Phản đối sử dụng hạ tầng, cư dân Helios Tam Trinh liên tục bị “nhóm người lạ” đe dọa

QOV.VN – Ông Hoàng Minh Dương, Trưởng ban quản trị tòa nhà Helios Tower cho biết đã gửi trình báo vụ việc đến Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Trưởng Công an quận Hoàng Mai, Trưởng Công an phường Mai Động về vụ việc bị nhóm “người lạ mặt” đến đe dọa, quấy rối trong khu chung cư…

Cư dân bị xã hội đen đe doạ

Theo đơn thư phản ánh của cư dân chung cư Helios Tower, 75 Tam Trinh, không ngừng nghỉ hai ngày 22-23/4 đã xuất hiện nhóm người lạ mặt đi vào khu vực chung cư đe doạ, quấy rối cư dân.

Chị Thanh Vân – 1 cư dân cho biết, đỉnh điểm là vụ việc có gần 20 kẻ lạ mặt đi xe ngang ngược vào khu nội bộ của chung cư.

“Bọn côn đồ này có hành vi rất phản cảm, khiêu khích đối có cư dân. Không một vài vậy, họ ngang nhiên dựng xe trên một vài con phố di chuyển của cư dân, rồi cho xe phân khối lớn đi ngược chiều gây nguy hiểm tới an toàn giao thông, tính mạng của cư dân”, chị Vân nói.

Chị Vân cho biết thêm, đến đêm 23/4, nhóm người lạ mặt vẫn còn kê giường ở sảnh của chung cư để ngủ, thách thức cư dân.

Đến đến 23/4, người lạ vẫn còn kê giường ở sảnh của chung cư để ngủ. Ảnh: Do đại diện cư dân cung cấp.
Đến đến 23/4, “người lạ” vẫn còn kê giường ở sảnh của chung cư để ngủ. Ảnh: Do đại diện cư dân cung cấp.
Nhóm người lạ mặt ngang ngược vào khu nội bộ của chung cư quấy rối cư dân.
Nhóm người lạ mặt ngang ngược vào khu nội bộ của chung cư quấy rối cư dân.

Theo phản ánh, mặc dù cư dân đã hotline báo công an phường nhưng 1 số đối tượng còn thách thức cả công an, coi thường pháp luật.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều cư dân chung cư Helios nhận định lý do vụ việc này xuất phát từ việc mới đây họ đã lên tiếng phản đối xây dựng trường mầm non Happy World vì lo ngại quá tải hạ tầng lên khu chung cư.

Ông Hoàng Minh Dương, Trưởng ban quản trị tòa nhà Helios Tower cho biết đã gửi trình báo vụ việc đến Giám đốc Công an TP.Hà Nội, Trưởng Công an quận Hoàng Mai, Trưởng Công an phường Mai Động về vụ việc bị nhóm “người lạ mặt” đến đe dọa, gây sự đánh nhau nói trên.

Lo quá tải, cư dân phản đối đấu nối hạ tầng có dự án trường mầm non

Thời gian gần đây, 1 số báo chí đã không ngừng nghỉ đăng tải phản ánh một vài bức xúc của cư dân chung cư Helios Tam Trinh trước việc triển khai dự án trường mầm non Happy World của Công ty CP đầu tư Quang Minh.

Đại diện Ban quản trị chung cư cho biết: Hiện nay ở nội khu chung cư đã có 2 trường mầm non tư thục đang vận hành có diện tích 400 cháu và ở 89 Tam Trinh có trường mầm non tư thục đang vận hành có diện tích hơn 300 cháu.

Việc đô thị tiếp tục chấp nhận cho Công ty Quang Minh đầu tư xây dựng thêm 1 trường mầm mon tư thục có tổng mức đầu tư 41 tỷ đồng kết nối trực tiếp vào khu chung cư gây lãng phí, không hiệu quả, tăng gánh nặng hạ tầng lên khu vực.

Khu vực trường mầm non Happy World.
Khu vực trường mầm non Happy World.

Ngoài ra theo phản ánh của đại diện cư dân, giai đoạn này hệ thống hạ tầng xung quanh tòa nhà đã rất quá tải. Khu chung cư có diện tích hơn 700 căn hộ chung cư và 5 tầng thương mại, 2 trường mầm non, 2 trung tâm mua sắm, 1 ngân hàng, 1 trường học ngoại ngữ chỉ sử dụng 1 con một vài con phố nội bộ nhỏ xung quanh tòa nhà và 1 lối ra duy nhất một vài con phố Tam Trinh.

Vì vậy, đại diện cư dân Helios cho rằng, nếu trường mầm non tư thục Happy World đi vào vận hành, sử dụng chung hệ thống hạ tầng của chung cư thì đây không chỉ là “thảm họa” ảnh hưởng trực tiếp tới cư dân tòa nhà mà là thảm họa gây sức ép rất lớn cho hạ tầng giao thông khu vực ngã tư Mai Động – điểm đen giao thông của đô thị.

Đáng lưu ý, mặc dù Ban quản trị thay mặt cư dân nhiều lần gửi kiến nghị đến UBND Quận Hoàng Mai yêu cầu tham khảo lại việc quy hoạch dự án trường mầm non tư thục Happy World có nguy cơ gây quá tải hạ tầng chung cư cũng như lãng phí trường học ở khu vực này.

Tuy nhiên, trong văn bản phúc đáp duy nhất trả lời cư dân, UBND quận Hoàng Mai khẳng định, việc thực hiện dự án là đúng quy trình và đơn thư kiến nghị của cư dân là không đúng.

Đại diện Ban quản trị của chung cư khẳng định: “Cư dân không phản đối chủ trương xây dựng trường học nhưng không chấp nhận cho bất kỳ ai sử dụng cơ sở hạ tầng của chính chúng tôi khi chưa có văn bản chỉ đạo của một vài cấp như UBND đô thị, UBND quận, UBND phường”.

Toàn bộ tiền sử dụng đất và tiền đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng xung quanh tòa nhà được cùng đồng cư dân và chủ đầu tư là doanh nghiệp NHS đâyng góp chi trả vào chi phí căn hộ chung cư. Quyền có tài sản hạ tầng xung quanh tòa nhà thuộc quyền có hợp pháp của cư dân và chủ đầu tư là doanh nghiệp NHS. Tất cả chi phí bảo trì hệ thống hạ tầng được lấy từ nguồn chi phí 2% do cư dân đâyng góp.

“Nếu hạ tầng có vấn đề hỏng hóc, chúng tôi sẽ phải tự bỏ tiền ra sửa chữa, không ai cho không chúng tôi cả. Vì thế nên không có lý do gì chúng tôi lại để người khác xâm phạm tài sản của cư dân chúng tôi”, chị Huyền – 1 cư dân nêu quan điểm.

Điều đáng nói, rrong khi việc sử dụng hạ tầng của chung cư Helios Tower 75 Tam Trinh để triển khai dự án Trường mầm non Happy World đang còn nhiều tranh cãi thì hôm 9/4, 1 đội thợ xây tới đào bới một vài con phố cáp ngầm trong khu vực nội bộ của chung cư trên để thực hiện đấu điện xây dựng công trình.

Ngay sau đây, Ban quản trị chung cư Helios Tower đã buộc phải triệu tập khẩn cấp cư dân để thống nhất phương án thành lập đội tự quản cử người thay nhau bảo vệ tài sản của cư dân vào tối 10/4.

QOV.VN – sẽ tiếp tục tài liệu.

Nguyễn Khánh

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339