Bà Rịa – Vũng Tàu muốn kêu gọi các “ông lớn” địa ốc đầu tư vào hàng loạt dự án nghỉ dưỡng

Sau khi thu hồi vô vàn dự án bất động sản chậm triển khai, hiện Bà Rịa – Vũng Tàu đang lên phương án đấu giá đất hoặc kêu gọi các nhà đầu tư khác có năng lực sự thật đầu tư vào các dự án bất động sản này.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tổng số dự án bất động sản đã thu hồi chủ trương đầu tư, chấm dứt hoạt động trên địa bàn tỉnh tính đến tháng 9/2018 là 132 dự án bất động sản. Trong đó có 111 dự án bất động sản không thuộc diện xử lý về đất đai, tài sản trên đất do chưa lập thủ tục về đất đai (chưa có chọn lọc thu hồi đất, cho thuê đất, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất); có 13 dự án bất động sản đã tham mưu xử lý xong về thủ tục đất đai và còn lại 8 dự án bất động sản chưa xử lý xong.

Sở Du lịch tỉnh này cũng đang đề xuất kêu gọi đầu tư vào các dự án bất động sản đã thu hồi do chậm triển khai gồm: Bảo tàng tranh 3D tại địa điểm dự án bất động sản KDL Bờ Biển Vàng tại Phường 11, TP. Vũng Tàu; gộp dự án bất động sản Khu villa Sông Lô (45ha) và KDL Biển Bình Châu (43,34ha) để lôi kéo đầu tư KDL vui chơi vui chơi phức hợp đẳng cấp; KDL Hiền Nga (15,6ha) và KDL Minh Tú (17,65ha) lôi kéo đầu tư khu dịch vụ vui chơi vui chơi thể thao biển; KDL Cát Vân (12,6ha) và KDL Liên hợp resort Thể thao Bình Châu (13ha) lôi kéo đầu tư khu villa nghỉ dưỡng.

Để giải quyết các trường hợp nêu trên một cách hợp lý, thích hợp với tình hình thực tại của mỗi dự án bất động sản, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị đối với các dự án bất động sản bị chấm dứt chủ trương đầu tư, thu hồi dự án bất động sản thì giao Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, đô thị rà soát quy hoạch, có kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây để điều chỉnh cho thích hợp.

Sau khi điều chỉnh, diện tích đất nào không còn thích hợp để thực hiện dự án bất động sản thì phải chỉ dẫn người dân thực hiện các quyền của người sử dụng đất, diện tích đất nhưng vẫn thích hợp để thực hiện dự án bất động sản thì giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục kêu gọi đầu tư.

Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các địa phương rà soát lại các dự án bất động sản đã thu hồi chủ trương đầu tư, xử lý dứt điểm các thủ tục đất đai và tài sản trên đất tránh trường hợp các Nhà đầu tư bán lại dự án bất động sản. Đồng thời, có phương án đấu giá đất hoặc kêu gọi các nhà đầu tư khác có năng lực sự thật đầu tư đối với các dự án bất động sản này.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện trên địa bàn tỉnh có 128 dự án bất động sản đầu tư du lịch trong và ngoài nước còn hiệu lực chủ trương đầu tư, với diện tích 2.704ha, vốn đầu tư đăng ký 9.147 triệu USD và 34.789 tỷ đồng.

Trong đó, có những dự án bất động sản du lịch chất lượng cao đã hình thành và hoạt động kinh doanh có hiệu quả góp phần tăng doanh thu và lượng khách cho du lịch địa phương như: Khu nghỉ dưỡng Vietsovpetro, KDL phức hợp Hồ Tràm Strip,KDL cáp treo Hồ Mây, Sixsences Côn Đảo, KDL Sài Gòn – Bình Châu và Bình Châu – Hồ Cóc, Lan Rừng Resort Vũng Tàu & Phước Hải, Oceanami Villas & Beach Club, Sanctuary Hồ Tràm…

Trong GĐ GĐ này, tỉnh ưu tiên kêu gọi những nhà đầu tư có năng lực, bí kíp đầu tư các dự án bất động sản lớn, có thương hiệu quốc tế, tạo ra sản phẩm du lịch phong phú, chất lượng cao, lôi kéo được dòng khách đẳng cấp với 6 cụm du lịch sau:

TP. Vũng Tàu cách tân và phát triển các sản phẩm du lịch thương mại, hội nghị – hội thảo (MICE), nghỉ dưỡng biển, vui chơi vui chơi, chăm sóc sức đề kháng, du lịch văn hóa truyền thống với diện tích trên 15.000ha, trong đó quỹ đất cho các khu du lịch ven biển dao động 1.600ha;

Cụm du lịch Long Hải – Phước Hải và vùng phụ cận thu hút các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển đẳng cấp, du lịch thể thao biển và núi, thể thao tổng hợp, làng nghề và du lịch sinh thái với diện tích dao động 1.100ha;

Cụm du lịch TP. Bà Rịa – Núi Dinh và vùng phụ cận cách tân và phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa truyền thống, sinh thái và tâm linh gắn với núi Dinh, vui chơi vui chơi, du lịch cộng đồng, du lịch kết hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, với diện tích chuẩn bị dao động 3.000ha;

Cụm du lịch Hồ Tràm – Bình Châu chuyên dòng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng gắn với biển và sinh thái rừng, vui chơi vui chơi đẳng cấp, du lịch chữa bệnh và dịch vụ sức đề kháng với quỹ đất trên 5.000ha, trong đó tỉnh đang kêu gọi đầu tư dự án bất động sản Safari với diện tích dao động 600ha;

Cụm du lịch Côn Đảo chú tâm cách tân và phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng biển đẳng cấp, tham quan đảo, trải nghiệm di sản môi trường xung quanh và nghiên cứu giá trị lịch sử – văn hóa truyền thống – tâm linh với diện tích đất dao động 1.000ha;

Các dự án bất động sản du lịch ven sông và rừng ngập mặn trên sông Dinh, các vịnh hạ lưu sông Dinh, sông Ray, sông Cái Mép – Thị Vải và tuyến nối Vũng Tàu – Cần Giờ.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN