Rao bán cả hòn đảo, đất rừng tại Vân Đồn trên mạng

Nhiều trang web về BĐS đang rao phân phối công khai một vài hòn đảo ở Vân Đồn có mức giá từ 4 – 100 tỷ đồng/đảo, hàng trăm lô đất rừng cũng được rao phân phối từ 400 – 600 triệu đồng/ha.

Cơn sốt đất nền: ‘Buôn’ đặc khu, ‘săn’ quy hoạch
Thêm chỉ đạo khẩn, cò đất hết cửa thổi giá đất đặc khu
Truy trách nhiệm Chủ tịch tỉnh để ‘cò đất’, ‘xã hội đen’ mua phân phối đất lộng hành ở đặc khu


Trên 1 website rao phân phối quảng cáo về BĐS, 1 môi giới BĐS ở Vân Đồn đang rao phân phối cả hòn đảo rộng 8ha ở Quan Lạn có giá 550 triệu đồng/ha.

đặc khu kinh tế,đặc khu Vân Đồn,BĐS đặc khu,sốt đất Vân Đồn,sốt đất đặc khu
đặc khu kinh tế,đặc khu Vân Đồn,BĐS đặc khu,sốt đất Vân Đồn,sốt đất đặc khu
Thông tin rao phân phối cả 1 hòn đảo thuộc khu vực Quan Lan, huyện Vân Đồn trên 1 số trang web về BĐS (Ảnh chụp màn hình).


Liên hệ đến số phone đính kèm dưới tin quảng cáo, người đăng khẳng định phân phối cả hòn đảo có giá 4,4 tỷ đồng. Người này cũng cho biết, đất đã có sổ đỏ rồi.


Đặt vấn đề băn khoăn về việc tỉnh đang chỉ đạo dừng việc mua phân phối quyền sử dụng đất cũng như thanh tra một vài dự án trồng rừng kết hợp phát triển du lịch sinh thái, người đăng trấn an: “Vấn đề này cứ chốt được về địa điểm, giá thì mình gặp nhau bàn tiếp về các cái khác. Nếu muốn mua thì sẽ có phương pháp. Mình phân phối đúng mà có vi phạm gì đâu. Không làm gì phạm pháp cả”.


Theo một vài trang web khác, 1 môi giới BĐS khác cũng đang rao phân phối đảo Sậu Nam, 1 hòn đảo nguyên sinh ở Vân Đồn. Theo trình làng, đảo có quy mô 650ha, chiều dài dao động 9km. Trong đây, đất rừng môi trường xung quanh là hơn 400ha, còn hơn 200ha là rừng trồng.


“Đảo có bờ biển dài, nhiều bãi cát trắng, suối môi trường xung quanh. Đặc biệt rừng nguyên sinh hoàn toàn môi trường xung quanh chưa bị tác động của con người” – tài liệu rao phân phối cho hay. Đồng thời cho biết thêm đảo rất thích hợp cho một vài loại hình đầu tư về du lịch khám phá. Hiện nay hòn đảo cá nhân này đang sử dụng nuôi trồng thủy sản.


Một hòn đảo khác được cấp sổ 50 năm tính từ năm 1994 cũng được chào mức giá 100 tỷ có thương lượng.

đặc khu kinh tế,đặc khu Vân Đồn,BĐS đặc khu,sốt đất Vân Đồn,sốt đất đặc khu
Một tài liệu rao phân phối đảo Sậu Nam thuộc huyện Vân Đồn trên trang web về BĐS (Ảnh chụp màn hình).


Bên cạnh các hòn đảo, không ít lô đất rừng có quy mô vài ha cũng được rao phân phối có các lời quảng cáo thích hợp để làm khách sạn, resort… Giá phân phối của các lô đất này được chào mời dao động từ 400 đến 600 triệu đồng mỗi ha.


Trao đổi về vấn đề này, phía luật sư cho rằng, Điều 192, Luật Đất đai 2013 nêu rõ, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất ở, đất sản xuất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ thì chỉ được mua phân phối, tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ đây. Như vậy cũng đồng nghĩa, loại đất này thuộc trường hợp mua phân phối có điều kiện.


Vị luật sư cũng lưu ý, nhà đầu tư cần đặc thù cẩn thận có việc mua một vài tài sản nói trên.


Lãnh đạo UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, đối có đất trồng rừng, đất nông nghiệp, đất ở đảo đã có quy định theo pháp luật vì vậy không được mua phân phối mua phân phối trái phép. Lãnh đạo UBND huyện Vân Đồn cũng dẫn chứng, như hòn đảo Sậu Nam không được phép mua phân phối.


Hồng Khanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN