Những điều chưa biết về ông chủ Tập đoàn Lã Vọng

Ông chủ Tập đoàn Lã Vọng không chỉ nổi tiếng có chiếc hãng Rolls-Royce 15555 và chuỗi nhà hàng, khu ăn chơi sang trọng mà ông còn là Phó Chủ Tịch Quỹ Hiểu về Trái Tim và làm việc tích cực trong 1 vài làm việc từ thiện giúp đỡ các tình cảnh gặp khó.

Ông chủ Lê Văn Vọng của Tập đoàn Lã Vọng là doanh nhân cuối thế hệ 7X. Ông có nhiều dự án bất động sản lớn ở Hà Nội và còn biết đến là người có xe hãng Rolls-Royce biển số 15555.

Những điều chưa biết về ông chủ Tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Vọng chính là chủ sở hửu của chiếc xe hãng Rolls-Royce biển số 15555.

Ông từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và trên website của Lã Vọng còn trình làng ông chủ doanh nghiệp từng lấy bằng tiến sĩ ở Đại học Preston (California, Mỹ). Tuy nhiên, tài liệu này từng gây lùm xùm trong dự luận bởi trường ĐH Preston (Preston University) thuộc bang California (Mỹ) là 1 trong 21 trường của Mỹ mà bằng cấp không được công nhận.

Tuy nhiên, sau đấy ông Vọng nói trên truyền thông rằng “Ngày xưa nó là chính thống. Sau đấy năm 2011, người ta không công nhận”. Ông Lê Văn Vọng cho hay, ông học tiến sĩ theo hình thức học hệ từ xa. “Đây là học để tôi luyện thêm kiến thức thôi, vì mình làm kinh doanh mà. Mình học Đại học Kinh tế Quốc dân, khoa Quản trị kinh doanh quốc tế, thế thì mình học. Mình thích thì mình đi học thôi (học tiến sĩ – PV)”, ông Vọng phát biểu có báo giới.

Những điều chưa biết về ông chủ Tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 2.

Trên website quỹ Hiểu về trái tim, ông Vọng là thành viên Hội đồng quản lý

Bên cạnh việc kinh doanh, ông Vọng còn được trình làng là Phó Chủ Tịch Quỹ Hiểu về Trái Tim và làm việc tích cực trong 1 vài làm việc từ thiện giúp đỡ các tình cảnh gặp khó. Được biết, Quỹ Hiểu về trái tim được thành lập theo Quyết định số 283/QĐ-BNV ngày 30/03/2012 của Bộ Nội Vụ nhằm hỗ trợ, giúp đỡ 1 vài chương trình Giáo dục, từ thiện ở Việt Nam, tiền thân là Chi hội từ thiện Hiểu về trái tim đã tạo được danh tiếng có mọi tầng lớp trong suốt 2 năm trước đấy.

Trong lĩnh vực kinh doanh, ông Vọng được biết đến là 1 người khiến giới đại gia phải kiêng nể có tốc độ tăng thêm diện tích đầu tư và chiếm giữ nhiều địa điểm đất vàng Hà Nội.

Cụ thể, năm 2003 Công ty Cổ phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng) được thành lập năm 2003 có vốn điều lệ 500 tỷ đồng do ông Lê Văn Vọng làm người đại diện pháp luật có chức danh Tổng giám đốc. Khi mới thành lập, Tập đoàn Lã Vọng chủ yếu cung cấp 1 vài dịch vụ thương mại về ăn uống, vui chơi có hệ thống 1 vài quán cafe và nhà hàng ăn uống trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và 1 vài tỉnh kế bên.

Những điều chưa biết về ông chủ Tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 3.

Dự án Ngôi nhà mới là dự án đầu tay của Tập đoàn Lã Vọng.

Năm 2008, vào thời điểm phân khúc bất động sản sôi động, ông Vọng bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực này. Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới của Lã Vọng được lập ra để phát triển dự án khu thành thị Ngôi nhà mới ở Quốc Oai.

Năm 2017 khi Công ty Cổ phần Đầu tư Louis Group (Louis Group) chuyên về mảng văn phòng, căn hộ cao tầng và trọng điểm thương mại cấp cao chính thức được thành lập, ông Vọng tiếp tục là cổ đông sáng lập và là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này.

Hiện nay, ông Vọng được biết đến có chuỗi nhà hàng có thương hiệu Lã Vọng như: nhà hàng Buffet hải sản Lã Vọng và nhà hàng Sashimi BBQ Garden; nhà hàng Hầm Lã Vọng (cùng ở Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội); nhà hàng Lã Vọng – Thế giới Bia (số 169 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội); nhà hàng hải sản Lã Vọng – Bán đảo Hoàng Cầu hay Nhà hàng Lã Vọng – Lẩu Cua Đồng (Quốc lộ 21, Cầu Vai Réo, Thị trấn Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội).

Những điều chưa biết về ông chủ Tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 4.

Khu đất ở Trung Hoà – Nhân chính được quy hoạch làm bãi đỗ xe, cây xanh kết hợp có dịch vụ công cộng đã biến thành nhà hàng Lã Vọng – Thế giới bia của ông Lê Văn Vọng.

Cùng có đấy là nhiều dự án bất động sản lớn trên địa bàn TP Hà Nội gồm Khu thành thị Louis City 30ha (Đại Mỗ), Khu nhà ở cấp cao Ngôi nhà mới 19,5ha (Quốc Oai), Dự án New House Xa La (Hà Đông) 10.553m2. Để có các dự án này, 1 số đơn vị thành viên của tập đoàn Lã Vọng đã triển khai 1 vài dự án BT.

Tuy nhiên, mới đấy nhất ông Lê Văn Vọng (năm 60% cổ phần ở Tập đoàn Lã Vọng) đã thoái trọn vẹn vốn Tập đoàn Lã Vọng, đồng thời ông Vọng cũng thôi là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng. Cùng có ông Vọng hai cổ đông sáng lập nắm 40% cổ phần còn lại của Tập đoàn Lã Vọng cũng thoái hết sạch vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng.

Mới đấy nhất, đầu tháng 6/2018 Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo giao Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện 1 vài dự án của Công ty CPTM & DV Lã Vọng và đơn vị thành viên trên địa bàn TP Hà Nội, điều này khiến dư luận, giới đầu tư không khỏi tò mò, xôn xao về tập đoàn này.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN