Sau cơn sốt đất, thị trường Phú Quốc hiện giờ ra sao?

Theo giới kinh doanh tại Phú Quốc, từ đầu tháng 10 đến nay giá đất Phú Quốc có xu hướng giảm nhẹ kể từ khi “cơn sốt đất” bùng phát từ cuối 2017 cho đến dao động tháng 5 thì dừng lại do việc thanh tra, rà soát đất đai hơn 5 tháng qua tại địa phương này.

Giá nhà đất Phú Quốc bắt đầu giảm

Ghi nhận của giới kinh doanh nhà đất nơi đây, giá nhà đất Phú Quốc đang có xu hướng giảm nhẹ kể từ đầu tháng 10 đến nay, một số khu vực giá nhưng vẫn giữ ở mức cao. Kể từ hồi tháng 5 khi “cơn sốt đất” Phú Quốc chững lại do việc thanh tra, rà soát đất đai được thực hiện, tin tức Quốc hội lùi Luật đặc khu cũng có tác động không nhỏ đến tâm lý của nhà đầu tư khiến dòng tiền đầu tư giảm sút.

Tuy nhiên, sau khi có những giải pháp quyết liệt từ chính quyền địa phương thì thị trường nhà đất Phú Quốc đã ổn định trở lại từ đó đến nay. Giới kinh doanh cho rằng, giá đất có xu hướng giảm nhẹ nhưng nhà đầu tư bắt đầu có động thái quyên tâm hơn đến thị trường.

Cụ thể, khu vực Đường Bào, Cây Thông Trong, Bến Tràm đa số là quy hoạch đất cây xanh, nông nghiệp ghi nhận giá giảm, đặc trưng các mảnh đất có diện tích lớn trên 3.000m2 giá giảm mạnh. Đặc biệt, nhưng mảnh đất có hạ tầng không tốt như đèn điện chưa đầy đủ, dễ ngập úng thì giá ghi nhận giảm sâu.

Sau cơn sốt đất, thị trường Phú Quốc hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc

Trong khi đó, các nền đất diện tích từ 96-150m2 nằm trong thị trấn Dương Đông, có mặt tiền, quy hoạch đất ở giá không giảm mà giữ nguyên so với tháng 8&9/2018. Đối với đất nền khu vực thị trấn An Thới, giá có chiều hướng giảm nhẹ từ 0.5-1% so với tháng 9/2018.

Riêng đối với những mảnh đất có quy hoạch rõ nét hay được chính quyền mở bán trong thi trấn Dương Đông có dấu hiệu tăng giá nhẹ, chẳng hạn như khu vực giáp sân bay cũ, khu thành phố 67,5ha, khu Suối Mây. Những khu đất này tạo sự an ninh cho nhà đầu tư nên nhưng vẫn được nhà đầu tư quyên tâm.

Theo ghi nhận, tại khu vực ven trung tâm thị trấn, thành phố giá đất dao động động từ 2,2-31 triệu đồng/m2 (tùy khu vực, địa điểm, diện tích đất). Chẳng hạn, đất khu vực đường Ba Trại có giá trung bình từ 2,2-4 triệu đồng/m2; khu vực Búng Gội có giá từ 7,5-9 triệu đồng/m2; Dương Cửa Đông – Cửa Cạn có giá từ 12,9 – 14,5 triệu đồng/m2; khu vực Bãi Trường có giá nền trung bình từ 26-31 triệu đồng/m2…

Giá đất khu vực trung tâm hiện tại bán ra dao động từ 29-88 triệu đồng/m2 (tùy khu vực, địa điểm), trong đó giá đất tại khu vực đường Trần Hưng Đạo ghi nhận từ 73-88 triệu đồng/m2; khu vực thị trấn An Thới chào giá 30-45 triệu đồng/m2.

Liệu thị trường bất động sản nơi đây có đang ấm dần về cuối năm?

Theo ghi nhận từ các nhà đầu tư, giao dịch mua bán, chuyển nhượng đất Phú Quốc trong những tháng cuối năm đang có chiều hướng tích cực hơn so với thời điểm giữa năm. Phần lớn giao dịch nhưng vẫn đến từ các mảnh đất nền có diện tích nhỏ từ 100-150m2, có quy hoạch rõ nét, địa điểm gần đường lớn, hạ tầng điện – nước căn bản. Đa số các giao dịch ở thời điểm hiện tại nằm trong khu vực thị trấn Dương Đông và ven kế bên.

Sau cơn sốt đất, thị trường Phú Quốc hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Nhìn chung, thị trường đất Phú Quốc GĐ này có nhiều điểm tích cực và đang ấm lên

Đáng để ý 3 tháng trở lại đây, các nguồn đất quy hoạch bất ổn như đất nông nghiệp, đất cây xanh, đất hành chính công cộng… không có người quyên tâm thì trong tháng 10/2018 đã có một số giao dịch. Thực tế, GĐ này, một số nhà đầu tư đồng ý cắt lỗ bán ra và một số nhà đầu tư thì sẵn sàng mua vào, ôm hàng chờ thời điểm tốt lên để chốt lời. Cho nên, dao động hơn tháng nay, hoạt động mua đi bán lại diễn ra khá nhiều tại Phú Quốc.

Bên cạnh đó, khu vực đất công (diện tích lớn), có một số nhóm nhà đầu tư quyên tâm và tìm kiếm tin tức để tham khảo đầu tư với mục đích như: xây xưởng, làm khu resort… hoặc ôm hàng để đợi phân lô, tách nền.

Tìm hiểu được biết, hoạt động rao bán, chào hàng nhưng vẫn diễn ra sôi động và một số sàn bất động sản mới được mở thêm dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương… thời gian cách đây không lâu.

Phân khúc đất dự án địa ốc không có nhiều biến động, các sản phẩm cũ cuối GĐ thì khó bán và các dự án địa ốc mới mở có giao dịch nhưng cũng không thuận lợi. Dòng bất động sản nghỉ dưỡng như nhà phố thương mại, villa, condotel,… của các tập đoàn như Sun Group, Bim Group, Ceo Group lác đác có giao dịch.

Sau cơn sốt đất, thị trường Phú Quốc hiện giờ ra sao? - Ảnh 3.

Nhìn chung, thị trường đất Phú Quốc GĐ này có nhiều điểm tích cực và ấm lên. Giá đất dần đi vào ổn định với các sản phẩm quy hoạch tốt (đất thổ cư, tái an cư, đất ở nông thôn, đất ở thành phố, đất thương mại dịch vụ). Tình hình quản lý đất đai, hoạt động xây đi vào ổn định theo sự kiểm soát của chính quyền địa phương. Lượng nhà đầu tư quay trở lại Phú Quốc đông đảo hơn với mục đích đầu tư và nắm bắt tin tức thị trường hướng đến cuối năm 2018.

Ngoài ra, các tin tức mở thêm đường bay (Kualua Lumpur – Phú Quốc; Hàn Quốc – Phú Quốc), định hướng cách tân và phát triển Phú Quốc là trọng điểm kinh tế biển, Phú Quốc đạt tiêu chuẩn huyện loại 1,… cũng là những tin tức rất tích cực cho thị trường bất động sản Phú Quốc trong thời gian tới.

Được biết, thời điểm hiện tại có lượng nhà đầu tư đang chờ mong những tin tức tích cực trong 3 tháng cuối năm như: tin tức về quy hoạch được mở bán thêm ở các khu vực An Thới, Cửa Cạn,… kết quả thanh tra đất đai của chính quyền và lượng hàng mới từ đất nền ngoại khu hay các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư để tìm thời cơ đầu tư.

CEO Phú Đông Group bật mí cách đầu tư BDS hiệu quả

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339