Phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Thế hệ 8X, 9X giai đoạn này đầu tư vào BĐS, có nhà riêng, căn hộ cao tầng càng ngày càng nhiều, khá linh hoạt và sáng tạo, tuy nhiên cũng nên nghiên cứu về phong thủy nhà ở cho hợp có mình.

Những xu hướng kiến trúc phòng tắm được ưa chuộng nhất mùa Hè 2018

5 loại hoa vừa đẹp lại có công dụng đuổi muỗi “hoàn hảo” nên trồng ngay trong nhà

Chọn cây cảnh trong nhà theo cung Hoàng đạo hợp mệnh gia chủ

Nhà đẹp,Phong thủy

Để đạt những tiêu chí của gia chủ trẻ muốn hợp phong thủy nhà ở mà vẫn “cá tính, khác người”, trước tiên, nên chú tâm đến bố trí không gian mở liên hoàn, tương tác cao. Chẳng hạn, tạo dao động liên thông giữa phòng khách – sinh hoạt – bếp ăn, hoặc dùng đồ bên trong xe loại dễ biến đổi tháo ráp, kệ đa năng… để nới rộng không gian. Tiếp theo, cần không gian đệm, vùng kết nối để vừa giảm được những va chạm trực xung có ngoại khu, vừa thêm công năng sử dụng, phong thủy tiên tiến gọi là tăng thêm khí.

Quan niệm thứ ba là trong phong thủy nhà ở cho người trẻ là phải có điểm nhấn môi trường xung quanh, đặc biệt cho ngôi nhà bằng nhiều nhữngh như tạo tiểu cảnh cây xanh, tường gạch thô nơi giếng trời… mà phong thủy gọi là vượt trội khí, có trang trí hợp ngũ hành gia chủ để ghi dấu ấn rõ nét. Chẳng hạn, 1 loại cây gia chủ mệnh Mộc thích hoặc mảng điêu khắc bằng thép trong dao động sỏi đá nhẹ nhàng cho gia chủ mệnh Thổ… sẽ giúp tạo cá tính riêng.

Đối có việc dùng màu sắc trong không gian sống hợp phong thủy có cá tính người trẻ nên chú tâm đến quan hệ ngũ hành tương phối để hài hòa tổng thể mà vẫn vượt trội, theo b tiêu chuẩn sau:

– Không nhiều hơn 3: không nhất thiết phủ toàn nhà 1 màu, nhưng nếu trong phòng nhiều hơn 3 màu sắc khác nhau thì dễ gây rối mắt, lộn xộn. Trong vòng màu tương sinh tương khắc ngũ hành, 3 màu là giới hạn để phối kết, trong đây màu 2 là màu bản mệnh, màu 1 sinh 2 và màu 2 sinh 3, đồng thời 1 và 3 khắc chế nhau.

– Không chỉ là màu sơn mà vẫn còn màu rèm cửa, sàn nhà, ánh sáng, vật dụng… giúp không gian nối kết tốt hay gián đoạn. Toàn nhà cần giữ 1 tông chung về chất liệu đồng hành có màu mà gia chủ thấy thích hợp, sau đây điểm xuyết những màu nhấn nhá bằng chất liệu khác.

– Đừng ngại pha trộn: Đây là nhữngh tạo sự vượt trội, thậm chí khác người, miễn sao không dị hợm. Một mảng giấy dán lạ mắt cho góc làm việc, mảng trần phòng khách sơn sậm màu… tạo sự vượt trội, kích thích thị giác, hướng vào trọng tâm, tạo nên khác biệt.

Thế hệ trẻ tuổi làm nhà theo phong thủy không hề có chuyện đặt tì hưu, treo gương bát quái hay tô vẽ bùa chú. Tối giản, cá tính, tương phản… là nhữngh làm thích hợp trên nền móng hiểu biết và tiếp nối truyền thống. Những mảng màu hiếm, ít xuất hiện như đỏ tươi, cam đậm, tím than hay xanh biển đậm hoàn toàn có thể dùng như nhân tố tạo cá tính, giúp cho không gian có chính phụ rõ ràng, giảm đơn điệu, buồn tẻ.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN