Phân khúc đất nền phía Tây Hà Nội hút khách

Báo cáo của CBRE các quý cho thấy, phân khúc đất nền, đặc trưng là villa liền kề tại phía Tây liên tục giữ sức hút từ đầu năm đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, tại phân khúc nhà phố và villa trong quý III/2018, chỉ riêng nguồn cung mở bán mới là 646 căn và đều tập trung tại khu vực phía Tây. Lượng thanh khoản nhà ở gắn liền với đất này có 521 căn từ các dự án nhà ở đã được bán trong quý III/2018, cải thiện đáng kể so với doanh số của quý II/2018. Giá thứ cấp villa trong quý III ghi nhận mức tăng 2% so với quý trước, đạt mức 3.600 USD/m2 đất, bao gồm nhà.

Mặt khác, theo báo cáo thị trường Bất động sản cũng trong quý III/2018 của Savills đối với thị trường villa, liền kề thì quận Hà Đông dẫn đầu với 23% thị phần, theo sau là huyện Hoài Đức trên tổng nguồn cung đạt 43.255 căn, tăng 1,5% theo quý và 10,6% theo năm.

Tiếp nối sự cách tân và phát triển của quý III, sang trọng quý IV/2018 thị trường đất nền nhưng vẫn tăng nhiệt khi nguồn cung liên tục bổ sung với nhiều dự án nhà ở qui mô lớn được mở bán, bao gồm cả mở bán lần đầu và GĐ sau của các dự án nhà ở khu thành phố qui mô lớn.

Đặc biệt từ các khu vực Hà Đông và Nam Từ Liêm với sản phẩm của hai Chủ đầu tư lớn là Tập đoàn Nam Cường với quỹ sản phẩm chuẩn bị tung ra thị trường từ giỏ hàng của Khu thành phố Dương Nội như An Khang Villa, An Phú Shop Villa, An Vượng Villa; VinGroup với Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ và các khu vực khác như Hoài Đức, Long Biên, Đông Anh… sẽ tạo nên những tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS khu vực.

Theo các chuyên gia, phân khúc villa liền kề tại phía Tây sẽ tiếp tục nhận các tín hiệu khả quan ở GĐ cuối năm bởi dòng tiền từ tích lũy và đầu tư tăng trưởng mạnh; xu hướng dịch chuyển đến vùng ven (đặc trưng là khu vực phía Tây) của cư dân do tổng quy hoạch trong nội đô rất lớn; nền móng hạ tầng đang được đẩy mạnh đi vào đã đi vào hoạt động; tâm lý mua nhà của người Việt vào GĐ cuối năm sẽ thúc đẩy tổng cầu phân khúc này và tạo ra những cú rốt-đa trong tăng trưởng lớn của tổng thị trường BĐS Hà Nội cuối năm 2018.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN