Quận 2 và quận 9 sẽ “chiếm lĩnh” thị trường BĐS TPHCM trong 2 năm tới

Đến năm 2020 sẽ có hơn 124.000 căn hộ dự định mở bán và quận 2 và 9 sẽ chỉ chiếm 55% tổng cung mai sau. Theo lý giải của Savills, hạ tầng cải thiện và quy hoạch đô thị sáng tạo góp phần thúc đẩy nhu cầu nhà ở.

Công ty giải đáp bất động sản Savills vừa công bố chỉ số giá Bất động sản (Savills Property Price Index) tháng 10/2018 cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, trong Q3/2018, chỉ số giá nhà ở Savills đạt 97, tăng 1 điểm theo quý và 3 điểm theo năm.

Tổng lượng giao dịch đạt mức thấp nhất trong sáu quý không ngừng nghỉ cách đây không lâu với 10.000 căn hộ bán, giảm 30% theo quý và 13% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 53%, giảm 3 điểm phần trăm theo quý và tăng 21 điểm phần trăm theo năm. Giao dịch Hạng A tăng 58% theo quý do lượng giao dịch lớn từ dự án nhà ở hạng sang trọng mới chào bán tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hạng C chỉ chiếm 54% tổng lượng giao dịch.

Đặc biệt, báo cáo của Savills cũng nhấn mạnh đến năm 2020 sẽ có hơn 124.000 căn hộ dự định mở bán và quận 2 và 9 sẽ chỉ chiếm 55% tổng cung mai sau. Theo lý giải của Savills, hạ tầng cải thiện và quy hoạch đô thị sáng tạo góp phần thúc đẩy nhu cầu nhà ở.

Thực tế quan sát cho thấy, khu Đông Sài Gòn đặc trưng là quận 2 và quận 9 hiện tại đang là khu vực cách tân và phát triển nóng của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh cả về hạ tầng cơ sở giao thông lẫn các dự án nhà ở BDS mới.

Về hạ tầng, quận 2 và quận 9 đang “thay da đổi thịt” từng ngày. Quận 9 hiện có khu Công nghệ cao lớn thứ nhì cả nước với hơn 700ha, 35.000 lao động, 6 tỷ USD vốn đầu tư. Ở quận 2 có Khu đô thị Thủ Thiêm cung cấp hạ tầng cơ sở, tiện ích cho rất nhiều công dụng khác nhau. Nơi đây sẽ tạo cơ sở hạ tầng chính cho trung tâm tài chính quốc tế của đô thị, là một trong những nơi đáng sống nhất của TP.HCM.

Hàng loạt các tuyến cơ sở giao thông lớn kết nối quận 2, quận 9 và các khu vực kế bên đang được gấp rút xây, đã đi vào hoạt động như tuyến đường như Võ Chí Công, Đỗ Xuân Hợp, đường Liên Phường…Các tuyến đường này không chỉ nối giữa quận 2 và quận 9 mà còn tăng năng lực vận tải hàng hóa giữa cảng Cát Lái lên xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với Khu công nghệ cao, giải tỏa ách tắc ở khu vực vòng xoay Mỹ Thủy, kích hoạt cách tân và phát triển các khu dân cư thuộc hai quận trên.

Hạ tầng đồng bộ đã kéo theo làn sóng đầu tư tăng thêm ở khu vực này, các tập đoàn danh tiếng địa cầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Hoa Kỳ… không ngừng rót vốn vào khu Đông, trong đó vượt trội là 2 dự án nhà ở lớn của Intel và Samsung tại khu công nghệ cao hay dự án nhà ở Công viên Khoa học và Công nghệ qui mô 200 ha tại phường Long Phước, quận 9.

Đặc biệt, đô thị HCM đang huy động lực lượng giải đáp trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo TP.HCM tích hợp các quận 9 (Khu công nghệ cao), quận 2 (Khu đô thị mới với trung tâm tài chính Thủ Thiêm), quận Thủ Đức (12 trường đại học với trên 12.000 tiến sĩ, giảng viên và 70.000 sinh viên). Khu đô thị sáng tạo với dân số gần 1 triệu người sẽ làm hạt nhân để đô thị triển khai cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Với sự cách tân và phát triển mạnh mẽ của hạ tầng cơ sở giao thông và hạ tầng xã hội, quận 2, quận 9 nới riêng và khu Đông thành phố Hồ Chí Minh nhìn chung đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh với vô số dự án nhà ở mới ồ ạt công bố và mở bán. Ở phân khúc căn hộ chung cư có thể kể đến việc vô số dự án nhà ở mới dự định công bố và mở bán ở quận 2 như dự án nhà ở Gem Riverside, Dự án Palm Garden, Dự án Sài Gòn Sports City, Dự án Thủ Thiêm River Park, Dự án Water Bay, Dự án Raemian City…

Ở phân khúc villa, liền kề có thể kể đến như dự án nhà ở Dragon Village (quận 9) do Phú Long làm đơn vị cách tân và phát triển. Chính thức công bố thị trường vào đầu năm 2018, Dragon Village trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn. Qua các đợt mở bán thành công, hàng trăm villa, nhà phố kinh doanh, nhà phố vườn của Dragon Village đã có chủ. Được biết, dự án nhà ở này có đầy đủ các tiện ích như công viên, vườn nhiệt đới, hồ phong cảnh, clubhouse, gym, hồ bơi, sân thể thao đa năng, trung tâm mua sắm tiện lợi, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, food court, trường tiểu học…

Một dự án nhà ở chung cư, villa với qui mô cực lớn ở quận 9 cũng đang trở thành tâm điểm trên thị trường là VinCity Grand Park của Tập đoàn Vingroup. Dự án này rộng dao động 365ha, gồm chung cư, khu nhà ở thấp tầng, công trình dịch vụ công cộng và công viên cây xanh.

Đánh giá về tiềm năng cách tân và phát triển của thị trường bất động sản quận 2, quận 9 nói riêng và khu Đông nhìn chung, Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam Sử Ngọc Khương cho thấy thêm: “Sự kết nối hạ tầng đem lại cho khu Đông lợi thế rất lớn. Quỹ đất sạch quanh khu đô thị Thủ Thiêm hiện rất hiếm, hạ tầng dịch vụ cách tân và phát triển chóng mặt, giá nhà đất tại đây tăng cao là điều tất yếu”

Đồng quan điểm, đại diện CBRE cũng từng khẳng định, đối với những nhà đầu tư giá trị, khu Đông Tp.HCM luôn là khu vực đầu tư đầy tiềm năng do hệ thống cơ sở hạ tầng càng ngày càng đã đi vào hoạt động và định hướng quy hoạch của đô thị sẽ đưa bề ngoài đô thị khu vực này lên một tầm cao mới..

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339