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN