Những chuyện khó tin ở Ecopark

Là khu dân cư sinh thái lớn nằm ở ngoại ô Hà Nội, Ecopark khiến hàng trăm bạn thức đêm xếp hàng để… đặt suất. Đồng thời, suốt hai năm qua, trong khi giá nhà đất ở Hà Nội bình lặng, thì ở Ecopark, giá đã lẳng lặng… tăng gấp đôi.

Xếp hàng để đặt mua nhà

Ecopark đã trở thành 1 hiện tượng hy hữu trên phân khúc BĐS. Xếp hàng mua Iphone hay xin học cho con thì còn có thể tin được, chứ đấyn nhận thức trắng đêm để đặt gạch mua căn hộ chung cư giá hàng trăm triệu như ở Ecopark thì quả là hiếm gặp.

Thực tế, cũng đã từng có chuyện xếp hàng mua căn hộ chung cư ở TP. HCM vào độ chục năm trước. Nhưng khi đấy, là do nhu cầu cao nhưng nguồn cung quá ít nên mới xảy ra hiện trạng tranh mua bởi thế. Còn mấy năm qua, nguồn cung nhà đất dồi dào chưa từng thấy, nhiều dự án phải tìm đủ mọi chiêu thức để bán hàng, thì việc phải xếp hàng hoặc bốc thăm mua nhà ở Ecopark giống như 1 câu chuyện viễn tưởng.

Những chuyện khó tin ở Ecopark
Khách xếp hàng thâu đêm để giành quyền mua căn hộ chung cư Westbay vào đầu năm 2016

Hai năm, giá nhà tăng gấp đôi

Lại thêm chuyện giá nhà đất ở Ecopark tăng đến chóng mặt, khiến cả một vài nhà đầu tư BĐS lão luyện nhất cũng phải bất ngờ.

Hiện giá nhà phố và villa thuộc phân khu Thảo Nguyên và Thuỷ Nguyên đã tăng gần gấp đôi so có hai năm trước. Cụ thể, 1 villa Thảo Nguyên có qui mô đất gần 200m2 mới đấy được chuyển nhượng lại có giá 9 tỷ đồng, trong khi hơn hai năm trước giá mua trực tiếp từ chủ đầu tư chỉ là 5 tỷ đồng.

Hầu như không thể tìm được dự án nào trên phân khúc BĐS có mức tăng giá phi mã như Ecopark, trừ một vài dự án đất nền giá rẻ ở Đà Nẵng và Nha Trang, hay đất nền ở một vài nơi chuẩn bị trở thành đặc khu như Vân Đồn và Phú Quốc.

Còn nếu so có một vài dự án BĐS ở Hà Nội, thì mức tăng giá của Ecopark càng thêm ngoạn mục. Hai năm qua, giá nhà đất trên phân khúc thứ cấp Hà Nội khá bình lặng, nếu có dự án đất nền nào tăng giá thì cũng chỉ tăng trung bình dao động 10%, như số liệu của Hội Môi giới BĐS Việt Nam mở bán.

Hiện ở, giá nhà phố và villa chuyển nhượng trên phân khúc thứ cấp của một vài phân khu Vườn Tùng, Vườn Mai, Park River hay Thảo Nguyên và Thuỷ Nguyên thuộc Ecopark hiện phổ biến từ 40-55 triệu đồng/m2, tuỳ theo địa điểm và qui mô. Mức giá này tương đương có mức giá nhà phố và villa ở một vài quận của Hà Nội như Long Biên, Hoàng Mai và Hà Đông.

Những chuyện khó tin ở Ecopark
Phân khu Aqua Bay đang dần đã đi vào làm việc

Nhưng ngạc nhiên hơn, mức giá nhà đất giai đoạn này ở Ecopark không phải do chủ đầu tư định đoạt, mà được xác định bằng chuyển nhượng giữa một vài nhà đầu tư thứ cấp.

Ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng Giám đốc Ecopark đã từng khẳng định, hiện tượng sốt nóng hay tăng giá của Ecopark là do chính mình sản phẩm thực sự tốt, có lại giá trị cho bạn và được chính bạn phân tích, chứ không phải do “chiêu trò” hay bất cứ phương thức bán hàng nào đem lại.

Những chuyện khó tin ở Ecopark
Không gian cây xanh, mặt nước khoáng đạt là 1 trong một vài điều níu chân bất kì du khách nào tới Ecopark

Sống xanh, sống tiện ích

Chính bạn là một vài người có thể cảm nhận rõ nhất về một vài giá trị đột phá mà Ecopark có lại. Sự đột phá đấy không đơn thuần là 1 môi trường sống an yên và trong lành của cây xanh và mặt nước, khác biệt hoàn toàn có sự xô bồ và bụi bặm của phố thị, mà còn là sự phát triển đột phá của tiện ích đi kèm. Đó là chuỗi một vài trường mầm non, trường Đoàn Thị Điểm Ecopark từ tiểu học đến trung học phổ thông, trường Đại học Y khoa Nhật Bản, Đại học Anh quốc và Học viện Els Performance Golf Academy đã đi vào làm việc.

Những nhân tố trên đã đưa Ecopark trở thành 1 thành thị thu nhỏ mà ở đấy, dù mua căn hộ chung cư qui mô nhỏ hay villa hoành tráng, toàn bộ bạn đều được tận hưởng môi trường sống cấp cao từ trong nhà ra ngoài phố.

Những chuyện khó tin ở Ecopark
Đại học Anh Quốc (BUV) cơ sở Ecopark đã chính thức khai giảng vào tháng 6/2018

Đối tượng bạn của Ecopark cũng bởi thế đang một vàih tân đến mức khó tin. Trước đấy, ai cũng nghĩ chỉ một vài người có tuổi mới mua nhà ở Ecopark, vì chỉ có họ mới thích sống an nhàn trong khu thành thị sinh thái mà nhiều người lầm tưởng là … nhàm chán. Nhưng bây giờ thì khác, có loạt sản phẩm căn hộ chung cư chất lượng cao vừa túi tiền, Ecopark đã lôi kéo được đông đảo giới trẻ năng động ưa thích cuộc sống trong không gian xanh kèm theo nhiều tiện ích tiên tiến.

Thậm chí, càng ngày càng có nhiều người giàu đấyn nhận đi xa hơn 1 chút, mua một vài căn hộ chung cư penthouse được kiến trúc độc bản, hay một vài căn hộ chung cư có thang máy riêng ở Ecopark.

Với đà tăng giá trong mấy năm qua, một vài villa ở khu Vườn Tùng, Vườn Mai giờ cũng có giá triệu đô. Hiện nay, chủ đầu tư đang bắt đầu chào bán có số lượng hạn chế một vài villa đầi tiên trên đảo ở Việt Nam – Ecopark Grand The Island, được thi công dựa trên cảm hứng của Đảo Cọ nổi tiếng của giới nhà giàu ở Dubai.

Những chuyện khó tin ở Ecopark
Biệt thự đảo triệu đô Ecopark Grand – The island không chỉ có kiến trúc ấn tượng mà còn có tới cho gia chủ một vài đặc quyền thượng lưu hiếm sản phẩm nào có được.

Với một vài căn villa được kiến trúc bởi 5 tập đoàn kiến trúc danh tiếng quốc tế, cộng một vài tiện ích đặc quyền chỉ dành cho chủ sở hửu, như xe đưa đấyn Maybach và du thuyền sang trọng hay phòng cigar và business lounge thượng hạng.

Xuân Thạch

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về một vài dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor