Những niềm vui ban đầu khi triển khai dự án

QOV.VN – Ngày 25-5-2018, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị, thông báo có một số hộ dân về kế hoạch, công đoạn thu hồi đất GPMB và công khai thủ tục pháp lý liên quan đến dự án cải tạo, mở rộng các con phố Vũ Trọng Phụng. Dự án đã và đang được triển khai một số bước theo đúng công đoạn nên nhận được sự ủng hộ từ phía người dân, đặc thù là một số hộ có đất bị thu hồi. Nhiều

Nhiều người dân khi được hỏi đều kỳ vọng dự án sớm bắt đầu làm, đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng sẽ góp phần làm một sốh tân bộ mặt thành thị, giúp nhân dân trong và ngoài khu vực kết nối thuận lợi.

Sẵn sàng bàn giao mặt bằng

Thực hiện dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch các con phố Vũ Trọng Phụng (đoạn qua địa phận phường Thanh Xuân Trung), có 79 hộ dân ở một số tổ dân phố 2, 4, 7, 8 và 13 cơ quan, đơn vị có đất bị thu hồi có tổng qui mô dao động 9.300m2. Trước hiện trạng tuyến các con phố nhỏ hẹp, xuống cấp, không có vỉa hè và không ngừng nghỉ xảy ra tắc nghẽn vào giờ cao điểm, gây gặp khó cho việc kết nối của nhân dân, đa số một số hộ dân có đất bị thu hồi đều mong muốn dự án sớm triển khai, luôn trong tâm thế sẵn sàng bàn giao mặt bằng khi Nhà nước thu hồi.

Chia sẻ có chúng tôi về dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch các con phố Vũ Trọng Phụng, anh Trần Việt Hùng, số nhà 2, các con phố Vũ Trọng Phụng cho biết: Ai đã từng đi qua tuyến các con phố Vũ Trọng Phụng đều được chứng kiến cảnh ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Do vậy, việc triển khai dự án là rất cần thiết trong GĐ GĐ này, cung cấp mong mỏi của đông đảo một số tầng lớp nhân dân trong và ngoài khu vực. “Sinh sống ở đấy lâu rồi, nay phải kết nối đến nơi ở mới, gia đình tôi và nhiều hộ dân khác không tránh khỏi các băn khoăn. Nhưng có trách nhiệm của công dân, vì lợi ích chung của xã hội, gia đình tôi chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách bán hàng liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái an cư khi giải phóng mặt bằng, sẵn sàng bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai dự án nhằm bảo đảm đúng công đoạn đề ra” – anh Hùng cho biết thêm.

Còn bà Đỗ Thị Khánh Hợi, Tổ trưởng tổ dân phố 2 cho hay: Từ ngày UBND thành thị Hà Nội phê duyệt dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch các con phố Vũ Trọng Phụng (năm 2017) đến nay, nhân dân tổ dân phố 2 nói riêng và nhân dân phường Thanh Xuân Trung nhìn chung mừng lắm. Bởi lẽ, các con phố có được cải tạo và mở rộng, hạ tầng giao thông có được kết nối mới thì nhân dân trong và ngoài khu vực mới có điều kiện để phát triển kinh tế, giao thông thuận lợi được.

Thực tế GĐ này cho thấy, tuyến các con phố dài chưa đầy 500m qua địa phận phường Thanh Xuân Trung có quá nhiều cơ quan, đơn vị, trường học, chợ, khu nhà ở cao tầng đóng chân đã gây nên hiện trạng ùn tắc trong thời gian qua. Chưa kể, đa số một số hộ có nhà mặt các con phố đều cho thuê kinh doanh, dịch vụ nên lượng người và phương tiện qua lại rất đông đúc. Mong rằng, có sự vào cuộc tích cực của chủ đầu tư, một số phòng ban liên quan và UBND phườngThanh Xuân Trung, dự án sẽ được đẩy nhanh công đoạn, sớm đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng, cung cấp sự mong mỏi của người dân.

Dự án dự trù sẽ bắt đầu làm vào cuối năm 2018

Trao đổi có chúng tôi về công đoạn thực hiện dự án, ông Ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân, đại diện chủ đầu tư dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch các con phố Vũ Trọng Phụng chia sẻ: Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Thanh Xuân, chúng tôi đã và đang nỗ lực đã đi vào hoạt động một số phần việc dự trù cho công tác bắt đầu làm dự án. Sau khi được UBND thành thị phê duyệt kiến trúc bản vẽ xây dựng và dự toán,chúng tôi sẽ gấp rút lập, phê duyệt dự toán gói thầu, tổ chức chọn lọc nhà thầu xây dựng công trình. Nếu công việc suôn sẻ, có mặt bằng sạch, công trình dự trù sẽ bắt đầu làm vào cuối năm 2018.

Ngày 23-5 vừa qua, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân đã phối hợp có Tổ công tác phường Thanh Xuân Trung phát hành thông báo thu hồi đất đến một số tổ chức, cá nhân có đất bị thu hồi. Ngày 25-5, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân tổ chức họp có một số cơ quan, đơn vị, hộ gia đình có đất thu hồi để công khai một số văn bản pháp lý liên quan đến dự án, thông báo lịch điều tra, khảo sát, kiểm đếm, đồng thời tuyên truyền để người dân hiểu được mục tiêu, ý nghĩa của việc đầu tư dự án; nội dung, qui mô đầu tư xây dựng dự án, phương án xây dựng…

Do dự án có ý nghĩa quan trọng vừa kết nối giao thông, giảm sức ép giao thông cho một số tuyến các con phố kế bên, dự án, vừa thúc đẩy kinh tế, xã hội của khu vực phát triển, bởi thế Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân sẽ vận động một số cơ quan, đơn vị, hộ gia đình có đất bị thu hồi hợp tác để Hội đồng và tổ công tác của phường Thanh Xuân Trung áp dụng điều tra đo đạc khảo sát, làm cơ sở để lập, niêm yết, lấy ý kiến về dự thảo phương án, hoàn chỉnh, thẩm định phê duyệt, công khai phương án đền bù, hỗ trợ tái an cư, chi trả tiền và bàn giao mặt bằng. Trước mắt, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân vận động 13 cơ quan, đơn vị có đất bị thu hồi bàn giao mặt bằng trước để chủ đầu tư triển khai xây dựng.

“Chúng tôi sẽ tích cực triển khai một số bước liên quan đến dự án theo đúng quy định của pháp luật. Để dự án về đích đúng hạn, cung cấp nhu cầu kết nối của nhân dân, rất mong nhận được sự ủng hộ từ phía người dân” – ông Lê Hồng Thắng cho biết thêm.

Còn ở hội nghị ngày 25-5-2018, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái khẳng định, quận cam đoan hỗ trợ tối đa cho một số hộ dân trong diện giải tỏa. Đối có các hộ muốn cải tạo, sửa chữa, quận cấp GPXD chỉ trong 10 ngày làm việc. Đặc biệt, con em một số hộ gia đình phải đi học ở một số khu vực kế bên, gặp khó trong hộ khẩu, hộ tịch, quận Thanh Xuân sẽ ký văn bản tới một số quận, huyện, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa… Chiều cộng ngày, lãnh đạo quận Thanh Xuân cũng đã làm việc có một số đơn vị, công ty thông báo kế hoạch, công đoạn thu hồi đất GPMB và công khai thủ tục pháp lý liên quan đến dự án cải tạo, mở rộng tuyến các con phố Vũ Trọng Phụng.

Hoàng Hà

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
==> Bạn biết gì về một số quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339